Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Elon Musk đang ‘ép giá’ Twitter nhờ ảnh hưởng truyền thông? thaoyenblog

Elon Musk đang ép giá Twitter nhờ ảnh hưởng truyền thông? - Ảnh 1.

Elon Musk lại làm cho thị trường chứng khoán chao đảo với tweet mới

Tỉ phú Elon Musk vẫn viết tweet hôm 13-5 rằng thương vụ tậu Twitter trị giá 44 tỉ USD sẽ ko được xúc tiến và khi có báo cho biết về tỉ lệ tài khoản giả mạo. Elon Musk muốn đảm nói rằng tỉ lệ tài khoản “rác” chỉ chiếm chưa đến 5% đúng như thông tin Reuters từng thông báo.

Sau tweet đó, giá cổ phiếu Twitter ngay lập tức giảm 20%. tuy nhiên sau khi Elon Musk gửi tweet thứ hai khẳng định việc trì hoãn chỉ là tạm thời, ông vẫn cam kết tậu Twitter, giá cổ phiếu mạng xã hội này vẫn quay đầu đi lên. Tuy nhiên, trong cả phiên giao dịch ngày 13-5, giá cổ phiếu Twitter vẫn giảm 9,6%.

Tình cảnh này làm cho người ta nhớ đến Elon Musk từng có hành vi tương tự với “tiền ảo”. Ông từng viết rằng ko còn yêu Bitcoin nữa và làm cho giá trị đồng tiền này sụt giảm nhanh chóng. Người ta ví von Musk như phiên bản đảo ngược của “chạm tay hóa vàng” của vua Midas trong thần thoại.

Elon Musk đang ép giá Twitter nhờ ảnh hưởng truyền thông? - Ảnh 2.

Giới phân tích cho rằng Elon Musk đang tìm cách ép giá Twitter – Ảnh: Autoevolution

Susan Streeter, nhà phân tích tại Hargreaves Lansdown, suy đoán động thái của Musk là một thủ đoạn nhằm giảm giá tậu lại mạng xã hội nổi tiếng này.

Rất có khả năng giá trị thương vụ không thay đổi mức 44 tỉ USD, khi giá cổ phiếu của Twitter lần trước tiên xuống dưới mức 46,85 USD trong phiên giao dịch ngày 10-5. Nếu tỉ lệ tài khoản rác trên 5%, giá tậu sẽ còn bị ép xuống thấp hơn nữa.

.: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Elon Musk đang ‘ép giá’ Twitter nhờ ảnh hưởng truyền thông?

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.