Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
80 lượt xem

Email Marketing là gì ? Hướng dẫn làm Email Marketing hiệu suất cao THAOYENBLOG

Hãy cùng thaoyen đọc nội dung bài viết hay! Email Marketing là gì ? Hướng dẫn làm Email Marketing hiệu suất cao

Khi tận dụng digital marketing để tiếp thị thành phầm, dịch vụ trên môi trường xung quanh số, mọi người thường triển khai trên nhiều kênh để test độ hiệu suất cao.

Email marketing là cách làm rất thịnh hành, được phát triển và ứng dụng rất mạnh mẽ và tự tin vì tính khá thi của nó.

Tại Việt Nam, thói quen và hành vi tận dụng email không lành mạnh. tuy nhiên ở một vài ngách nhất định nếu như fan biết triển khai email marketing tốt, thì thành quả mang về rất khả quan.

tuy nhiên rất ít người làm được điều đó, hầu như là triển khai email marketing sai cách & chưa chắc chắn ứng dụng nhiều.

Ở nội dung bài viết này, mình sẽ share 1 số thông tin cơ phiên bản ban sơ mà fan cần nắm vững trước khi làm hình thức tiếp thị này.

Email marketing là gì?

Email marketing (Tiếp thị qua email) là cách fan tiếp cận, tiếp thị thành phầm/dịch vụ của doanh nghiệp trải qua email để mang về quý khách.

tuy nhiên việc tiếp thị trực tiếp trải qua email sẽ mang lại thành quả rất tệ. Hầu như mọi người phải hỗ trợ thông sang 1 chiến dịch tặng quà, chuỗi chăm sóc, chương trình tặng kèm,...thì mới hiệu suất cao.

Nhiều người còn tiếp thị livestream, webinar trải qua email để tăng tính chất share, giảm nhịp độ bán thành phầm:

nếu như fan hỏi mình học trực tuyến về MMO, marketing, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì nhấn vào link tiếp tại đây xem Xu thế nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không riêng gì mình 😍

Làm email marketing ra làm sao là hiệu suất cao?

tương tự như những hình thức quảng cáo trực tuyến khác, email marketing sẽ phát huy hiệu suất cao tối đa nếu như fan làm đúng.

Đó là khi mọi người:

 • Có chiến lược tích lũy email tốt: Email mà fan tích lũy được phải từ chính quý khách biết đến fan, họ tự nguyện subscribe để nhận thông tin hoặc thứ gì đó hữu ích từ fan.
 • tận dụng email marketing ở những ngách thích hợp: Không phải những ngách nào thì cũng nên triển khai email marketing, do đặc thù quý khách rất ít dùng email, họ chỉ dùng email để đăng ký tài khoản trực tuyến là chính.
 • Có chiến lược phân phối email & làm nội dung tốt: fan chỉ việc gửi 2-3 email một tuần là đủ. Nội dung email cần tránh việc sale quá đà, hãy triệu tập mang lại giá trị & tạo tuyệt hảo cho những người nhận.

Khi nào email marketing không hiệu suất cao?

Ngược lại, email marketing sẽ phản tác dụng, khiến cho tỷ trọng bị report/spam/unsubcribe của doanh nghiệp cao vút khi:

tích lũy email sai cách

Đừng khi nào tận dụng tool quét email hay mua những tệp email được bán tràn ngập trên mạng về để tiếp thị thành phầm dịch vụ.

Điều này gây thiếu chuyên nghiệp cho hình Hình ảnh của doanh nghiệp lẫn những gì mà fan sắp tiếp thị.

toàn bộ mọi người đều ghét spam, nếu trước đó họ không biết đến fan, không tự nguyện cho mình email thì săn chắc họ sẽ cho rằng fan đang khủng bố hòm thư của họ.

Hầu như email của doanh nghiệp gửi cho quý khách sẽ vào mục SPAM, & thói quen của người tiêu dùng là sẽ delete hết spam email bằng 1 nhấp chuột:

Phân phối email & nội dung không thích hợp

Có nhiều fan học những khóa học ở phương Tây về phễu email marketing & về Việt Nam áp dụng. fan có chắc hành vi tận dụng email ở Việt Nam giống phương Tây?

Ở Việt Nam, fan chỉ nên gửi email ngắn gọn về những thứ thực sự giá trị. trình diễn dễ hiểu nhất rất có thể vì người tiêu dùng sẵn lòng bỏ 1-2 tiếng ở social tuy nhiên ở email họ chỉ ở lại trong 1 vài phút.

fan chỉ nên soạn email làm sao nội dung chỉ nên giới hạn hiển thị trên màn hình hiển thị di động, không luôn luôn phải kéo xuống để đọc hết email.

Những ngành nghề áp dụng email marketing tốt

Như mình đã nói, ở thị trường Việt Nam, mọi người sẽ chỉ áp dụng được email marketing hiệu suất cao ở những ngách (ngành nghề) nhất định.

Còn những ngành nghề khác mọi người cũng rất có thể dùng chatbot hay sms marketing thay thế.

nghành nghề dịch vụ thích hợp để triển khai email marketing bao hàm những nhóm người tiêu dùng có thói quen tận dụng email nhiều hơn thế so với số đông.

Nhóm người làm quảng cáo, marketing

Đặc thù của những đối tượng người tiêu dùng thuộc nghành nghề dịch vụ này là luôn luôn phải trao đổi công việc qua email, họ subcribe rất nhiều những thông tin liên quan đến ngành nghề để bắt kịp Xu thế trong công việc.

Như mình là ví dụ, mình subscribe vô số email từ những nguồn mình cho rằng tin cậy & mình đọc email từng ngày.

email-marketing-la-gi-5Bảo hiểm 

Hiện nay có rất nhiều quy mô bảo hiểm với mức giá không nhỏ.

Cách tiếp cận và khởi động ý thức sắm sửa cần triển khai dài hạn, mưa dầm thấm lâu qua nhiều kênh.

Và email cũng là một trong những kênh hợp ký & quan trọng.

fan cần gửi đến họ nhiều thông tin, nhiều vấn đề hữu ích xoay quanh việc nhận thức giá trị.

Bất động sản

Bất động sản là một nghành nghề dịch vụ có giá trị đắt đỏ, những quý khách tiềm năng cũng là những người có trí thức cao, ngân sách lớn, có công việc tốt và thu nhập ổn định.

đó là nhóm quý khách tận dụng email thường xuyên hơn so với những người thường thì vì tính chất công việc.

Tài chính

mọi người cũng rất có thể tận dụng email marketing để gửi thông tin đến những người quan tâm việc quản trị tài chính, gửi tiết kiệm với những ưu đãi mê hoặc, chương trình lạ biệt.

email-marketing-la-gi-4

phượt/ nghỉ dưỡng

Những đối tượng người tiêu dùng tham gia những quy mô phượt/nghỉ dưỡng phần đông là những cá thể thuộc người thao tác văn phòng, văn phòng, dân trí cao.

Họ tận dụng email thường xuyên cho những mục đích công việc và theo dõi những thời cơ trải nghiệm, tiếp thu kiến thức về phượt.

email-marketing-la-gi-6

Du học/ giáo dục sau đại học

đó là đối tượng người tiêu dùng có tri thức cao hơn & tận dụng email thường xuyên hơn.

fan giản dị và đơn giản tiếp cận đến họ và gắn kết họ qua những email về share kinh nghiệm du học, đăng ký học bổng, chương trình sau đại học.

email-marketing-la-gi-13

Ở thị trường quốc tế những chiến dịch về scholarship, du học mình chạy email marketing tỷ trọng convert cực cao và độ quan tâm mở mail luôn luôn từ 30% trở lên.

Giáo dục trực tuyến.

Học trực tuyến đang trở thành Xu thế, hiện có nhiều nền tảng rất mạnh như Kyna, Edumall. Và mọi người cũng rất có thể thấy họ thường xuyên tiếp thị qua email.

Họ thường gửi email tiếp thị những khóa học mong muốn lớn như: Tiếng Anh, tiếng Hoa, marketing, tin học, kế toán,…

Thiết bị số

Những người marketing thiết bị số như điện thoại thông minh di động, Tablet, máy tính,…hầu như đều tích lũy thông tin quý khách trực tuyến.

Vì quý khách hầu như là phái nam & có sở trường về technology nhiều hơn thế, việc họ kiểm tra email cũng thịnh hành hơn.

Fitness, GYM, Yoga

Đây cũng là nghành nghề dịch vụ nhắm đến nhóm người có thu nhập khá giả & cao nên mọi người cũng rất có thể thấy hầu như đơn vị chuyên nghiệp nào thì cũng triển khai email marketing.

Và 1 số ngành khác cũng nên triển khai email marketing như: thẩm mỹ và làm đẹp viện, dịch vụ/thành phầm số, lớp học ngôn từ quốc tế, xe cộ,…

Email marketing: Bắt buộc subcribers biết đến fan

đó là yếu tố tiên quyết khi làm email marketing. Chiến dịch gửi email chỉ hiệu suất cao khi mọi người gửi đến những subcribers đã biết đến fan và muốn nhận thông tin từ fan.

mọi người cũng rất có thể tích lũy email bằng phương pháp:

 • Form đặt trên website, nơi mà người ta nhìn thấy và điền email vào
 • Form trên những landing page mà fan đẩy traffic vào tiếp thị.
 • Form nhận báo giá tự động/thủ công
 • những chiến dịch sự kiện, giveaways trên website hay những trang social kêu gọi để lại email, lúc này họ cũng đang tự nguyện để lại mail và đã biết đến fan.
 • những nhà phát triển website, app, trò chơi trên máy tính/điện thoại thông minh có mục đăng ký với email.

Nếu subcribers không biết đến fan, họ tự động 80% nghĩ rằng fan spam & làm phiền khi gửi mail đến họ dù chưa cần mở xem nội dung fan hay đến đâu.

Website – nơi tích lũy email list quality

Mình thích làm mọi thứ trên website, với mình website & social là những cỗ máy mạnh mẽ và tự tin nhất để rất có thể gắn kết & xây dựng mối quan hệ quý khách.

Email list tích lũy được từ website cũng là tệp email quality. Tại đó, subcribers là những người:

 • Họ tự động tìm đến fan qua Google (Inbound)
 • Đã biết về thương hiệu của doanh nghiệp
 • Đã đọc & xem qua nội dung fan share
 • Tin tưởng, quan tâm & muốn nhận thông tin share từ fan
 • Họ đăng ký trực tuyến để nhận ưu đãi từ fan

Việc làm 1 website dường như không thể trở nên khó khăn vì đã được những mã nguồn sẵn có giúp cho bất kể ai cũng rất có thể thao tác theo hướng dẫn:

phiên bản thân mình còn tích lũy email qua chatbot, hình thức này gây tuyệt hảo và mang về cho mình lượng subscribers siêu nhiều:

Landing page: tối ưu hóa việc tích lũy email

Landing page (trang đích) luôn luôn là công cụ mạnh mẽ và tự tin để mình tối ưu hóa tỉ trọng chuyển đổi.

nói về việc landing page sẽ có được được 3 quy mô trang đích không giống nhau:

 • Trực tiếp bán thành phầm (Salepage)
 • tích lũy thông tin (Leadpage)
 • Trung gian chuyển đổi (Pre-landing)

Trong số đó, leadpage là quy mô dùng làm tích lũy email mang lại quý khách tiềm năng cao. Ở leadpage, quý khách sẽ làm rõ họ sẽ được gì khi để lại email:

Chẳng hạn như nhận 1 món quà miễn phí (Ebook, chính sách Trải Nghiệm, tặng credit,…)

Những form như vậy này sẽ kéo được rất nhiều leads, mà nếu như fan có đội sale xuất sắc, tỉ trọng từ leads sang quý khách tận dụng rất cao.

Làm email marketing khó hay dễ?

Làm email marketing không khó hay quá phức tạp, cái đó là nó yên cầu ở fan một quy trình với từng bước làm ví dụ để & phải tuân thủ nguyên tắc.

giữ lại mọi người sẽ tự động hóa với những công cụ:

 • Tạo dựng website/landing page
 • Gắn form tích lũy theo mục đích
 • Gửi email tự động (Activecampaign)

fan chỉ việc làm một kế hoạch ví dụ bằng việc vấn đáp 3 thắc mắc:

 • Subscribers sẽ nhận được gì sau thời điểm cho mình email của họ.
 • mọi người sẽ chăm sóc subscribers ra làm sao để họ không cảm thấy tẻ nhạt khi nhận được email từ fan.
 • mọi người sẽ tận dụng những công cụ gì để những thứ trên trọn vẹn tự động?

Email marketing vs Chatbot trong 2019

Nếu email marketing có sự hạn chế nhất định trong nhiều những ngành nghề, nghành nghề dịch vụ tại thị trường Việt thì chatbot sẽ là công cụ hỗ trợ cho phần thiếu sót đó của email.

Chatbot và email marketing sẽ là sự việc phối hợp mạnh mẽ và tự tin trong 2019 để mang đến cho doanh nghiệp của doanh nghiệp tệp quý khách quality hơn.

thịnh hành nhất là chatbot trên Fanpage Messenger với những chiến lược:

 • Gửi thông tin giá trị hàng loạt qua chatbot & email
 • tận dụng chatbot để tích lũy email & ngược lại
 • Xây dựng thương hiệu qua cả 2 kênh

tỉ trọng đọc tin trên chatbot là cực cao, tuy nhiên càng tốt thì nó lại càng nhạy cảm, nếu như fan không biết cách chắt lọc nội dung, mọi người sẽ mang thương hiệu đi xuống.

Nhiều ý kiến cho rằng Chatbot sẽ soán ngôi email marketing & là giải pháp thay thế hiệu suất cao.

Theo mình thì không phải. mọi người cũng rất có thể triển khai cả 2 bên nếu ngành nghề thích hợp. một vài ngành có người tận dụng email ít thì mọi người cũng rất có thể không làm email, chỉ làm chatbot.

Email marketing vẫn phát huy hiệu suất cao nếu như fan tận dụng đúng nghành nghề dịch vụ và có chiến lược thích hợp.

Tạm kết

Tuy rằng tỉ trọng đọc email ở Việt Nam rất thấp, tuy nhiên Email marketing vẫn là một kênh tiếp thị tiềm năng mà mọi người cũng rất có thể thử nghiệm khai thác.

Triển khai không khó & cũng không hề đắt đỏ. Và nếu có kịch phiên bản email marketitng tốt, hình thức này sẽ như một vũ khí mạnh mẽ và tự tin của doanh nghiệp.

Hãy luôn luôn nói không với SPAM email, mọi người sẽ nhận lại thành quả đắng khi đi trái với nguyên tắc của Google.

Để lại phản hồi nếu như fan có bất kể thắc mắc nào, mình sẽ hỗ trợ.


Nguồn: kiemtiencenter.com
TỪ KHÓA: Email Marketing là gì ? Hướng dẫn làm Email Marketing hiệu suất cao

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.