Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
22 lượt xem

Giá thực phẩm chính thức tăng thaoyen

Giá thực phẩm bắt đầu tăng - Ảnh 1.

Nhiều mặt hàng thực phẩm tiết ra vẫn được những doanh nghiệp thay đổi tăng giá bán – Ảnh: N.TRÍ

Theo đại diện Công ty Saigon Food (TP.HCM), sau thời gian dài gồng mình giữ giá, đơn vị này vừa tăng giá bán đối với nhiều sản phẩm thực phẩm tiết ra với mức 5 – 15%.

Theo vị này, Nguyên liệu đầu vào, bao bì… liên tục tăng trong gần hai năm qua, trong đó nhà cung cấp bao bì nhập khẩu như giấy, vỏ nhôm… vẫn 2-3 lần thay đổi tăng giá từ thời gian cuối năm năm nay đến nay. 

“Giá nguyên vật liệu tăng do đứt gãy chuỗi cung ứng vì dịch Covid-19, rồi vận tải tăng theo giá xăng… làm tiền bạc đầu vào tăng mạnh, buộc chúng tôi phải tăng giá bán sản phẩm”, vị này thông tin. 

Tương tự, đại diện Công ty Vissan (TP.HCM) cũng cho biết đang thay đổi tăng giá bán với một số sản phẩm tiết ra do những nhà cung cấp nguyên vật liệu và bao bì vẫn nhiều lần tăng giá bán. 

Đại diện Công ty thực phẩm Duy Anh (TP.HCM) cho biết do những gánh nặng giá đầu vào tăng nên vừa tăng giá bán đối với một số sản phẩm như bánh tráng, bún, mì…

Trao đổi với tuổi xanh ngày 13-5, bà Phạm Thị Huân, quản trị HĐQT Công ty Ba Huân, cho biết do thuộc trong diện bình ổn, giá trứng cũng vừa tăng trước đó nên đơn vị chưa dám tăng giá tiếp tuy nhiên đang chịu những gánh nặng lớn do giá thành sản xuất tăng khoảng 10% kể từ khi giá xăng tăng mạnh.

Cần cân nhắc việc tăng giá

Theo bà Huân, so với thời gian trước dịch, hiện sức tậu đối với nhiều sản phẩm thực phẩm tươi sống, tiết ra đang giảm 30 – 40%, trứng gia cầm giảm 20%. vì thế, việc tăng giá bán cũng cần cân nhắc.

“Nếu những doanh nghiệp sản xuất lớn, không giống nhau nhất những doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn, ko giữ được giá bán tốt thì giá nhiều mặt hàng thực phẩm sẽ còn tăng nhanh”, bà Huân nhận định.

Cơm, phở Cơm, phở ‘ăn theo’ xăng tăng giá

TTO – Nhiều người dân, nhất là người có thu nhập thấp, đang chịu ảnh hưởng mạnh với đà tăng của giá xăng dầu khi giá hầu hết những loại hàng hóa đều tăng. trong cả những đĩa cơm, tô phở… vỉa hè cũng chính thức tăng giá trước sức ép tiền bạc tăng.

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Giá thực phẩm chính thức tăng

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.