Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
48 lượt xem

Hầm Thủ Thiêm – dự án công trình Hầm vượt lên trước Sông Lớn Nhất Khu vực Đông Nam Á yenblog

Hầm Thủ Thiêm – dự án công trình Hầm vượt lên trước Sông Lớn Nhất Khu vực Đông Nam Á yenblog chúc những tín đồ đọc tin vui vẻ

Hầm Thủ Thiêm thuộc dưới lòng sông Sài Gòn, chiều dài trải từ Quận one đến Quận 2, hầm có quy mô lớn nhất khu vực Khu vực Đông Nam Á. dự án công trình hầm Thủ Thiêm có rất nhiều điều kì diệu và kỳ thú khiến cho cho ngẫu nhiên ai đặt chân đến TP.HCM đều mong một lần được chiêm ngưỡng hầm vượt lên trước sông này. Và ko biết từ khi nào, hầm vượt lên trước sông sài gòn Thủ Thiêm đang trở thành một kỳ quan mới ko chỉ trong lòng người dân Sài Gòn, mà còn khiến cho những du quan khách tiếp đây kì diệu quan tâm.

lôi kéo về hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm còn gọi là hầm vượt lên trước sông Sài Gòn ở TP.HCM. Là hầm vượt lên trước thứ 1 của Việt Nam và tiên tiến nhất Khu vực Đông Nam Á. Đây là một phần trong dự án Đại lộ Đông Tây nối Quận one, TP.HCM với Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Lễ thông xe hầm được tổ chức chiều ngày 20 tháng 11 năm 2011. Đến sáng ngày 21 tháng 11, hầm vượt lên trước sông sài gòn Thủ Thiêm mới chính thức được thông xe sau gần 7 năm thi công. Là cầu kết nối hai bờ sông, giúp làm giảm tải cho cầu Sài Gòn, song song làm động lực cho sự phát triển của thành phố.

dự án công trình có tổng mức tài trợ trên 9.863 tỉ đồng, chủ yếu tận dụng vốn vay ODA của Nhật Bản. Riêng gói thầu hầm có vốn tài trợ khoảng 2.083 tỉ đồng do nhà thầu Obayashi (Nhật Bản) thi công.

Anh Nguyễn Đỗ vừa là kỹ sư trưởng phụ trách chung của dự án hầm vượt lên trước sông sài gòn Thủ Thiêm, vừa là phiên dịch của ông Kenji Toknhiro – Giám đốc dự án. Anh Đỗ cho biết, việc dìm đốt hầm là do nhà thầu quốc tế phụ trách, còn lại hầu như tất cả mọi khâu trong quá trình thi công những đốt hầm đều có sự tham gia của những kỹ sư và công nhân Việt Nam.

hầm thủ thiêm

design của hầm Thủ Thiêm

phía bên trong đường kính trắng hầm có đến 6 làn xe chạy, được dìm dưới lòng sông Sài Gòn (có ngầm đáy sông) thế nên có thể hiểu hầm thủ thiêm thuộc dưới sông. 

Hầm có tổng chiều dài one.490m, trong đó có 371m đi ngầm dưới lòng sông với 4 đốt hầm (mỗi đốt dài 92.75m, cao 9.1m, mênh mông 33.3m, nặng trĩu 27.000 tấn). những đốt hầm được đúc sẵn, sau đó được lai dắt về vị trí dìm xuống dưới lòng sông.

Cách design và quá trình dịch chuyển những đốt hầm Thủ Thiêm

Để đúc những đốt hầm, một bể đúc mênh mông hơn 6 ha trên một khoảng đất mênh mông 10 ha được xây dựng ở xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh tỉnh đồng nai như một âu thuyền để có thể cùng một lúc đúc 4 đốt hầm.

Khoảng cách từ bể đúc về vị trí dìm hầm ở Thủ Thiêm xa nhau chừng trên 22km. Cùng với việc đúc những đốt hầm, nhà thầu đang tiến hành nạo vét trên 450.000m3 bùn dưới đáy sông Sài Gòn với độ sâu gần 30m và xây sẵn móng để đặt những đốt hầm xuống.

Nhiều người ví mỗi đốt hầm vượt lên trước sông sài gòn Thủ Thiêm như một sảnh bóng đá, chỉ khác ở chỗ nó là một hình khối được đúc hoàn toàn bằng xi măng cốt thép. tuy nhiên làm thế nào một đốt hầm nặng trĩu hàng nghìn tấn có thể nổi trên mặt nước để tiến hành lai dắt từ bể đúc về vị trí dìm, nếu ko phải người trong ngành khó mà tưởng tượng ra được.

những kỹ sư đang vận dụng định luật Archimedes bằng cách bịt kín hai đầu hầm, khi thả xuống nước những đốt hầm đều nổi lên. tuy nhiên nếu đốt hầm nổi lên quá cao lại gây khó cho việc lai dắt. những kỹ sư lại bơm nước vào trong sao cho những đốt hầm chỉ nhô lên khỏi mặt nước chừng 0.2m rồi kéo về vị trí dìm. vận tốc lai dắt phải bảo đảm tối đa ko quá 3 hải lý/giờ, bởi nếu nhanh hơn thì những sức ép dòng nước tác động vào đốt hầm càng lớn, sức cản càng cao, có thể đứt dây kéo như chơi.

Lưu trải qua hầm Thủ Thiêm

Hiện khu đô thị Thủ Thiêm với quy hoạch tiên tiến mang tầm khu vực cũng đang được xây dựng. Hầm Thủ Thiêm vì vậy mà ko chỉ mang ý nghĩa hiện thực hóa giấc mơ kết nối đôi bờ. Mà đang nâng lên một tầm cao mới để mở ra một hướng mới cho sự phát triển đi lên của TP.HCM ngày càng tiên tiến, văn minh.

những hướng lưu trải qua hầm Thủ Thiêm

Cửa hầm ở Quận one thuộc tại vị trí đường kính trắng Phó Đức Chính quẹo trái vào đại lộ Đông Tây. Hướng đi từ Quận one vượt lên trước qua đường kính trắng hầm sẽ đến tuyến đường kính trắng mới Thủ Thiêm đến nút giao thông Cát Lái và chạy thẳng là ra xa lộ TP. hà Nội.

Để đi vào hầm vượt lên trước sông sài gòn Thủ Thiêm từ hướng Quận 2 thì ta đi thẳng đường kính trắng Mai Chí Thọ, cuối đường kính trắng Mai Chí Thọ là hầm vượt lên trước sông sài gòn Thủ Thiêm. Hãy nhớ bật đèn chiếu gần khi lưu trải qua hầm chui Thủ Thiêm.

Khi qua hầm Thủ Thiêm, những phương tiện giao thông rẽ trái sẽ đi vào hướng cầu Thủ Thiêm qua Quận Bình Thạnh hoặc vào đường kính trắng Lương Định Của. Phương tiện giao thông rẽ phải sẽ ra liên tỉnh lộ 25B để trở về hướng cảng Cát Lái, cầu Phú Mỹ…

Hướng từ Quận 9 hoặc từ Thủ Đức muốn vào trung tâm thành phố qua hầm vượt lên trước sông sài gòn Thủ Thiêm thì từ xa lộ TP. hà Nội có thể rẽ trái tại trượt ba Cát Lái để vào khu đường kính trắng mới Thủ Thiêm. Chạy qua hầm Thủ Thiêm là vào thẳng trung tâm Quận one.

Hướng cảng Cát Lái, Nguyễn Thị Định khi muốn vào trung tâm Quận one sẽ rẽ trái, chạy thẳng qua đường kính trắng hầm vào thẳng trung tâm Quận one.

————–

Từ khóa liên quan:

  • hầm vượt lên trước sông sài gòn Thủ Thiêm
  • hầm thủ thiêm đi đường kính trắng nào    


.: hoc247.net – thuthuatnhanh.com – lichngaytot.com – congluan.vn – hoclaixecaptoc.com
Hầm Thủ Thiêm – dự án công trình Hầm vượt lên trước Sông Lớn Nhất Khu vực Đông Nam Á

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.