Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
112 lượt xem

Gà quay – món đứng ngoài bão lạm phát ở Mỹ thaoyen

Gà quay (rotisserie chicken) đang là mặt hàng ko hề tăng giá giữa cơn bão lạm phát dù giá gà tăng 16,4% và giá hầu hết thực phẩm leo thang.

Người Mỹ đang tận mắt chứng kiến giá thực phẩm tăng với vận tốc nhanh nhất trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, có một mặt hàng với mùi vị nóng hổi, vừa thơm vừa ngon, được nướng sơ qua, vẫn đứng ngoài cơn bão lạm phát là gà quay.

Mặc dù giá gà tăng 16,4% năm nay, giá gà quay vẫn giữ mức 4,99 USD mỗi con tại Costco và shopping Club của BJ. Thậm chí tại Sam’s Club, giá còn thấp hơn một cent. trong những khi đó, Meijer vẫn bán gà quay với giá 5,99 USD, Giant Eagle giữ vững mức 6,99 USD và Publix là 7,39 USD.

Gà quay 4,99 USD mỗi con ở một cửa hàng Costco. Ảnh: CNN

Gà quay 4,99 USD mỗi con ở một cửa hàng Costco. Ảnh: CNN

Thực tế, có một chiếc lược đằng sau quyết định không thay đổi giá gà quay của những cửa hàng, cho thấy họ đang cố gắng kiểm soát lạm phát để giữ chân người sắm. Cụ thể gà quay là mặt hàng được nhận định cao đối với những siêu thị vì nó kéo vị khách vào. Thông thường, một trong lúc đến, vị khách sẽ sắm sắm thêm nhiều hơn dù ý định đó là sắm một con gà của bữa cơm.

Vì vậy, những công ty muốn duy trì tính cạnh tranh về giá gà quay và sẵn sàng lỗ khi bán chúng dù tiền bạc sản xuất tăng. Nó được gọi là thẩm mỹ và nghệ thuật bán hàng câu vị khách (loss leader). những cửa hàng có thể tăng giá hàng hóa khác để bù đắp cho những khoản lỗ này.

“Một khi vị người tiêu dùng đang đến, họ có thể bỏ thêm sản phẩm vào giỏ hàng của mình, là những món mà cửa hàng có thể tiết ra lợi nhuận cao hơn”, Ernest Baskin, Phó giáo sư tại khoa tiếp thị thực phẩm tại ĐH Saint Joseph, cho biết.

Hơn nữa, người sắm hàng sẽ thấy giá thực phẩm tăng lên từ những việc nhìn giá món gà quay. tương tự giá của một lon sữa hoặc hộp trứng, giá của một con gà quay có thể tiết ra nhận thức chung về mặt bằng giá hàng hóa trong cửa hàng. Vì vậy, định giá gà quay ko khéo có thể gây ra những hậu quả sâu mênh mông.

general director Bob Eddy của BJ đang nhấn mạnh tầm quan yếu của chiến lược này vào tuần trước. “Chúng tôi tiếp tục tài trợ vào chiến lược đề xuất giá trị. Một ví dụ nổi bật là món gà quay đặc trưng”, ông nói. Thừa nhận tiền bạc sản xuất gà quay đang tăng mạnh tuy nhiên BJ vẫn không thay đổi giá cũ vì này là “một điều có ý nghĩa”.

Tại Giant Eagle cũng vậy, “gà quay là một món ăn chính rất thịnh hành”, phát ngôn viên Dan Donovan cho biết. Vì vậy, nhà bán lẻ này tin rằng phải duy trì ổn định giá cho mặt hàng này.

Thậm chí, ko chuỗi nào giữ giá gà quay lâu như Costco. Họ đang bán chúng ở mức 4,99 USD trong hơn một thập kỷ và đang bán được 106 triệu con vào năm ngoái. Duy trì giá gà quay ở mức 4,99 USD là một chiến lược quan yếu của Costco đến mức họ đang xây dựng một xí nghiệp chế tạo gia cầm trị giá 450 triệu USD ở Nebraska để cung cấp sản phẩm cho những cửa hàng. xí nghiệp vận hành vào năm So year, cung ứng hơn 100 triệu con gà mỗi năm.

Phiên An (theo CNN)

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Gà quay – món đứng ngoài bão lạm phát ở Mỹ

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *