Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
25 lượt xem

Du lịch hè chờ bùng nổ thaoyen

Du lịch hè chờ bùng nổ cùng đọc tin vui nhé

Du lịch hè chờ bùng nổ - Ảnh 1.

Thảo cầm viên Sài Gòn (TP.HCM) giờ đây là 1 trong các những điểm thu hút du vị khách đến tham quan vui chơi – Ảnh: DUYÊN PHAN

Sự bắt tay Một trong những doanh nghiệp với địa phương để cải thiện chất lượng tốt dịch vụ, cho ra sản phẩm du lịch mới đang đem đến những làn gió mát lành cho thị trường và giúp du vị khách yên tâm lên đường kính trắng.

Tăng trải nghiệm, tăng chi tiêu

Sau hai năm bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, ko khí xúc tiến và khảo sát phát triển sản phẩm mới ở nhiều doanh nghiệp, địa phương rất nhộn nhịp. Thay vì giảm giá dịch vụ, du vị khách quan tâm nhiều hơn đến những sản phẩm du lịch có chiều sâu, về với thiên nhiên…

Ông Phạm Ngọc Thủy, giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, cho biết sau hơn hai năm bị đứt quãng do dịch COVID-19, địa phương này vẫn chuẩn bị những ĐK tốt nhất để đón chào 10 triệu lượt vị khách du lịch trong năm năm nay.

Trong đó, những nơi đến như di sản thế giới vịnh Hạ Long thường Yên Tử, vịnh Bái Tử Long, sản phẩm du thuyền, tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hạ Long Complex và khu nghỉ dưỡng suối nóng Yoko Onsen Quang hanh khô hao… đều được làm mới và dành nhiều ưu đãi trong hè năm nay. Tất cả những thông tin này được quảng bá đến người dân TP.HCM trong chuyến xúc tiến du lịch của tỉnh vào tháng 4-năm nay vừa qua.

thuộc ở địa đầu Tổ quốc, Hà Giang cũng từng bắt tay với Tuyên Quang để ra mắt sản phẩm mới trong tháng 5-năm nay có tên “Huyền thoại sông Gâm”. Ông Trần Đức Quý, phó quản trị UBND tỉnh Hà Giang, cho biết du lịch địa phương đang hướng tới mục tiêu tăng dòng vị khách quay lại, ở lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn.

“Ngoài hạ tầng giao thông đang được triệu tập tài trợ, đa dạng sản phẩm du lịch, chúng tôi đang tài trợ làm mới những nơi đến thân thuộc với du vị khách như Mã Pí Lèng, hẻm Tu Sản trên sông Nho Quế… cũng như thêm những sản phẩm về tiêu dùng, chấm điểm những homestay, từng bước đạt được đa dạng những phân khúc phân hạng vị khách”, ông Quý cho biết.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cũng cho biết ngành du lịch TP đang nỗ lực làm mới sản phẩm với nhiều sản phẩm tour cao cấp được mách bảo ra thị trường gần đây như tour trực thăng ngắm TP từ trên cao, tour du thuyền trên sông Sài Gòn…

“Chúng tôi đang có bộ sản phẩm thú vị, trên bờ dưới sông cũng như bay trên trời, tức là có đủ dữ liệu để thu hút vị khách đến TP.HCM. những tour cao cấp cũng hướng đến dòng vị khách quốc tế và vị khách chịu chi tuy nhiên cũng khẳng định hướng đi của du lịch TP là tăng giá trị dịch vụ cao hơn, nâng mức chi tiêu của du vị khách, qua đó ko ngừng cải thiện chất lượng tốt dịch vụ”, ông Hòa nói.

Du lịch hè chờ bùng nổ - Ảnh 2.

TP.HCM tung ra nhiều sản phẩm du lịch mới phục vụ du vị khách dịp hè – Ảnh: N.BÌNH

hấp dẫn tuy nhiên tin cậy cho du vị khách

Theo ông Vũ Hải Sâm – phó giám đốc khối du lịch nội địa của Lữ hành Saigontourist, doanh nghiệp này ko ngừng cập nhật và xây dựng quy trình một cách bài bản, đảm bảo những sản phẩm tour đủ ĐK tin cậy, hấp dẫn mới đưa vào khai thác, chào bán. phòng ban sản phẩm của Lữ hành Saigontourist vẫn thường đi theo những đoàn du vị khách để quan sát, trải nghiệm và có tự điều chỉnh ngay lúc này để cho ra những tour mới đạt được xu hướng, thị hiếu của thị trường.

Ngay sau khi dịch ổn định, có một số xu hướng đi du lịch mới được hình thành như vị khách muốn đi theo nhóm nhỏ, riêng tư…, những doanh nghiệp lữ tăm dạng ra những gói tour design theo yêu cầu thường tour free & easy… “tuy nhiên tâm lý du vị khách vẫn quay trở lại thường ngày, những tour trọn gói theo chu kỳ nhất định chính thức đông dần trở lại, lúc này công ty lữ hành được làm mới bằng cách tăng trải nghiệm nơi đến, tăng tính tin cậy và sự hài lòng của du vị khách…”, ông Sâm nói.

Bà Trần Thị Bảo Thu, giám đốc tiếp thị và marketing của Lữ hành Fiditour, cũng cho biết để đón cao điểm hè này, sản phẩm tour của hãng được design đa dạng về thời gian, dịch vụ và giá cả nhằm đạt được thị hiếu của nhiều phân khúc vị quý khách. ví dụ nổi bật, dòng sản phẩm đặc trưng là chùm tour “Từ Sài Gòn xưa đến TP.HCM nay”, tour “Biệt động Sài Gòn” thường tour trực thăng ngắm TP từ trên cao…

Theo nhiều doanh nghiệp, những chương trình link kích cầu du lịch giữa cơ quan xúc tiến du lịch những nước và công ty lữ hành sẽ là ĐK để cho ra giá tour tốt, tăng quyền lợi cho du vị khách. Việc xây dựng sản phẩm du lịch mới, đạt được được sự thay đổi về thị hiếu của vị khách được xem là ĐK để du lịch nhanh chóng phục hồi và phát triển.

Tuy vậy, thử thách của những nơi đến, của doanh nghiệp sẽ là tạo được sự khác lạ, kỳ diệu của sản phẩm và tăng khả năng cạnh tranh trong thị trường du lịch, trong đó có khai thác chiều sâu những giá trị tri thức và sáng tạo. “Và dù sản phẩm có hấp kéo theo đâu, điều cần và đủ là làm việc làm sao đảm bảo yêu cầu ăn ở, đi lại, tin cậy của vị khách, ko để trạng thái “chém chặt”, dịch vụ xập xệ, quá tải xảy ra gây cho du vị khách trải nghiệm xấu xí” – ông Phước Đặng, giám đốc Công ty nghiên cứu và phân tích và tư vấn phát triển nơi đến du lịch Outbox Consulting, lưu ý.

Ông Nguyễn Trùng Khánh (tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam):

Chờ mùa bội thu của du lịch nội địa

Chỉ trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 30-4 đến 3-5) vẫn có khoảng 5 triệu lượt vị khách du lịch nội địa, trong đó có 2 triệu lượt vị khách nghỉ đêm tại những cơ sở lưu trú du lịch, tổng thu từ du lịch đạt khoảng 22.000 tỉ đồng. Những số lượng đó hứa hẹn cho một mùa du lịch nội địa ‘‘bội thu’’ năm năm nay.

Lượng vị khách du lịch tăng cao trong dịp lễ vừa qua là tín hiệu vui với ngành du lịch những địa phương tuy nhiên cũng là những gánh nặng với những địa phương mà . lực còn hạn chế. bởi vậy, những địa phương và doanh nghiệp cần triệu tập làm mới sản phẩm du lịch, đa dạng những sản phẩm như du lịch biển đảo, du lịch văn hóa truyền thống, du lịch sinh thái – nông thôn và du lịch đô thị bao hàm du lịch MICE…

“Du lịch Việt Nam – Cơ hội và thử thách hè năm nay”

Vào những dịp giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, du lịch trong nước vẫn cho thấy sự hồi phục tích cực và được những địa phương xem là đợt “tập dượt” để đón vị khách dịp cao điểm hè năm năm nay. Và đây cũng là “cơ hội vàng” để ngành du lịch bứt tốc sau thời gian dài “ngủ đông” vì dịch COVID-19.

Với mong muốn góp sức phục hồi ngành du lịch Việt Nam và tiếp nhận ý kiến từ những cơ quan quản lý, chuyên gia và doanh nghiệp, báo tuổi xanh phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM tổ chức hội thảo “Du lịch Việt Nam – Cơ hội và thử thách hè năm nay” với sự tham gia của chỉ huy Tổng cục Du lịch, UBND TP.HCM và chỉ huy những tỉnh thành, địa phương Thanh Hóa, Hà Giang, Hạ Long, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt, Vũng Tàu, Cần Thơ, Mù Cang Chải… cùng sở du lịch những tỉnh thành, những doanh nghiệp ngành du lịch, hàng ko, lữ hành, lưu trú… Hội thảo “Du lịch Việt Nam – Cơ hội và thử thách hè năm nay” sẽ diễn ra ngày 14-5 tại TP.HCM, với sự đồng hành của những đơn vị lớn trong ngành du lịch: Vinpearl – VinWonders, Saigontourist Group, Vietjet và Travelner. Chương trình thuộc trong chuỗi sự kiện của diễn đàn du lịch “tuyệt vời Việt Nam” – do báo tuổi xanh khởi xướng từ năm năm nay, khi đại dịch bùng phát và cũng là 1 trong các những sự kiện tốt nhất của Ngày hội du lịch TP.HCM năm năm nay.

A.D.

Ngày hội du lịch TP.HCM năm nay:

Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn

Chỉ diễn ra trong 4 ngày, từ 14 đến 17-5, tại công viên Lê Văn Tám (TP.HCM), Ngày hội du lịch TP.HCM năm nay được xem là cơ hội “vàng” để du vị khách sở hữu tour hè “mát” nhất thị trường và những quà tặng hấp dẫn đi kèm. Hàng loạt chương trình giảm giá, tour mới, ưu đãi vẫn được những doanh nghiệp du lịch, lữ hành, cơ sở lưu trú và điểm tham quan tung ra dùng cho những du vị khách trong dịp này.

Trong 4 ngày diễn ra ngày hội, gian hàng những doanh nghiệp có nhiều trò chơi dùng cho du vị khách tham quan với những giải thưởng hấp dẫn là những coupon giảm giá tour, bộ quà tặng du lịch… kì diệu, giá tour cho người tiêu dùng sẽ được ưu đãi hết mức với cam kết chất lượng tốt hoàn toàn ko thay đổi.

vẫn có khoảng 50 tỉnh thành, 38 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, 11 nhà hàng, những hãng hàng ko… đăng ký tham gia Ngày hội du lịch TPHCM.

DuKhachNuocNgoai

Du vị khách quốc tế tại bến Bạch Đằng (TP.HCM) – Ảnh: Q.ĐỊNH

Trong đó, Saigontourist Group và những đơn vị thành viên sẽ làm nóng ko khí ngày hội bằng chương trình ưu đãi kì diệu: giảm đến 20 triệu đồng dịch vụ tour quốc tế cùng những dịch vụ lưu trú, ăn uống và voucher phòng tiếp vị khách sạn dùng cho vị quý khách đến tham quan và giao dịch tại gian hàng của Saigontourist Group.

Vietravel thu hút vị quý khách bằng chương trình ưu đãi “phát động hè vàng – Nhận ngàn ưu đãi” hấp dẫn. Du vị khách sẽ được tư vấn và sắm tour với gói dịch vụ hấp dẫn, như sắm tour nội địa được ưu đãi lên đến 900.000 đồng và tour quốc tế trọn gói giảm đến 1,5 triệu đồng… Lữ hành Fiditour – Vietluxtour mang đến hàng trăm tour hè với ưu đãi giảm giá sắm sớm và sắm nhóm từ 10 – 15% cho du vị khách đặt dịch vụ trực tiếp tại ngày hội hoặc online tại website của doanh nghiệp…

Bà Nguyễn Cẩm Tú, giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TP.HCM, cho biết Ngày hội du lịch TP.HCM năm nay triệu tập thúc đẩy nhiều hoạt động quảng bá du lịch TP, du lịch những địa phương và tạo cầu nối Một trong những doanh nghiệp với người tiêu dùng. Lễ chính thức sẽ diễn ra lúc 19h ngày 14-5 tại Sảnh khấu chính công viên Lê Văn Tám.

“Với chủ đề “Sống động từng trải nghiệm”, ngày hội sẽ cho thấy sự sẵn sàng của ngành du lịch trước mùa cao điểm du lịch nội địa cũng như sự chuẩn bị kỹ cho mùa cao điểm du lịch quốc tế vào thời gian cuối năm”, bà Cẩm Tú chia sẻ.

Du lịch sẵn sàng cho dịp hèDu lịch sẵn sàng cho dịp hè

TTO – Sau hai năm bị dồn nén bởi đại dịch COVID-19, kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tận mắt chứng kiến một đợt đi du lịch bùng nổ của người Việt, với ước tính có hơn 5 triệu lượt vị khách vẫn lên đường kính trắng đi du lịch trong dịp nghỉ lễ này.

.: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn
Du lịch hè chờ bùng nổ

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.