Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
47 lượt xem

Đồng Yen Nhật thấp kỷ lục so với đồng USD thaoyen

Khi nhiều năm qua những vương quốc khác phải đương đầu với lạm phát thì Nhật Bản có tới 20 năm ngập trong giảm phát. tuy nhiên thời gian hiện tại, khi mà đồng nội tệ yếu đi, nhiều người dân Nhật Bản sẽ chính thức cảm nhận sức nóng của giá cả những loại hàng hoá tăng cao, kì diệu là những loại hàng hoá nhập khẩu.

“Có 2 nguyên nhân chính làm cho đồng Yen mất giá. thứ một là giá năng lượng tăng cao sau khi chiến sự ở Ukraine nổ ra. Nhật Bản là nhà nhập khẩu năng lượng lớn nhất tính theo tỷ trọng tỷ trọng GDP trong những đồng tiền chính, vì vậy về cơ bản giá năng lượng cao hơn là tiêu cực đối với đồng Yen Nhật”, ông Shusuke Yamada – Trưởng phòng chiến lược tỷ giá hối đoái Nhật Bản tại Bank of America cho thường xuyên.

Chị Vân định cư tại Nhật Bản sẽ 10 năm nay. Chị cho biết khi chị đi ra chợ sắm Nguyên vật liệu thức ăn Việt Nam, giá cả sẽ tăng vọt.

“Mỗi tháng tôi đều gửi tiền về cho ba mẹ ở quê nhà, tuy nhiên giờ đây số tiền sẽ giảm đi nhiều so với trước. Ví dụ, tôi muốn sắm tặng người thân một chiếc máy tính cá nhân thường nhật có giá là 50.000 Yen tuy nhiên giờ đây sẽ tăng lên 70.000 Yen”, chị Trần Hà Vân – người Việt Nam định cư tại Nhật Bản cho thường xuyên.

Đồng Yen Nhật thấp kỷ lục so với đồng USD - Ảnh 1.

Đồng Yen Nhật. (Ảnh: Bloomberg)

Tuy nhiên, đồng Yen ở mức thấp kỉ lục so với đồng USD lại là một tin tốt đối với những doanh nghiệp xuất khẩu tại xứ sở hoa anh đào. Lợi nhuận của nhà sản xuất oto hàng đầu Nhật Bản Toyota ghi nhận khoản thu khổng lồ 610 tỷ Yen (4,7 tỷ USD) từ tỷ giá hối đoái thuận lợi.

Còn đối với anh Parker Allen – chuyên môi giới không cử động sản cho người quốc tế sắm nhà ở Nhật Bản, việc đồng Yen mất giá cũng đem lại cho anh nhiều quan quý khách hơn.

Anh Parker Allen nói: “Thực tế giờ đây tương tự những không cử động sản tại Nhật đang giảm giá 20% thường xuyên 30% vậy. Nhiều quan quý khách sẽ hào hứng với mức giảm này và tăng ngân sách cá nhân lên 2 đến 3 lần”.

những quan quý khách của anh Allen thường là những nhân vật đứng đầu những tập đoàn lớn nổi tiếng ở Mỹ, giao dịch bằng USD để sắm nhà tại Nhật Bản để có thể tới ở bất kể lúc nào họ thích.

tuy nhiên tỷ giá hối đoái hiện tại ko phải là điều chính phủ Nhật Bản hướng tới. Chính phủ nước này luôn giữ tỷ giá ở mức 105 tới 110 Yen đổi one USD. Tuy vậy, sau 2 thập kỷ giảm phát, thì tháng 4 vừa rồi lạm phát tại Nhật Bản sẽ chạm ngưỡng 2,5%. Nếu đồng Yen tiếp tục suy yếu sẽ đẩy giá cả sinh hoạt lên và ảnh hưởng tới mức sống của người dân nước này.

(Theo VTV)

Hai ngày liên tiếp giảm sâu tỷ giá, động thái mạnh từ nhà băng Nhà nước

Ngày thứ 2 liên tiếp nhà băng Nhà nước thay đổi đồng USD giảm mạnh ngay sau hành vi tăng lãi suất từ Fed. Tuy nhiên, tỷ giá những nhà băng thương mại và thị trường tự do ngày ngày hôm nay giảm nhẹ.

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Đồng Yen Nhật thấp kỷ lục so với đồng USD

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.