Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
69 lượt xem

EV tụt hậu so với BMW và Toyota để hợp tác trong lĩnh vực xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro – TechCrunch -THAOYEN

EV tụt hậu so với BMW và Toyota để hợp tác trong lĩnh vực xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro – TechCrunch

BMW và Toyota sẽ hợp tác để sản xuất xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro bắt nguồn từ nửa thập kỷ này, theo một báo hiệu trên Nikkei Asia.

Hai người sẽ chính thức sản xuất và bán những loại xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro được phát triển chung vào thời gian đầu năm 2025, giám đốc bán hàng của BMW, Pieter Nota cho biết.

những nhà sản xuất ôtô đang nghỉ ngơi thư dãn với nhau trước đây, cùng phát triển iX5 Hydrogen dựa trên mẫu SUV X5 của BMW, cũng tương tự những mẫu xe thể thao BMW Z4 và Toyota Supra vào năm So year.

Toyota đang có những hiểu biết thâm thúy với công nghệ pin nhiên liệu, với chiếc sedan cỡ trung Mirai tám năm tuổi đang chuẩn bị ra mắt thế hệ thứ hai. Thay vì động cơ hoặc pin, những chiếc xe này tận dụng hydro và oxy để tiết ra điện.

Pin nhiên liệu mang lại lợi thế hơn so với xe chạy bằng pin. Chúng có thể được tiếp nhiên liệu trong vòng ba đến bốn phút và đi được quãng đường kính trắng dài hơn. Tuy nhiên, mạng lưới những trạm hydro công cộng của Hoa Kỳ triệu tập ở California và thậm chí ở đó nó vẫn chưa sẵn sàng để vận dụng đại trà.

bỏ mặc việc BMW tái gia nhập thị trường xe điện với mẫu coupe bốn cửa i4 và iX SUV, công ty đang ám chỉ rằng họ cũng sẽ theo đuổi hydro. Trong một cuộc gọi thu nhập gần đây, tổng giám đốc Oliver Zipse nói rằng nền tảng thế hệ tiếp theo của công ty, Neue Klasse, có thể sẽ được design để chứa nhiên liệu khí ngoài năng lượng pin thuần túy.

Công ty đang theo đuổi chiến lược tương tự như trên trước đây với một nền tảng được gọi là CLAR, tư vấn đốt trong, hybrid plug-in và động cơ chạy bằng pin-điện hoàn toàn. CLAR đang cho phép BMW nhanh chóng phát triển những dòng xe plug-in hybrid, tuy nhiên những nỗ lực EV thuần túy gần đây của hãng đang bị trì hoãn so với những đối thủ cạnh tranh. Neue Klasse có thể trở thành con mồi cho những vấn đề tương tự, hoặc nó có thể giải quyết chúng. Thị trường sẽ quyết định bắt nguồn từ năm 2025, khi những chiếc sedan 3-series và X3 SUV mới dựa trên nền tảng này được bán ra thị trường.

Sự hợp tác cho phép cả hai công ty bảo vệ những khoản tài trợ của họ vào những phương tiện ko phát thải. BMW đặt mục tiêu cho xe điện chiếm một nửa doanh số bán thương hiệu doanh nghiệp của mình, bao hàm cả Rolls-Royce và MINI, vào thời gian cuối thập kỷ này.

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *