Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
39 lượt xem

Giá xăng dầu giảm sao giá cả chưa giảm: Đừng tư duy theo kiểu khôn vặt! thaoyen

Giá xăng dầu giảm sao giá cả chưa giảm: Đừng tư duy theo kiểu khôn vặt! - Ảnh 1.

Người dân tậu thực phẩm tại chợ Tân Định, quận one, TP.HCM – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Như tuổi xanh Online thông tin, sau khi giá xăng dầu hạ nhiệt, tuy nhiên nhiều mặt hàng tiêu dùng vẫn còn đấy “im ru”. Có rất nhiều nguyên nhân để giải nghĩa về nghịch lý này. tuy nhiên theo nhiều tín đồ đọc, điều này là chưa công bằng và ko sòng phẳng với người tiêu dùng.

trầm trồ rất thông cảm và chia sẻ với những tiểu thương, tín đồ đọc Quoc1305 tìm thấy 5 nguyên nhân như sau:

Thứ one: Mỗi khi lên giá người bán hàng phải giải nghĩa cho vị người tiêu dùng để họ hiểu và thông cảm rất là khó khăn, nên ko phải muốn giảm giá là giảm.

Thứ 2: Đối với người bán hàng là tiểu thương, họ ko có thời gian để mà theo dõi giá cả xăng dầu thường tính toán tự điều chỉnh giá cả tới lui nhiều lần như là doanh nghiệp nhà nước, vậy sẽ rất là phiền phức.

Thứ 3: Sau khi họ tăng giá tuy nhiên vị người tiêu dùng vẫn tới tậu thì ko có nguyên nhân gì họ lại đi giảm giá, vì giảm giá đó là giảm lương của chính họ.

Thứ 4: Mỗi khi xăng dầu lên giá, nhiều người bán hàng vẫn ko lên giá mà vẫn cố gắng chịu đựng giữ giá thấp cho vị người tiêu dùng. Như vậy xăng dầu lên giá ba bốn lần thì họ mới lên giá một lần. Cho nên khi xăng dầu xuống giá thì họ chưa chắc sẽ được lời như mọi người vẫn tưởng.

Thứ 5: Sau khi xăng dầu giảm giá tuy nhiên chưa chắc là tất cả những tiểu thương đều giảm giá như nhau. Ví dụ như người A lấy hàng của người B, sau khi xăng dầu giảm giá thì người B giảm được một phần kinh tế ko nhỏ. tuy nhiên người B lại ko giảm giá thì như thế nào người A có thể giảm giá, như vậy một tiểu thương tùy từng rất nhiều nơi mà họ sẽ lấy nguyên liệu, những nơi đó ko giảm giá nên họ cũng ko thể giảm giá.

Sau khi tìm thấy 5 nguyên nhân, tín đồ đọc này kết luận: “vậy là, người bán có lợi dụng xăng tăng để lên giá thường ko thì chỉ có chính họ mới biết. Chúng ta ko nên quơ đũa cả tóm, vì nhiều người bán hàng cũng ko còn cách nào khác mà phải theo giá cả thị trường mà thôi”.

Đồng tình với nhận định này, tín đồ đọc nickname thanhbinh bổ sung: “Để hàng hóa giảm giá, quả thực là điều ko đơn giản. Bởi sau khi gồng mình ko tăng giá do hậu quả từ đại dịch, nhờ xăng tăng giá mới có cơ hội ăn theo chính đáng, nay sao giảm được”.

Cho rằng dù với ngẫu nhiên nguyên nhân gì cũng ko thể bỏ mặc người tiêu dùng, bởi xăng dầu sẽ giảm đến gần one/3 so với trước đây, tuy nhiên trái lại hàng hóa, dịch vụ… vẫn “im ru” và này là gánh nặng trĩu đè lên người lao động.

Về ý này, tín đồ đọc Nguyen Hoang Long viết: “Rau, củ, quả, gạo, mắm, muối bột, đường kính trắng, bột ngọt, mì gói, những loại bún… là những thứ ngày nào trong tuần cũng phải ăn, đời nào uống nước máy mà sống được. Hàng tậu trong siêu thị từ Tết đến nay chưa hề giảm, hoặc giảm rất không nhiều. Thậm chí, có mặt hàng còn tăng”.

ko chỉ lôi kéo hàng tiêu dùng phải giảm giá, một số tín đồ đọc còn cho rằng ở dịch vụ vận tải, hàng quán thực đơn cũng phải tự điều chỉnh cho người dân nhờ.

“Doanh nghiệp vận tải và những cơ sở kinh doanh tậu bán nào hãy cùng chia sẻ với người dân lúc này, để công bằng với thực tế hiện nay. Xăng dầu sẽ giảm 20% mà giá cước xe, giá thực phẩm vẫn ko giảm. Một bát phở 45.000 đồng lúc giá xăng dầu cao nhất thì hiện nay cũng bán với giá đó” – tín đồ đọc Toàn Nguyễn viết.

Theo tín đồ đọc Duy Anh, kiểu kinh doanh “té nước theo mưa” như thế này là tư duy khôn vặt, ko phải lúc này mới xuất hiện, mà nó sẽ bị thành chứng bệnh mãn tính. Chỉ khi cơ quan ban ngành tổ chức những điểm bán hàng rộng rãi rãi với giá thấp, mới hy vọng kéo giá giảm xuống.

Về giải pháp, tín đồ đọc Quoc1305 kiến nghị: “Cốt lõi là Nhà nước phải có giải pháp cho vấn đề lạm phát càng nhanh càng tốt, nếu như chỉ triệu tập giảm giá xăng dầu ko thôi thì cứng cáp rằng cũng ko giải quyết được gì!”.

tín đồ đọc Thien thì cho rằng để hàng hóa trở về bình ổn như trước khi đây, Nhà nước phải đóng vai trò đầu tàu, song song những cơ quan truyền thông, người dân… cũng phải quyết liệt lên tiếng mạnh mẽ.

“Nhà nước cần có quy định cụ thể theo dạng yêu cầu, người dân thì cần lên án mạnh mẽ hơn. Chứ cứ để như thế này thì dân khổ, lương ko tăng mà cái gì cũng tăng, rồi đồng tiền mất giá là còn khổ nữa” – tín đồ đọc này viết.

Cuối cùng, xin trích lại ý kiến của những tín đồ đọc Đinh Nghĩa PN và đây cũng là câu hỏi nhức nhối mà ngẫu nhiên người tiêu dùng nào cũng cần lời đáp hợp lý: “Trước đây, khi giá xăng dầu tăng thì la làng đi kèm giá cước tăng, dịch vụ, hàng hóa tăng theo. tuy nhiên đến nay, khi giá nhiên liệu giảm thì sao giá cả chưa giảm? Có sòng phẳng với người tiêu dùng ko?”.

Theo tín đồ, ngoài vai trò điều phối của Nhà nước, luôn phải làm gì để hàng hóa, dịch vụ… trở về vị trí bình ổn cho dân được nhờ?

Mọi phản ảnh, góp ý, hiến kế… kính mời tín đồ gởi đến tuổi xanh Online qua phần phản hồi dưới bài viết hoặc địa chỉ email: tto@tuoitre.com.vn và dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn tín đồ!

Giá xăng giảm, sao giá cả chưa giảm?Giá xăng giảm, sao giá cả chưa giảm?

TTO – Rau quả nông dân vẫn bán giá thấp, người thành phố tậu giá trên trời, do giá xăng thường có cả tâm lý nhà buôn, những khâu trung gian “té nước theo mưa” để hưởng lợi ngày xăng tăng giá?

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Giá xăng dầu giảm sao giá cả chưa giảm: Đừng tư duy theo kiểu khôn vặt!

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.