Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
34 lượt xem

Gỡ nút thắt cho tài trợ công thaoyen

Gỡ nút thắt cho đầu tư công - Ảnh 1.

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt dài 208km đến nay mới đầu tư được 19km đoạn Liên Khương – Prenn (Đà Lạt) – Ảnh: T.T.D

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Tạo, phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, đang khẳng định như vậy khi trao đổi với tuổi xanh về trạng thái “có tiền mà ko tiêu được” như quản trị Quốc hội Vương Đình Huệ đang khuyến cáo. 

Đại biểu Nguyễn Tạo cho biết việc phân bổ vốn đang có nhiều không ổn. Đơn cử như việc triển khai vốn cho chương trình mục tiêu vương quốc, giảm nghèo bền vững và kiên cố với trên 100.000 tỉ đồng trong mức độ năm nay – 2025, đến nay mới phân bổ vốn. Đưa vốn xuống những bộ ngành, địa phương nhanh nhất cũng mất tới one tháng nữa…

* Nhiều địa phương than thủ tục hành chính triển khai dự án rất chậm, thưa ông?

– Quả thực, thủ tục hành chính hiện nay rất phức tạp. Đơn cử như chuyển đổi mục tiêu tận dụng từ đất lúa, đất rừng sang trọng đất chuyên dụng rất nhiêu khê. Dự án Trường Sơn Đông là ví dụ. Dù đang có báo hiệu nhận định và định hình tác động môi trường, những quyết định phân bổ vốn tài trợ công trung hạn, rồi kế hoạch tận dụng đất… và trình những cấp có thẩm quyền rồi, tuy nhiên dự án này suốt nhiều năm nay vướng vì chuyển đổi đất rừng. Tương tự, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, dù vốn tài trợ công đang bố trí hơn 2.000 tỉ đồng, nhà tài trợ cũng chuẩn bị vốn tuy nhiên lại vướng chuyển đổi mục tiêu tận dụng đất rừng hơn một năm nay.

vì thế, càng phải có quy định thủ tục hành chính nhanh, gọn và ấn định thời gian rõ rệt về tiến độ thực hiện. Chứ chúng ta đang tuân theo kiểu “ko giới hạn” về tiến độ và thời gian, những bộ ngành và địa phương cũng ko tìm ra mốc thời gian là đến khi nào càng phải thực hiện xong thủ tục hành chính, hồ sơ bị trả lên trả xuống sẽ ko thể làm được.

* Những không ổn trong quy định đấu thầu, đấu giá cũng là rào cản của việc giải ngân vốn tài trợ công?

– Trong đấu thầu hiện nay, những cơ quan đều có tâm lý ngại, ko dám tậu sắm. Thậm chí có trạng thái là mời tất cả những thành phần ko phải trong hội đồng thẩm định giá (những cơ quan tố tụng như kiểm sát, công an…) đến dự để chia sẻ trải nghiệm. vì thế, hội đồng thẩm định giá, cơ quan tư vấn thẩm định giá cũng ko dám ký hợp đồng. Bởi trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền kết luận có độ vênh, ko ai dám đấu giá, đấu thầu.

Vì vậy, trong Luật đấu giá, đấu thầu phải tính toán sửa đổi cơ chế chính sách, gắn với sửa đổi quy định quản lý tài sản công. Theo tôi, cần có trung tâm tậu sắm tài sản công từng địa phương, thực hiện vai trò tậu sắm, đấu thầu thiết bị tài sản công, có tài năng thẩm định giá, tài năng đấu thầu, bám sát diễn biến thị trường… mới công dụng được.

* Việc thiếu cơ chế thay đổi giá nguyên vật liệu đầu vào, khi giá của hầu hết những nguyên vật liệu tăng mạnh, cũng là nguyên do khiến cho nhiều dự án bị chậm tiến độ?

– Do ảnh hưởng của tình hình thế giới, nhất là đại chiến Nga – Ukraine, giá vật liệu xây dựng tăng đồng loạt, giá xăng dầu, rồi giá vận chuyển tăng mạnh… khiến cho giá đầu vào bị đội lên trong lúc việc bỏ thầu diễn ra trước đó, có độ trễ về giá. tuy nhiên cơ quan nào sẽ thẩm định giá cho thích nghi, sát với giá thị trường?

Ví dụ, giá một khối đá là 500.000 đồng tuy nhiên giờ đây tăng lên 700.000 đồng, ai sẽ thay đổi? Việc thay đổi có vi phạm pháp lý thường ko?… Nếu ko được những cơ quan thẩm định phê duyệt sẽ làm cho dự án càng chậm trễ. vì thế, luật về giá càng phải sửa đổi bổ sung để những cơ quan có thẩm quyền ban hành khung giá linh động, quyết định giá cả sát với thị trường. Bởi với giá cả như vậy, nhà tài trợ thường có tâm lý chờ thay đổi chính sách hơn là làm những việc làm sẽ bị lỗ, dẫn tới dự án bị kéo dài và chậm trễ.

Gỡ nút thắt cho đầu tư công - Ảnh 2.

Tuyến metro số one Bến Thành – Suối Tiên (TP.HCM) tận dụng vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài – Ảnh: Q.ĐỊNH

* Theo ông, cần có giải pháp nào để gỡ nút thắt “có tiền mà ko tiêu được”?

– Vừa qua Thủ tướng đang thành lập 6 tổ công tác thúc đẩy giải ngân vốn tài trợ công cho từng địa phận. Với từng dự án, trung ương và địa phương phải ngồi lại, nhận định và định hình khâu nào đội vốn và phí phạm, không giống nhau nhất là gỡ nút thắt về vấn đề đền bù, giải phóng mặt bằng. Vì dự án càng chậm, tiền đền bù giải phóng mặt bằng càng tăng, vốn tài trợ bị đội lên, dự án kém hiệu quả, phí phạm và ta sẽ có được tội với dân.

Chỉ có tổ chức chính quyền địa phương hiểu được dân, tóm sắt dân. vì thế, cần tách hợp phần giải phóng mặt bằng tái định cư cho tổ chức chính quyền địa phương làm, thử nghiệm từng tỉnh sẽ hiệu quả hơn nhiều, thậm chí còn vận động được nhân dân hiến đất, giảm tiền bạc. Vừa rồi có bài học ở Long Thành đang thực hiện, giao cho UBND tỉnh tỉnh đồng nai làm chủ tài trợ, tiếp đây những dự án khác cũng cần tuân theo mô hình này.

Để tránh việc sợ trách nhiệm, càng phải tổng hợp lại những vướng mắc, không ổn, xin Quốc hội phê duyệt một quyết nghị trên luật để tháo gỡ những vấn đề vướng mắc, thử nghiệm cho từng vấn đề ở từng địa phương trước lúc nhân bát ngát ra cả nước nếu công dụng. Chứ cứ để vướng mắc như vậy sẽ khó đẩy nhanh giải ngân vốn.

* Đại biểu Trương Quốc Huy (quản trị UBND tỉnh Hà Nam):

Sớm gỡ thủ tục đấu thầu

Anh Box 4

Khó khăn, ách tắc nhất trong việc giải ngân vốn tài trợ công đó là vấn đề giải phóng mặt bằng. vì thế, để giải ngân vốn tài trợ công nhanh, việc đẩy mạnh giải phóng mặt bằng là số one, khi có mặt bằng nhà thầu thi công sẽ thực hiện nhanh. Ngoài ra, phải lựa chọn nhà thầu thi công có đủ tài năng, cơ bản khối lượng sẽ thực hiện bằng đúng tài năng chứ không nhiều tận dụng nhà thầu phụ.

Với trạng thái “có tiền tuy nhiên ko tiêu được”, theo tôi, là do những thủ tục đấu thầu mất rất nhiều thời gian. Ví dụ, một dự án muốn triển khai được phải qua 3 lần đấu thầu gồm đấu thầu tư vấn kiến thiết, lập bản vẽ thi công và lựa chọn nhà thầu xây ráp hoặc xây dựng. Mà nếu giao vốn chậm, có lẽ ko tiêu được khi có tới 3 lần đấu thầu như vậy. vì thế, cần giao vốn sớm, tối giản hóa những thủ tục hành chính, cho phép không tận dụng thầu với những nhà thầu uy tín, thay cho đấu thầu 3 lần như hiện nay sẽ nhanh hơn.

* Đại biểu Hà Sỹ Đồng (phó quản trị UBND tỉnh Quảng Trị):

Cần một quyết nghị riêng về tài trợ công

Anh Box 3

Vấn đề tài trợ công hiện nay luật đang quy định rất là cứng, phân bổ . lực có phần chậm theo kế hoạch, tỉ lệ giải ngân vốn tài trợ công, tiền thuộc trên giấy còn nhiều, như chương trình mục tiêu vương quốc vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giảm nghèo bền vững và kiên cố… hai năm rồi mới chính thức phân bổ, rất là chậm và ko đạt kỳ vọng.

Theo tôi, việc triển khai chưa đạt được như kỳ vọng do cơ chế của chúng ta chưa đảm bảo tính linh hoạt trong lập kế hoạch, phân bổ . lực chậm tiến độ, chưa tính nút thắt đền bù giải tỏa và giải phóng mặt bằng. Vì vậy, tôi rất mong Quốc hội, Chính phủ có giải pháp để phân bổ . lực sớm hơn, ngay lúc này hơn, cho những địa phương cơ chế đền bù giải phóng mặt bằng, thay đổi giá, thay đổi dự trù bổ sung theo giá thị trường.

Ngoài ra, cần tính đến việc ban hành quyết nghị thay đổi những chính sách khác cho thích nghi để nâng cao đảm bảo chất lượng tài trợ công.

T.CHUNG – N.AN

* Ông Phan Văn Mãi (quản trị UBND TP.HCM):

Sẽ điều chuyển vốn những dự án chậm giải ngân

Anh Box 2

TP.HCM có tỉ lệ giải ngân vốn tài trợ công thấp do nhiều nguyên nhân. Về quan khách quan, một số chủ tài trợ, nhà thầu chưa quyết liệt chuẩn bị hồ sơ, thủ tục tài trợ; giá vật tư tăng, rồi ảnh hưởng của dịch COVID-19… Về chủ quan, UBND TP phân bổ, giao vốn chậm, đến hết tháng 2-This Problem year mới hoàn thiện việc phân bổ. Sở KH-ĐT còn nể nang, ko quyết liệt nhắc nhở ngay lúc này những chủ tài trợ, nhà thầu trong việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục…

Ngoài việc cơ quan phân phối đẩy nhanh việc giao vốn, vừa qua TP đang có văn bản cơ quan phân phối và chương trình hành vi cụ thể đẩy nhanh việc giải ngân vốn tài trợ công. Hằng tháng, TP tổ chức họp giao ban để kiểm tra tiến độ, tháo gỡ vướng mắc và đôn đốc việc giải ngân. TP cũng thành lập 2 tổ công tác, một tổ theo dõi những dự án được giao vốn lớn tuy nhiên giải ngân chậm và một tổ về giải phóng mặt bằng.

Thời gian tới, TP thành lập thêm tổ theo dõi những dự án có vốn ODA. không giống nhau nhất, TP sẽ rà soát và mạnh dạn điều chuyển vốn của những dự án ko giải ngân được sang trọng cho những dự án có tiến độ, có khối lượng.

T.LONG

* Đại biểu Nguyễn Thanh Hải (bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên):

Phải tư vấn giải phóng mặt bằng

Anh Box 1

Thái Nguyên thuộc trong tốp những địa phương giải ngân vốn tài trợ công tốt của cả nước, đạt 27% so với mức gần 17% của cả nước. Muốn giải ngân vốn tài trợ công tốt, theo tôi, thứ 1 phải tăng cường công tác tư vấn, giải phóng mặt bằng để có mặt bằng sạch sẽ, sớm, đúng quy định, giúp những nhà thầu có thể thực hiện nhanh những dự án.

Công tác chuẩn bị tài trợ cũng phải được chuẩn bị kỹ càng, giảm những thủ tục hành chính ko cần thiết, tăng cường phối hợp, xin ý kiến của những cơ quan trung ương, bộ, ngành để giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Ngoài ra, HĐND tỉnh cũng tăng cường những phiên họp chuyên đề để quyết định nhanh việc tài trợ dự án. Tuy nhiên, việc giải ngân vốn tài trợ công cũng có khó khăn khi có sự chồng chéo của những quy định pháp lý, thiếu thống nhất, đồng bộ của những văn bản hướng dẫn.

T.CHUNG

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Gỡ nút thắt cho tài trợ công

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.