Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
44 lượt xem

Giải ‘NBA làng’ ở Trung Quốc thu hút hàng vạn khán giả, giải thưởng là bò, dê, lợn thaoyen

Giải ‘NBA làng’ ở Trung Quốc thu hút hàng vạn khán giả, giải thưởng là bò, dê, lợn cùng đọc tin vui nhé

Giải 'NBA làng' ở Trung Quốc thu hút hàng vạn khán giả, giải thưởng là bò, dê, lợn  - ảnh 1

những điệu múa truyền thống của dân tộc Miêu được trình diễn tại giải bóng rổ ở Quý Châu, Trung Quốc

Giải bóng rổ diễn ra thường niên tại xã Đài Bàn, thuộc huyện Đài Giang, tỉnh Quý Châu ở miền nam Trung Quốc. Mỗi trận đấu thu hút hàng chục nghìn khán giả đến xem trực tiếp, tạo nên ko khí sôi động ko kém những trận đấu trong giải Bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA) vốn nổi tiếng toàn cầu, theo South China early morning Post.

Với mức độ lan tỏa của sự kiện, cư dân mạng Trung Quốc sẽ gọi đây là giải “NBA làng”. Sự kiện sẽ được tổ chức trong nhiều thập niên tại ngôi làng nơi thi đấu bóng rổ là truyền thống của người Miêu vào ngày thu hoạch, thường rớt vào tháng 6 âm lịch.

Từ ngày 30.7 đến ngày 2.8 năm nay, 16 đội tuyển nam tới từ khắp nơi trong tỉnh Quý Châu sẽ tham gia thi đấu. những tuyển thủ đều là nghiệp dư, hầu hết là nông dân và chỉ có trọng tài là người có tri thức. Luật của giải đấu quy định tuyển thủ phải từ 22 tuổi trở lên trên và là cư dân thường trú tại những vùng nông thôn của tỉnh Quý Châu.

Đài truyền hình vương quốc Trung Quốc CCTV cho thường hơn 10.000 người đến xem những trận đấu vào mỗi tối. số lượng này chỉ là một nửa so với sức chứa của nhà thi đấu, do những quy định phòng chống Covid-19. Sự kiện cũng được phát trực tiếp trên Douyin, nền tảng tương tự TikTok tại Trung Quốc.

n

Khán giả thường ko thể tìm thấy ghế trống trên khán đài vì mức độ nổi tiếng của cuộc thi. Nhiều người chỉ có thể đứng gần đó, thậm chí leo lên những ngọn đồi và mái nhà xung quanh để xem.

Sau 27 trận đấu, năm nay một tổ tới từ huyện Lê Bình sẽ giành chức vô địch, đánh bại đối thủ tới từ thành phố Khải Lý, với số điểm 102-85. những địa phương này cũng như huyện Đài Giang đều thuộc châu tự trị dân tộc Miêu, dân tộc Động Kiềm Đông Nam, tỉnh Quý Châu.

Giải thưởng cho nhà vô địch là một con bò còn sống, đội về nhì nhận được hai con dê, trong những lúc hai con lợn được trao cho đội xếp hạng ba. Một con bò thường có giá khoảng 3.000 nhân dân tệ (10 triệu đồng) tại Trung Quốc.

Quý Châu là một trong những những tỉnh kém phát triển nhất ở Trung Quốc, với trung bình thu nhập khả dụng hàng năm của cư dân nông thôn ở huyện Đài Giang chỉ vào khoảng 11.159 nhân dân tệ (38 triệu đồng) vào năm ngoái. Cư dân trong huyện chủ yếu là người Miêu.


.: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn
Giải ‘NBA làng’ ở Trung Quốc thu hút hàng vạn khán giả, giải thưởng là bò, dê, lợn

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.