Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
54 lượt xem

Hàn Quốc cấp lại visa cho du khách Việt Nam từ one/6 thaoyen

Từ one/6, Hàn Quốc chuẩn xác cấp lại visa thời gian ngắn C-3 cho quan khách du lịch tới từ những nước thuộc cấp độ one, trong đó có Việt Nam.

Visa du lịch thời gian ngắn C-3 được cấp cho quan khách du lịch thông thường. Đối tượng được cấp ngoài khách du lịch còn là những người có ý định lưu trú thời gian ngắn tại Hàn Quốc, với mục tiêu điều tra thị trường, hợp tác làm việc, tư vấn, ký phối kết hợp đồng, thương mại với quy mô nhỏ và mục tiêu tương tự khác. Đối với những ai mà muốn quý phái Hàn Quốc du lịch thì phải có visa C-3 mới được phép nhập cư tại đây.

Loại visa này có thời hạn lưu trú 90 ngày tại Hàn Quốc, do dịch Covid-19 nên đã ngừng cấp từ 14/3/So year.

Riêng visa đi lại nhiều lần (Multiple Visa) được cấp trước 5/4/So year vẫn còn đó thời hạn được phép tận dụng tiếp.

Khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc (ảnh N.V.Mẫn)

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ nước này thông báo cũng từ one/6, quan khách du lịch Việt Nam được miễn visa khi nhập cư Jeju và Yangyang trên những chuyến bay charter.

Cụ thể, du quan khách Việt được lưu lại tại đảo Jeju tối đa 30 ngày mà ko cần thị thực, áp dụng với khách bay charter hoặc nối chuyến tại nước thứ ba. quan khách có thể đi theo tourist hoặc tự túc, tuy nhiên ko được nhập cư vào đất liền hoặc đi những nơi khác. Đối với điểm đến Yangyang (tỉnh Gangwon), quan khách được miễn visa tối đa 15 ngày. Khách buộc phải tậu tourist của công ty du lịch và đi theo đoàn từ năm người mới được hưởng ưu đãi này.

Việc nối lại các chương trình miễn thị thực, sau khi bị ngưng từ 4/2/So year do dịch Covid-19, là một trong những chính sách nhằm nỗ lực thu hút khách du lịch quốc tế của Chính phủ Hàn Quốc, trong đó có khách Việt Nam.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cũng gỡ bỏ nhiều rào cản với du khách nước ngoài, như miễn cách ly bắt buộc với quan khách vẫn tiêm phòng đầy đủ; bỏ quy định đeo khẩu trang ngoài trời.

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), năm So year – thời điểm trước khi có dịch Covid, lượng quan khách Việt Nam đến Hàn Quốc khoảng 550.000 lượt. Riêng du lịch MICE là hơn 71.000 quan khách, tăng 16,6% so với So year, đứng đầu trong 32 thị trường có khách đến Hàn Quốc.

N.Hà

quan khách bùng nổ 300%, thiếu trầm trọng hướng dẫn viên du lịch nội địaNhu cầu về hướng dẫn viên (HDV) du lịch nội địa tăng vọt, đặc biệt kể từ dịp lễ 30/4-one/5. Nhiều công ty lữ hành tuyển cả sinh viên đi phụ thêm hướng dẫn do quá thiếu người.

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Hàn Quốc cấp lại visa cho du khách Việt Nam từ one/6

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.