Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Hộ chiếu mới khó xin cấp visa, tourist châu Âu có bị ảnh hưởng? thaoyen

Hộ chiếu mới khó xin cấp visa, tourist châu Âu có bị ảnh hưởng? cùng đọc tin vui nhé

Ngày 2-8, Đại sứ quán Cộng hòa Czech tại Thành Phố Hà Nội thông báo hộ chiếu mẫu mới (màu sắc xanh tím than) của Việt Nam được cấp từ ngày one-7 ko đạt được được những tiêu chuẩn kỹ thuật về thông số ICAO. Vì vậy, Cộng hòa Czech đồng ý kiến với một số nước thành viên khác thuộc Liên minh châu Âu (EU) và dừng thừa nhận mẫu hộ chiếu mới này. Quyết định có hiệu lực thực thi hiện hành cùng ngày.

Như vậy, Cộng hòa Czech là vương quốc tiếp theo sau Tây Ban Nha, Đức tạm ngưng tiếp nhận đơn xin thị thực Schengen đối với hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam và đến lúc có thông báo mới.

trong những lúc đó, thị hiếu đi du lịch châu Âu của quan khách Việt đang hồi phục sau mức độ dịch Covid-19. Thông tin trên có thể ảnh hưởng đến những người vừa được cấp hộ chiếu mẫu mới, muốn xin visa đi châu Âu.

Hộ chiếu mới khó xin cấp visa, tour châu Âu có bị ảnh hưởng? - Ảnh 1.

thị hiếu đi du lịch châu Âu của quan khách Việt phục hồi trong dịp hè

Chiều 2-8, nhiều công ty du lịch cho biết đang liên tục cập nhật thông tin về những công hàm và thông báo về việc tận dụng hộ chiếu mới của Việt Nam đi du lịch tại những nước châu Âu.

Bà Nguyễn Nguyệt Vân khô giòn hao hao, Giám đốc Ban Tiếp thị – Truyền thông – Công ty Du lịch Vietravel, cho thường về trường hợp visa Schengen ko được nhập cư Đức, Tây Ban Nha và mới đây là Cộng hòa Czech, doanh nghiệp tư vấn du quan khách là công ty vẫn đang có lịch khởi hành đi châu Âu. Dù vậy, Vietravel sẽ điều phối và thay đổi lịch trình tourist ko đi qua Đức. song song, tư vấn những du quan khách có thị hiếu đổi lịch trình thanh lịch nơi đến thích nghi hơn mà ko gặp rắc rối về hộ chiếu mới.

“Thuỵ Sĩ, Pháp vẫn là nơi đến bao hàm trong lịch trình tham quan du lịch của Vietravel. chỉ với ko đi qua Đức thì tourist vẫn khởi hành thường ngày. những nơi đến như Pháp, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ, Ý, Bắc Âu chấp nhận hộ chiếu mới và cũ của Việt Nam nên vẫn có tourist khởi hành. Những nơi đến này đều đang được du quan khách ưu thích. Chỉ có hành trình nào bắt buộc bay vào Đức, Vietravel sẽ tư vấn nhận quan khách có hộ chiếu mẫu cũ” – bà Vân khô giòn hao hao nói.

Như vậy, những du quan khách đang đăng ký tourist châu Âu với Vietravel vẫn khởi hành theo lịch trình dự kiến, song giới hạn mục tiêu quan khách theo thông tin được cập nhật từ Lãnh Sự quán, Đại Sứ quán những nước đang thông báo.

Nhiều doanh nghiệp khác cũng cho thường chưa thiệt hại nhiều vì những thông tin trên tuy nhiên phải thay đổi lịch trình những sản phẩm tourist đi châu Âu, và đến lúc có thông báo mới.

Theo bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị Truyền thông – Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, đa số quan khách sắm tourist châu Âu tại công ty khởi hành đến tháng 9 đều dùng hộ chiếu cũ. Chùm tourist châu Âu có nhiều lựa chọn nên nhân viên sẽ tư vấn cho quan khách theo thực tế hồ sơ. Hiện quan khách ưu tiên chọn đi tourist Anh, Scotland, Pháp, Ý, sau đó mới đến tourist 5 nước châu Âu.

Có điều, theo lo ngại của một số doanh nghiệp, Đức và Tây Ban Nha thường Cộng hòa Czech đều là thành viên khối Schengen với những quy định chung. Do vậy, rất có thể thời gian tới, cả khối Schengen sẽ ra thông báo liên quan đến hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc An, Phó Tổng giám đốc Công ty Lữ hành Fiditour – Vietluxtour, nhận định quan khách đi du lịch nếu hộ chiếu cũ còn trang, còn hạn chưa quá 6 tháng thường chưa có thị hiếu đổi thanh lịch mẫu hộ chiếu mới. Mặt khác, trên hộ chiếu có đóng dấu của những nơi quan khách từng đến trước đó, phần nào giúp việc xin visa mới đến Schengen đơn giản hơn.

“Visa vào Schengen thường cấp khoảng 30 ngày hoặc có những visa cấp đúng thời gian theo chương trình du lịch. Nay nếu thay đổi lịch trình, công ty tổ chức tourist cũng phải cập nhật lại với cơ quan cấp visa. Ngoài ra, quan khách đi tourist châu Âu thường có lịch trình 9 – 10 ngày qua những nước Pháp – Đức – Bỉ – Hà Lan, bởi vậy nếu ko được nhập cư có thể phải thay đổi lịch trình tourist” – ông Ngọc An giảng nghĩa.


.: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn
Hộ chiếu mới khó xin cấp visa, tourist châu Âu có bị ảnh hưởng?

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.