Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

Drone – thiết bị bay ko người lái, đang dần thành máy bay cá nhân thaoyenblog

Drone trở thành xu hướng thịnh hành vào những năm 2000. Tuy nhiên, khi đó nó chỉ như món đồ chơi dễ bay và lắc lư với pin sẽ hết trong vài phút.

Công ty Jetson (Thụy Điển) mới đây sẽ cho bán mẫu Drone thế hệ tiên tiến trước tiên có tên Jetson ONE, có giá 92.000 USD. sẽ được khoảng 320 đơn hàng đặt tậu Jetson ONE với mục tiêu làm phương tiện bay cá nhân.

Jetson ONE được làm bằng nhôm nhẹ và sợi carbon, có thể chở được một người. Trong đoạn video clip mà Jetson cung cấp cho thấy máy bay bay dọc vùng nông thôn Ý ở độ cao khoảng 6 m so với mặt đất. Việc biến Drone thành máy bay cá nhân hoàn toàn khả thi, bởi những design hướng tới sự tin cậy cho người ngồi trên. Khi một cánh quạt bị hỏng nó vẫn tồn tại những cánh quạt khác hoạt động.

những Drone của một số công ty được trang bị “dù đạn đạo” giúp người ngồi trên có thể bung dù thoát ra ngoài khi gặp sự cố. Hạn chế của “dù đạn đạo” ở chỗ buộc Drone phải bay ở độ cao tối thiểu 30 m. Còn chiếc Jetson ONE có thể bay thấp hơn tuy nhiên nếu gặp nạn vẫn có thể tự bung “lồng cuộn” giúp chủ nhân tin cậy.

video clip chiếc Jetson ONE bay thử nghiệm ở vùng nông thôn Ý. .: Jetson

Cùng với Drone, hàng chục công ty trên toàn thế giới hiện đang chế tạo những phương tiện “cất và hạ cánh thẳng đứng bằng điện” (eVTOL). Mục tiêu của họ trong 10 năm tới có thể giúp chúng ta di dời từ trung tâm thành phố đến sảnh bay một cách dễ làm và nhanh chóng. Điểm ưu việt của eVTOL hơn nhiều máy bay là chúng ko cần đường kính trắng băng và được hướng dẫn bằng phần mềm nên phi công cũng ko cần nhiều kỹ năng.

những thử nghiệm về ôtô bay ko người lái cũng từng và đang được nhiều công ty thử nghiệm. “Tuy nhiên, việc Drone trở thành phương tiện bay cá nhân hiện đang trở nên khả dĩ hơn cả” – tập san Wired của Mỹ nhận định.


Bằng Hưng


.: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Drone – thiết bị bay ko người lái, đang dần thành máy bay cá nhân

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.