Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

hàng nghìn người công nhân ở Ninh Bình, tỉnh nghệ an đình công thaoyen

xem thêm thông tin tin hàng nghìn người công nhân ở Ninh Bình, tỉnh nghệ an đình công vui vẻ cùng thaoyen nhé

Đình công đòi tăng lương, tăng phụ cấp

Ngày 12.2, ông Dương Đức Khanh, quản trị Liên đoàn lao lực tỉnh Ninh Bình, cho thấy vụ việc người công nhân doanh nghiệp TNHH Vienergy (vị trí tại Khu công nghiệp Phúc Sơn, TP.Ninh Bình, Ninh Bình) đình công vẫn ko hoàn thiện.

Hàng ngàn công nhân ở Ninh Bình, Nghệ An đình công - ảnh 1

hàng nghìn người công nhân doanh nghiệp TNHH Vienergy đình công từ chiều 11.2

Cùng ngày, thay mặt Liên đoàn lao lực TP.Ninh Bình, Liên đoàn lao lực tỉnh Ninh Bình và những cơ quan tính năng đang tiếp tới phối thích tương thích với doanh nghiệp tìm hiểu, xử lý vụ việc theo thẩm quyền.

Trước đó, từ trên đầu giờ chiều 11.2, hàng nghìn người công nhân doanh nghiệp TNHH Vienergy hàng loạt nghỉ việc tập thể, tìm thấy nhiều yêu cầu so với doanh nghiệp, gồm: tăng lương cơ người nhà dạng; tăng chính sách phụ cấp; ko được ép người công nhân nghỉ phép; thâm niên của người công nhân phải tính rõ; lúc nghỉ phép theo chính sách, ko được trừ những khoản phụ cấp, tiền thưởng Tết; đi thao tác nghỉ ngơi thư dãn ngày chủ nhật phải tính lương gấp rất nhiều lần; tăng ca phải mang giờ nghỉ giao ca…

Hàng ngàn công nhân ở Ninh Bình, Nghệ An đình công - ảnh 2

Chiều 11.2 thay mặt doanh nghiệp TNHH Vienergy và những cơ quan tính năng hội thoại với người công nhân tuy vậy chưa đi tới thống nhất nên sáng 12.2 người công nhân vẫn ko quay lại thao tác nghỉ ngơi thư dãn

Trong chiều 11.2, thay mặt doanh nghiệp cùng những cơ quan tính năng đang hội thoại với người công nhân, tuy vậy phía hai bên chưa thống nhất giải pháp xử lý so với những yêu cầu của người công nhân, nên tới sáng ngày 12.2, hàng nghìn người công nhân doanh nghiệp TNHH Vienergy vẫn ko trở lại thao tác nghỉ ngơi thư dãn.

Được biết, doanh nghiệp TNHH Vienergy chuyên sản xuất giầy dép da với tổng số hơn 5.000 người công nhân.

Sau 5 ngày đình công, người công nhân vẫn ko quay lại thao tác nghỉ ngơi thư dãn

Sáng 12.2, người công nhân ở trong phòng máy sản xuất giầy da thuộc doanh nghiệp TNHH Viet Glory tại xã Diễn Trường (H.Diễn Châu, tỉnh nghệ an) vẫn tiếp tới ngưng việc để đòi tăng lương.

n

Hàng ngàn công nhân ở Ninh Bình, Nghệ An đình công - ảnh 3

hàng nghìn người công nhân doanh nghiệp TNHH Viet Glory đang đình công 5 ngày qua

Sau lúc hướng dẫn nhà máy sản xuất này mang văn người nhà dạng sẽ tăng phụ cấp thâm niên và “xem xét tăng lương vào thời hạn thích ứng”, sáng 12.2, một vài trong những người công nhân đang di chuyển tới nhà máy sản xuất để thao tác nghỉ ngơi thư dãn. tuy vậy, tiếp theo, nhiều người công nhân khác ko vào thao tác nghỉ ngơi thư dãn và tiếp tới đình công ở ngoài cổng nhà máy sản xuất nên số người công nhân đang vào thao tác nghỉ ngơi thư dãn tiếp theo cũng bỏ về.

Nhiều người công nhân nghĩ là, do doanh nghiệp chỉ hứa tăng lương tuy vậy ko mang thời khắc tăng ví dụ nên họ chưa tán thành.

Vụ đình công này chính thức từ chiều 7.2. sắp 5.000 người công nhân của doanh nghiệp đình công để yêu cầu hướng dẫn nhà máy sản xuất triển khai 11 yêu cầu của người công nhân, gồm: tăng lương cơ người nhà dạng, tăng phụ cấp thâm niên, chính sách nghỉ phép ko được trừ những khoản phụ cấp, tăng số lượng người công nhân được hưởng mức ô nhiễm, người công nhân bị nhiễm Covid-19 ko được tự ý hoàn thiện hợp đồng lao lực…

Sau nhiều cuộc hội thoại giữa người công nhân và hướng dẫn nhà máy sản xuất, tới ngày 11.2, ban giám đốc doanh nghiệp TNHH Viet Glory đang quyết định bổ sung update update update update phụ cấp thâm niên cho những người công nhân Tính từ lúc tháng 3 và đồng ý xử lý một vài trong những kiến nghị khác của người công nhân. Việc tăng lương cơ người nhà dạng, doanh nghiệp này nghĩ là doanh nghiệp đang vận dụng mức lương 3.670.100 đồng, cao hơn 600.000 đồng so mức lương cơ người nhà dạng vùng 4 và sẽ xem xét triển khai trong thời hạn tới.

Sáng nay, sau lúc đình công tiếp tới xẩy ra, cơ quan ban ngành H.Diễn Châu và thay mặt Liên đoàn lao lực H.Diễn Châu đang di chuyển tới nhà máy sản xuất này để phối hợp xử lý.

Trước đó, vào tháng 2.2021, người công nhân của doanh nghiệp này cũng từng đình công để yêu cầu tăng lương, phụ cấp và những quyền lợi khác.


Nguồn: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
hàng nghìn người công nhân ở Ninh Bình, tỉnh nghệ an đình công

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.