Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
27 lượt xem

Giá vàng ra sao khi thị trường chuyển thanh lịch lo ngại suy thoái kinh tế? thaoyen

Giá vàng ra sao khi thị trường chuyển sang lo ngại suy thoái kinh tế? - Ảnh 1.

Sự suy thoái khiến cho vàng biến động thấp hơn – Ảnh: MINING PAPER

Hiện nay thị trường vàng giao dịch thoải mái với mức giá dao động trong tầm one.800 -one.900 USD/ounce (one ounce bằng 28,3g). Ngày 23-6, hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex tháng 8 được giao dịch ở mức one.826,60 USD/ounce, giảm 0,64% trong ngày.

Theo trang tin chuyên về vàng Kitco, bà Nicky Shiels, chiến lược gia về vàng của MKS PAMP – tập đoàn lớn công nghiệp và dịch vụ thương mại chuyên về lĩnh vực kinh doanh kim loại quý, cho biết đang có một sự thay đổi trên thị trường vàng.

Cho rằng nỗi lo lắng suy thoái vẫn khiến cho sự biến động của vàng thấp so với những tài sản khác, theo bà Shiels, đừng mong đợi một đợt tăng giá vàng cho đến lúc niềm tin quay trở lại thị trường. 

Đợt bán tháo chứng khoán SPX – cổ phiếu của 500 tập đoàn tại Mỹ – vào tuần trước thích nghi với sự thay đổi trong những cuộc suy thoái sau Thế chiến thứ II, làm dấy lên nỗi lo lắng về suy thoái kinh tế tới đây.

Sự “thảm sát” vừa qua trên thị trường chứng khoán và những loại tài sản khác vẫn khiến cho nhà tài trợ ko khỏi lo lắng. Và có thể nói thế giới đang ở trong một thị trường suy thoái kinh tế.

Tuần trước, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) vẫn thừa nhận lạm phát và sau đó quyết định tăng 0,75 điểm tỷ trọng lãi suất.

vậy là, những chi tiết trong tuyên bố của FED khá nhạt nhẽo và họ thừa nhận nền kinh tế đang xấu đi, bà Shiels nói. Khi FED tiếp tục thực hiện những thay đổi “vô ĐK” để ổn định giá cả, rủi ro suy thoái ngày càng hiển hiện trong dữ liệu vĩ mô hằng ngày.

những lĩnh vực tiêu dùng và du lịch, vốn rất nhạy cảm với lạm phát, vẫn là ngành giảm điểm lớn nhất trong tháng 6 và càng làm người tiêu dùng không thoải mái.

Trong báo hiệu mới nhất, Công ty nghiên cứu và phân tích IHS Markit cho biết Chỉ số đo lường “trạng thái sức mạnh” kinh tế của ngành sản xuất (PMI) ở Mỹ trong tháng 6-So year vẫn giảm xuống 52,4, đánh dấu mức thấp nhất trong 23 tháng. Lĩnh vực dịch vụ tận mắt chứng kiến ​​chỉ số PMI giảm xuống 51,6 trong tháng 6, đánh dấu mức thấp nhất trong 5 tháng.

Bà Shiels cho rằng nếu FED tiếp tục duy trì ý kiến diều hâu, tức vẫn hứa hẹn tiếp tục tăng lãi suất, thì điều này sẽ gây tác động tiêu cực đến giá vàng. 

Giá vàng thế giới giảm sâu, dầu thô tăng nhẹGiá vàng thế giới giảm sâu, dầu thô tăng nhẹ

TTO – trong những lúc giá dầu thô tăng nhẹ, giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm sâu trong sáng 24-6, trước lo ngại nỗ lực kiểm soát lạm phát của những nhà băng trung ương có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Giá vàng ra sao khi thị trường chuyển thanh lịch lo ngại suy thoái kinh tế?

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.