Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
46 lượt xem

Hiệp hội thương mại Trung Quốc chỉ trích đạo luật chip của Mỹ thaoyen

Hiệp hội thương mại Trung Quốc chỉ trích đạo luật chip của Mỹ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ký trải qua Đạo luật chip và khoa học So year tại Nhà Trắng ngày 9-8 – Ảnh: AFP

Theo báo Nikkei Asia, Hội đồng Xúc tiến thương mại quốc tế Trung Quốc và Phòng Thương mại quốc tế Trung Quốc tuyên bố Đạo luật chip và khoa học của Mỹ sẽ “tăng cường cạnh tranh địa chính trị trong ngành công nghiệp bán dẫn, song song cản trở sự phục hồi kinh tế toàn cầu và sự phát triển của đổi mới công nghệ”.

Theo hai hiệp hội trên, mục tiêu của đạo luật mới của Mỹ “phân biệt đối xử với một số công ty quốc tế, tận dụng quyền lực nhà nước để cưỡng bức thay đổi sự phân sự xứng đáng động quốc tế trong ngành bán dẫn và gây tổn hại đến tiện dụng của những công ty trên khắp thế giới, bao hàm cả ở Trung Quốc và Mỹ”.

những nhóm trên lôi kéo hiệp hội doanh nghiệp quốc tế cùng nhau “loại bỏ tác động tiêu cực” của đạo luật này.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân chỉ trích Đạo luật chip và khoa học là một ví dụ về “sự ép buộc kinh tế” của Mỹ.

Theo Đài CNBC, Đạo luật chip và khoa học, Tổng thống Joe Biden vừa ký trải qua hôm 9-8, tư vấn hơn 52 tỉ USD cho những công ty sản xuất chip máy tính của Mỹ, cũng như cung cấp hàng tỉ khoản tín dụng thuế để khuyến khích tài trợ vào sản xuất chất bán dẫn.

cơ quan ban ngành ông Biden cũng cho rằng đạo luật trên sẽ “mở khóa thêm hàng trăm tỉ” chi tiêu tư nhân trong ngành này.

Hôm 9-8, Nhà Trắng cho biết nhiều công ty, được “thúc đẩy” bởi đạo luật, vẫn thông báo hơn 44 tỉ USD tài trợ mới vào sản xuất chất bán dẫn. Trong số đó, 40 tỉ USD tới từ khoản tài trợ của Công ty Micron vào sản xuất chip ghi nhớ. 

Nhà Trắng cũng cho thường sáng kiến ​​của công ty này sẽ mang lại 8.000 việc làm mới và tăng thị phần sản xuất chip ghi nhớ của Mỹ từ 2% lên 10%.

Cũng theo Nhà trắng, mới đây hai hãng Qualcomm và GlobalFoundries cũng thông báo hợp tác sản xuất chip trị giá 4,2 tỉ USD. Quan hệ đối tác này là một phần trong kế hoạch mở mênh mông cơ sở GlobalFoundries ở ngoại thành generation York.

Chất bán dẫn là thành phần quan yếu của một loạt sản phẩm bao hàm điện tử tiêu dùng, ôtô, thiết bị chăm sóc tình hình sức mạnh và khối hệ thống vũ khí. Giới quan chức nhận định và định hình đại dịch COVID-19 vẫn gây ra trạng thái thiếu chip và tạo những gánh nặng lớn đối với chuỗi cung ứng.

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Hiệp hội thương mại Trung Quốc chỉ trích đạo luật chip của Mỹ

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.