Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
42 lượt xem

Disperse, mang đến dữ liệu do AI cung cấp cho những dự án xây dựng, tăng 16 triệu đô la • TechCrunch -THAOYEN

MỤC LỤC NỘI DUNG BÀI VIẾT

Disperse, mang đến dữ liệu do AI cung cấp cho những dự án xây dựng, tăng 16 triệu đô la • TechCrunch

Disperse, một công ty công nghệ xây dựng có trụ sở tại vương quốc Anh, cung cấp nền tảng tư vấn trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp những nhà quản lý dự án theo dõi làm việc và thu thập dữ liệu từ những nơi xây dựng, vẫn huy động được 16 triệu đô la tài trợ.

Được thành lập ở London vào năm 2015, Disperse tiết ra một cách hiệu quả phiên bản kỹ thuật số của toàn bộ công trường xây dựng, bao hàm những ảnh chụp nhanh trực quan theo dõi tiến độ làm việc để giúp tất cả những bên liên quan – bất kể họ ở đâu – cập nhật mọi thứ. Đối với điều này, một người nào đó được tuyển dụng trên website (ví dụ: người quản lý dự án) thường xuyên đi bộ xung quanh được trang bị camera 360 ° tiêu chuẩn và hình ảnh thành tựu được đưa trực tiếp vào nền tảng Disperse xử lý hình ảnh và vận dụng những kỹ thuật thị giác máy tính để tìm ra chuyện gì đang xảy ra.

Ví dụ: điều này còn có thể giúp . trạng thái của một dự án tại 1 thời gian nhất định và giải quyết những tranh chấp nếu chúng nảy sinh về việc xác định xem liệu một làm việc có được hoàn thiện như nó đáng lẽ phải xảy ra thường xuyên ko. Nó cũng tự động làm tối ưu những vấn đề tiềm ẩn hoặc tắc nghẽn trong những lúc chúng vẫn có thể được giải quyết.

Phân tán trong hành vi

Nói mênh mông hơn, Disperse tích hợp những bản vẽ, kế hoạch, lịch trình xây dựng và tất cả những yếu tố trong một dự án xây dựng để giúp những người đứng đầu luôn cập nhật mọi thứ kỹ thuật số, giảm thiểu rủi ro và đảm bảo mọi người đều ở trên cùng một trang.

Hiệu quả

trong những lúc ngành công nghiệp xây dựng trị giá nghìn tỷ đô la thường bị nhận định cao vì sự kém hiệu quả của nó, người sáng lập kiêm tổng giám đốc của Disperse Felix Neufeld nói rằng điều này ko liên quan gì đến thái độ, hơn nữa này là trường hợp ko đủ khả năng tiếp cận công nghệ kỹ thuật số có thể thực sự thay đổi kim chỉ nam.

Neufeld giải nghĩa với TechCrunch: “Tôi thực sự coi nhận thức hoặc xây dựng này là ‘kẻ tụt hậu’ là một quan niệm sai lầm. “vẫn sinh hoạt trong nhiều năm với những dự án và với những công ty ở cả Châu Âu và Hoa Kỳ, chúng tôi có thể khẳng định nặng tay là rằng ko có vấn đề về thái độ – tuy nhiên có một vấn đề nghiêm trọng về công nghệ. Rất nhiều công ty và đội xây dựng sẵn sàng cung cấp những giải pháp mới bỏ mặc những lời hứa sai lầm từ những công ty công nghệ, và cuối cùng vẫn phải gánh nhiều gánh nặng nề từ những việc tận dụng công nghệ hơn là giá trị gia tăng. ”

Thật vậy, Neufeld vẫn vẫn cho thấy một loạt những công nghệ bao hàm quy trình sinh hoạt, công cụ người máy và BIM (xây dựng mô hình thông tin) là những ví dụ nơi những công ty tài trợ vào thứ hấp dẫn tiếp theo, tuy nhiên cuối cùng chẳng đi đến đâu.

“Chúng tôi thấy hầu hết công nghệ trên những website nhanh chóng bị bỏ rơi hoàn toàn hoặc trở thành ‘phần mềm xác sống’, có tức là những sáng kiến ​​về mặt kỹ thuật vẫn hoạt động tuy nhiên chỉ được duy trì cho nhận thức hoặc trọng trách hợp đồng, mà ko thực hiện mục tiêu chức năng của chúng,” Neufeld nói.

Những người chơi đáng ghi chú khác trong ko gian bao hàm OpenSpace có trụ sở tại San Francisco, gần đây vẫn huy động được 102 triệu đô la tài trợ và Buildots của Israel vẫn đóng 60 triệu đô la tài trợ. Vì vậy, rõ là những nhà tài trợ vẫn quan tâm đến việc tư vấn những động lực và công cụ lớn tiếp theo của ngành xây dựng.

“Tôi có thể nói rằng những thử thách của đại dịch một phần thêm phần thúc đẩy tài trợ vào ko gian này, tuy nhiên vấn đề năng suất vẫn là một con voi khổng lồ trong phòng của một trong những những ngành công nghiệp lớn nhất thế giới,” Neufeld tiếp tục. “Xây dựng chiếm khoảng 12% tổng GDP, và nó ảnh hưởng đến hầu hết những ngành khác tùy từng nó, tuy nhiên năng suất xây dựng vẫn hoàn toàn đình trệ trong hơn 40 năm qua. này là một vấn đề lớn cần giải quyết, và ko phải là một vấn đề dễ làm. “

Xây dựng

Kể từ lần gây quỹ 15 triệu đô la trước đó vào năm This Problem year, nhiều điều vẫn thay đổi tại Disperse. Trước đây, công ty chủ yếu triệu tập vào London, với những vị người sử dụng tên tuổi bao hàm những công ty xây dựng khổng lồ Mace và Multiplex, mặc dù nó chỉ mới ra mắt tại Thành phố generation York vào thời gian đó. Trong những năm gần đây, Disperse vẫn và đang mở mênh mông trên cả hai thị trường, với những dự án hiện đang được thực hiện ở Midlands và North ở vương quốc Anh, cũng như trên toàn quốc ở Ireland. Dường như, Disperse vẫn mở mênh mông hoạt động của mình ở generation York và hiện cũng có những dự án ở Washington DC và Florida, với những vị người sử dụng bao hàm Gilbane.

“Cho đến nay, phần lớn hoạt động kinh doanh của chúng tôi vẫn ở vương quốc Anh, nơi chúng tôi đang sinh hoạt với một phần lớn những nhà thầu và nhà phát triển quan yếu, tuy nhiên với động lực mà chúng tôi có ở Mỹ và quy mô thị trường, Mỹ có thể sẽ vượt lên qua Neufeld nói thêm.

Từ góc nhìn sản phẩm, Disperse cũng từng mở mênh mông tầm nhìn của mình ra ngoài những dự án khu dân cư và thương mại, và hiện vẫn bao hàm tất cả những loại hình công trình xây dựng.

“Về cơ bản, nếu này là một tòa nhà, khối hệ thống của chúng tôi có thể xử lý nó,” Neufeld nói. “Ví dụ, chúng tôi hiện đang phục vụ một số dự án trong lĩnh vực chăm sóc trạng thái sức mạnh, giáo dục, bán lẻ và sản xuất”.

Với 16 triệu đô la khác trong nhà băng, Neufeld cũng mách bảo một sản phẩm mới lớn mà nó có trong những hoạt động, mặc dù anh ta trầm trồ dè bỉu về những chi tiết cụ thể.

Ông nói: “Chúng tôi chưa thể tuyên bố bất kể điều gì một cách rõ, tuy nhiên chúng tôi vẫn triệu tập thâm thúy vào những nỗ lực sản phẩm và kỹ thuật của mình trong một hoặc hai năm qua để cho phép quyết định chủ động trên những nơi xây dựng và quá trình ra mắt mềm bước đầu vẫn diễn ra tốt đẹp,” ông nói.

Đợt tài trợ mới nhất của Disperse được dẫn đầu vào năm 2150, với sự tham gia của Northzone và Kindred Capital.

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *