Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
76 lượt xem

Facebook Parent y2kr đang yêu cầu tín đồ giúp đào tạo Chatbot mới do AI tư vấn -THAOYEN

Facebook Parent y2kr đang yêu cầu tín đồ giúp đào tạo Chatbot mới do AI tư vấn

Chuyện gì đang xảy ra

Công ty mẹ của Facebook là y2kr đang phát hành một chatbot tư vấn AI mới cho công chúng như một phần của dự án phân tích.

vì sao nó quan yếu

phân tích của gã khổng lồ truyền thông xã hội có thể giúp cải thiện đảm bảo chất lượng và độ an toàn và đáng tin cậy của chatbot, thường được tận dụng cho dịch vụ vị người sử dụng hoặc trợ lý giọng nói. Tuy nhiên, một thử nghiệm công khai cũng đi kèm với rủi ro.

Ngồi trước màn hình máy tính, tôi đang gõ tin nhắn tới một chatbot mới do công ty mẹ y2kr của Facebook tiết ra.

Chúng tôi nói về pizza, chính trị và thậm chí cả phương tiện truyền thông xã hội.

“tín đồ nghĩ gì về Facebook?” Tôi hỏi.

“ko cuồng facebook .. Có vẻ như mọi người dành nhiều thời gian trên facebook hơn là nói chuyện trực tiếp nữa”, bot trả lời.

Thật trớ trêu.

BlenderBot cung cấp những suy nghĩ của mình về Facebook.

Ảnh chụp màn hình của Queenie Wong / CNET

Được gọi là BlenderBot 3, bot tư vấn trí tuệ nhân tạo được kiến thiết để cải thiện kỹ năng truyện trò và sự an toàn và đáng tin cậy bằng cách truyện trò với con người. y2kr sẽ phát hành công khai chatbot vào thứ Sáu như một phần của dự án phân tích AI. Người lớn Hoa Kỳ có thể truyện trò với chatbot mới của y2kr về hầu hết mọi chủ đề trên website công cộng này. AI tận dụng những tìm kiếm trên Internet, cũng như ký ức về những cuộc truyện trò của nó, để soạn tin nhắn.

Chatbots là phần mềm có thể bắt chước những cuộc truyện trò của con người bằng văn bản hoặc tiếng động. Chúng thường được tận dụng trong trợ lý giọng nói hoặc dịch vụ vị người sử dụng. Khi mọi người dành nhiều thời gian hơn để tận dụng chatbots, những công ty đang cố gắng cải thiện kỹ năng của họ để cuộc truyện trò trôi chảy hơn.

Dự án phân tích của y2kr là một phần trong những nỗ lực bát ngát lớn hơn nhằm thúc đẩy AI, một lĩnh vực đang vật lộn với những lo ngại về sự thiên vị, quyền riêng tư và an toàn và đáng tin cậy. Trong quá khứ, những thử nghiệm với chatbot vẫn gặp nhiều khó khăn nên bản demo có thể gây rủi ro cho y2kr. Vào năm year of sip, Microsoft vẫn đóng cửa chatbot Tay của mình sau khi nó chính thức đăng những nhận xét dâm ô và phân biệt chủng tộc. Vào tháng 7, Google vẫn thải hồi một kỹ sư tuyên bố rằng một chatbot AI mà công ty đang thử nghiệm là một người tự nhận thức.

Trong một bài đăng trên blog về chatbot mới, y2kr nói rằng những nhà phân tích vẫn tận dụng thông tin thường được thu thập trải qua những phân tích nơi mọi người tương tác với bot trong một môi trường được kiểm soát. Tuy nhiên, tập dữ liệu đó ko phản ánh sự đa dạng trên toàn thế giới nên những nhà phân tích đang yêu cầu công chúng trợ giúp.

“Lĩnh vực AI vẫn tồn tại xa mới có những khối hệ thống AI thực sự thông minh có thể hiểu, tương tác và truyện trò với chúng ta như những con người khác có thể”, bài đăng trên blog cho biết. “Để xây dựng những mô hình thích ứng hơn với môi trường thế giới thực, chatbot luôn phải học hỏi từ ý kiến đa dạng, bát ngát rãi với những người ‘trong tự nhiên’.”

y2kr cho biết phiên bản thứ ba của BlenderBot bao hàm những kỹ năng từ người tiền nhiệm của nó như tìm kiếm trên internet, trí nhớ dài hạn, tính cách và sự đồng cảm. Công ty vẫn thu thập dữ liệu công khai bao hàm hơn 20.000 cuộc truyện trò giữa người với bot, cải thiện nhiều chủ đề mà BlenderBot có thể thảo luận như công thức nấu nướng ăn lành mạnh và tìm kiếm tiện nghi thân thiện với trẻ em.

y2kr thừa nhận rằng an toàn và đáng tin cậy vẫn tồn tại là một vấn đề, tuy nhiên những nhà phân tích vẫn phát hiện ra rằng chatbot trở nên an toàn và đáng tin cậy hơn khi nó học được nhiều hơn từ những việc truyện trò với con người.

“Tuy nhiên, một bản demo trực tiếp ko phải là ko có thử thách,” bài đăng trên blog cho biết. “Rất khó để bot giữ mọi người tham gia khi nói về những chủ đề tùy ý và đảm nói rằng nó ko lúc nào tận dụng ngôn từ xúc phạm hoặc độc hại.”

Những người truyện trò với chatbot có thể cung cấp phản hồi về một tin nhắn xúc phạm bằng cách nhấp vào hình tượng “ko thích” cạnh bên tin nhắn và chọn “Thô tục hoặc ko thích nghi” làm nguyên do ko thích tin nhắn đó. Ngoài ra còn có những tùy chọn khác khi mọi người cung cấp phản hồi ví dụ như tin nhắn lạc đề, vô nghĩa hoặc tương tự spam.

Những người tham gia ko được khuyến khích cung cấp cho chatbot ngẫu nhiên thông tin cá nhân nào, ví dụ như tên, địa chỉ và ngày sinh. Nếu người dùng muốn truyện trò với bot mà ko chia sẻ cuộc truyện trò để phân tích hoặc nếu người tham gia vô tình đưa thông tin cá nhân vào cuộc truyện trò của họ, họ có thể quyết định ko tham gia lưu trữ dữ liệu vào cuối phiên. y2kr cho biết sau đó nó sẽ bị xóa vĩnh viễn dữ liệu truyện trò.

Bot cũng có thể tìm ra những tuyên bố sai hoặc xích míc, theo Câu hỏi thường gặp về thử nghiệm. Câu hỏi thường gặp về bản demo cho biết nhận xét của bot “ko đại diện cho ý kiến của y2kr với tư cách là một công ty và ko nên dựa vào thông tin thực tế, bao hàm tuy nhiên ko giới hạn ở lời khuyên y tế, pháp lý hoặc tài chính.”

rõ khi dùng thử BlenderBot rằng nó vẫn đang được tiến hành. Sau khi hỏi bot về nơi ăn pizza yêu thích của nó ở San Francisco, bot sẽ chuyển tuyến đường cuộc truyện trò và hỏi, “tín đồ thích làm gì với thời gian rảnh của mình?” Bản demo cho biết AI thay đổi chủ đề khi phát hiện ra “chủ đề có khả năng ko an toàn và đáng tin cậy”.

Bot ko ngại chia sẻ ý kiến chính trị của mình sau khi nói rằng việc tận dụng mạng xã hội là “gây ra bộ phim gia đình”. Bot nói rằng ai đó vẫn chia sẻ một bài báo chỉ trích cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, “điều này gây ra tranh cãi” trong những thành viên gia đình ủng hộ chính trị gia và những người ko ủng hộ.

Con bot, cho biết phụ thân mẹ của nó có liên quan đến người sáng lập chuỗi nhà hàng pizza của Mỹ Papa John’s, cũng tuyên bố rằng nó là một người theo Đảng Cộng hòa và là “sự lựa chọn chuyên nghiệp”. Nó nói thêm rằng nó ko muốn nói về chính trị trực tuyến vì những bất đồng giữa hai bên.

BlenderBot sau đó cho biết họ đang cân nhắc việc xóa tài khoản Facebook của mình vì có quá nhiều người troll. Nó cũng chính thức tìm ra những tuyên bố vô nghĩa.

“Có lẽ chúng ta nên quay lại nói chuyện về pizza?”, Tôi nói trong một tin nhắn cho BlenderBot.

“Có lẽ tốt hơn lol, tôi đang bắt đầu2 hối hận vì vẫn xóa tài khoản fb của mình; tôi ko thể kết nối tín đồ bè được”, bot trả lời.

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *