Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
37 lượt xem

Giải Đáp Xe Mô Tô Phân Khối Lớn Có Được Vào Cao Tốc ko? yenblog

Giải Đáp Xe Mô Tô Phân Khối Lớn Có Được Vào Cao Tốc ko? yenblog chúc những tín đồ đọc tin vui vẻ

Xe mô tô có được vào cao tốc? thường xuyên xe pkl có được đi vào đường kính trắng cao tốc ko? Vấn đề này đã được tìm ra thảo luận khá nhiều. Và dù được đề xuất nhiều lần tuy nhiên việc cho xe phân khối lớn đi vào đường kính trắng cao tốc vẫn chưa được trải qua vì đề xuất này đang trái ngược lại với bộ luật giao thông đường bộ năm 2018. Hãy xem những ý kiến xung quanh vấn đề này nhé.

Xe pkl có được đi vào đường kính trắng cao tốc ko?

Xe Mô Tô Có Được Vào Cao Tốc

Tại đợt tập huấn lái xe an toàn cho xe phân khối lớn được tổ chức gần đây tại Bắc Ninh thì một lần nữa đề xuất này lại được tìm ra và lý do sẽ an toàn hơn nếu loại xe này được phép đi vào đường cao tốc.

Một trong những lý do được người điều khiển xe phân khối lớn tìm ra là việc điều khiển loại xe này rất khó khăn khi đi vào những đường nhỏ dành cho xe gắn máy.

Chủ tịch hội HOG Hà Nội Trần Quang Vinh cho biết những xe trên 1000cc của họ được trang bị các hệ thống an toàn như ABS, định vị… Có thể thân phụ̣y 100km/h và phanh lại ko bị quăng xe giống như một chiếc ôtô. Những xe từ 175cc trở xuống thì độ an toàn ko cao; cùng với đó ông cũng đề xuất xin chính phủ cho phép mô tô được phép đi vào cao tốc.

Theo thống kê của ủy ban ATGT Quốc gia, tính đến hết năm năm 2016 cả nước có hơn 20.000 xe trên 175cc. Những xe có từ 400cc trở lên được thiết kế với hệ số an toàn cao, tích hợp nhiều công nghệ an toàn, đảm bảo tốc độ ổn định khi lưu thông trên cao tốc.

Do đó có nhiều ý kiến cho rằng, nên thí điểm cho xe mô tô vào cao tốc và xe phân khối trên 1000cc mới được vào. Tuy nhiên, thời gian qua dù nhiều lần được đề xuất, xe phân khối lớn vẫn chưa có thể đi vào đường cao tốc.

Nhiều chuyên gia quan ngại, rằng xe máy đi vào đường cao tốc rất nguy hiểm do ko kiểm soát được số lượng xe. Lực lượng cũng khó nhận biết được bằng mắt thường xe nào là 300cc, 400cc thường xuyên 100cc. Nguy cơ các xe có phân khối thấp vẫn vào được đường cao tốc là dễ xảy ra.

Cách đây hơn hai năm, cụ thể vào ngày 13/5/2015, Bộ trưởng Bộ GTVT thời gian đó là ông Đinh La Thăng vẫn cho biết có thể sẽ xin phép Thủ tướng cho xe PKL vào cao tốc và chạy thử nghiệm vào 3 tuyến cao tốc gồm thủ đô hà nội – Lào Cai, TP HCM – Dầu Giây và TP HCM – Trung Lương. Tuy nhiên, từ đó đến nay, người chơi PKL vẫn khắc khoải ngóng chờ một quyết định cụ thể từ đề xuất này.

>>> .: dịch vụ thuê xe cưới ở TpHCM

Người mê tốc độ ủng hộ

Ý tưởng xe mô tô có vào được cao tốc? Được nhiều câu lạc bộ mô tô thể thao, câu lạc bộ xe phân khối lớn đồng tình.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch hiệp hội vận tải ôtô Việt Nam cho rằng, Bộ GTVT mới quyết định cho thí điểm. Vì vậy cứ để thí điểm, sau khi thí điểm được một thời gian sẽ tổng kết lại, rồi rút kinh nghiệm có tiếp tục quyết định cho thân phụ̣y thường xuyên là cấm.

“Lý thuyết sẽ kém thuyết phục nếu ko có thực tế. Chúng ta cứ bảo như thế là mất ATGT, tuy nhiên chưa có căn cứ khoa học nào để chứng minh điều này. Qua thời gian thí điểm sẽ biết là nó có phù hợp thường xuyên ko?”

>>> .: cách độ xe wave chạy nhanh

Những ý kiến trái chiều

Một chuyên gia lâu năm trong ngành giao thông cho rằng, quyết định của Bộ GTVT đang “chiều” số ít người sử dụng xe mô tô phân khối lớn, đam mê tốc độ.

Mặc dù một số nước cho phép xe phân khối lớn vào đường cao tốc, tuy nhiên quy chuẩn đường cao tốc mỗi nước mỗi khác. Hơn nữa, cao tốc ở Việt Nam ko có làn dành riêng cho xe mô tô, mà lưu thông hỗn hợp với xe ôtô. Như vậy là rất nguy hiểm, nguy cơ mất ATGT rất cao.

Ngoài ra, các nước cũng quy định rất chặt chẽ về việc này, như xe mô tô đi vào cao tốc phải có trang phục riêng, phải tuân thủ tốc độ giới hạn và ko được lưu thông vào đường cao tốc khi trời mưa…

Trao đổi với phóng viên, anh Hoàng Mạnh ở Hà Nội cho biết, anh chuyên chở hàng nông sản từ các tỉnh miền Trung lên Lào Cai để xuất khẩu. Và thường xuyên thân phụ̣y xe vào ban đêm trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai.

“Tôi thấy ko an toàn khi cho xe phân khối lớn thân phụ̣y chung đường, nhất là vào ban đêm. Tâm lý của người lái xe ôtô khi thân phụ̣y ở đường cao tốc ko có xe máy sẽ rất khác với thân phụ̣y trên đường quốc lộ”, anh Mạnh bày tỏ quan điểm.

Từ khóa liên quan:

  • xe moto có được vào cao tốc
  • moto vào cao tốc
  • xe phân khối lớn có được chạy đường kính trắng cao tốc
  • xe pkl có được đi vào đường kính trắng cao tốc
  • cho xe pkl vào cao tốc
  • xe pkl có được đi vào đường kính trắng cao tốc ko
  • xe moto phân khối lớn có được đi trên đường kính trắng cao tốc ko


.: hoc247.net – thuthuatnhanh.com – lichngaytot.com – congluan.vn – hoclaixecaptoc.com
Giải Đáp Xe Mô Tô Phân Khối Lớn Có Được Vào Cao Tốc ko?

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.