Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
28 lượt xem

Deliveree đang xoa dịu bối cảnh hậu cần khấp khểnh của Khu vực Đông Nam Á – TechCrunch -THAOYEN

Deliveree đang xoa dịu bối cảnh hậu cần khấp khểnh của Khu vực Đông Nam Á – TechCrunch

Logistics ở phần lớn Khu vực Đông Nam Á ko chỉ phức tạp mà còn tốn kém. Deliveree muốn giải quyết vấn đề đó bằng một nền tảng ko chỉ cho phép vị người sử dụng đặt xe tải mà còn tận dụng những thuật toán để xác định tuyến đường kính trắng tốt nhất dựa trên vị trí, tải trọng xe tải và thậm chí cả thời tiết. Công ty sẽ thông báo ngày hôm nay rằng họ sẽ huy động được 70 triệu đô la Series C do Gobi Partners và SPIL Ventures dẫn đầu, với sự tham gia của nhà tài trợ trở lại là Inspire Ventures. Điều này nâng tổng số tiền huy động được của công ty cho đến nay lên tới 109 triệu đô la kể từ khi nó được thành lập vào năm 2015.

Người sáng lập kiêm tổng giám đốc Tom Kim cho biết: kinh tế hậu cần cao đồng nghĩa với việc người tiêu dùng phải trả giá cao hơn. “Cách chúng tôi nhìn nhận thị trường là số một, sự kém hiệu quả trong vận tải đường kính trắng bộ và vận chuyển hàng hóa sẽ làm kinh tế vật chất tăng lên. Hãy tưởng tượng người đang ở California, Los Angeles và tậu một vài giầy Nike. Phần nào của kinh tế bán hàng đó được chi cho hậu cần và vận chuyển và kho bãi? lời giải đáp được ghi chép rất đầy đủ. Nó khoảng 8%. nếu như người tậu cùng một vài giầy Nike đó ở Trung Quốc, lời giải đáp là khoảng 15%. Và nếu như người tậu cùng một vài giầy Nike ở Indonesia, Thái Lan hoặc Philippines, lời giải đáp sẽ gần hơn nhiều là 25%, có thể lên tới 30%. ”

Công ty cho biết trong 24 tháng qua, tổng giá trị giao dịch sẽ tăng gấp 3,2 lần và sẽ vượt lên trên 100 triệu đô la trong năm nay. Nó hiện có 500 nhân viên và 100.000 lái xe trên nền tảng của nó.

Deliveree hiện có trước ở Indonesia, Philippines và Thái Lan. Nó triệu tập chủ yếu vào những xe tải lớn dịch chuyển hàng hóa thương mại hoặc những mặt hàng lớn. Kim nói rằng dựa trên Google Analytics, nó được tìm kiếm nhiều hơn những công ty hậu cần khác. Chúng bao hàm Waresix, Go Box, Kargo Tech và Logisly ở Indonesia; Mober, Inteluck và TheL Xin lỗi ở Philippines; và Giztik, TheLranty và Ezyhaul ở Thái Lan.

Kim nói thêm rằng đại chiến hậu cần không giống nhau nhất nóng ở Indonesia, nơi nhiều công ty khởi nghiệp về hậu cần, như Waresix, sẽ nhận được tài trợ.

“này là nơi rất nhiều công ty khởi nghiệp và công nghệ đột phá trong ko gian đang được xây dựng, và đó cứng cáp rằng là một thị trường rất năng động,” anh nói với TechCrunch. “Có tất cả những cầu thủ nổi tiếng như Waresix thường thậm chí là Kargo Tech. Philippines và Thái Lan cũng là những thị trường thú vị và tuyệt vời, tuy nhiên có không nhiều người chơi hơn trong lĩnh vực hậu cần, không giống nhau nhất là hàng hóa, vận tải đường kính trắng bộ và vận tải hàng hóa. ”

một trong những những vấn đề mà Deliveree giải quyết là việc tận dụng xe tải ko hiệu quả. Ví dụ, xe tải giao một tải hàng hóa, tuy nhiên sau đó trả lại hàng rỗng cho những nhà kho. Tuy nhiên, nếu này là một phần của khối hệ thống của Deliveree, những công ty có thể đặt nó để vận chuyển hàng trên đường kính trắng trở lại. Điều đó giúp tận dụng tốt hơn số tiền chi cho nhiên liệu, thời gian và đội điều động.

Kim cho biết: “Có rất nhiều xe tải trống thực hiện khắp nơi ở Thái Lan, Philippine và Indonesia, bởi vì mọi người đều có đội xe riêng của công ty mình. “Họ giao hàng một chiều và xe tải chở về trống trơn nhầy. Nó thậm chí còn theo cách thức đó đối với giao hàng đường kính trắng dài, khi người gửi hàng hóa từ một nhà kho đến một cơ sở nào đó ở một thành phố khác. Điều tương tự cũng xảy ra — người cho xe tải đi hết một chiều và nó quay trở lại, Thông thường hàng trăm km, trống rỗng ”.

Deliveree giải quyết những vấn đề này với một thị trường năng động, mà Kim cho biết hiện có hàng chục nghìn vị người sử dụng và nhà cung cấp, bao hàm sự tích hợp của những lái xe độc lập và những công ty vận tải đường kính trắng bộ. Công nghệ của thị trường, tích hợp với khối lượng của nó, có thể xác định vị người sử dụng theo cả hai cách trên hành trình của xe tải, vì thế, nó hiếm khi chạy rỗng. Thị trường tổng hợp thị hiếu và xác định những tuyến đường kính trắng tối ưu để xe tải vẫn đầy. Kim nói rằng trước lúc Deliveree ra đời, tỷ trọng tận dụng từ 40% đến 50% được coi là trên mức trung bình. Tuy nhiên, với thị trường của Deliveree, xe tải có thể đạt được tỷ trọng tận dụng lên đến 80%, nhờ vào bộ dữ liệu được tạo nội bộ của Deliveree, sẽ được phát triển trong 5 năm.

“Mặc dù còn lâu mới tuyệt vời, tuy nhiên nó trở nên thông minh hơn mỗi ngày vì chúng tôi thực hiện hàng nghìn lượt đặt trước mỗi ngày và nó có thể tìm ra dự báo chính xác hơn về thời gian đặt chỗ, ngày trong tuần, thời gian trong ngày, thậm chí cả thời tiết. . Đây là tất cả những điều có tác động mạnh mẽ đến thời lượng, ”Kim nói.

Điều này cũng có tức thị nhà kho có hàng đợi ngắn lại hơn nữa, vì những thuật toán của Deliveree có thể dự đoán thời gian tải và ngồi đợi sẽ như thế nào.

Hầu hết những công ty đều có đội xe riêng của họ, có tức thị thuê đội điều phối, đội quản trị, đội bảo vệ, bãi đậu xe và nhân viên bảo vệ. Kim cho biết đây vẫn là cách tối ưu và có tức thị rất nhiều kinh tế cho những công ty. Kim cho biết lập luận của anh ấy khi lôi kéo Deliveree cho những công ty là họ có thể giảm đòn bẩy bảng cân đối kế toán tài chính và đặt xe tải trên cơ sở tài sản nhẹ như thế nào. Điều đó có tức thị họ chỉ trả tiền cho xe tải khi họ cần. Khi đại dịch xảy ra, doanh thu của nhiều công ty đi xuống và Kim nói rằng điều đó kéo theo việc tận dụng Deliveree nhiều hơn khi họ cố gắng tăng doanh thu. Điều này làm tăng việc vận dụng Deliveree, khi nhiều công ty cố gắng tìm cách tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền, để chuyển kinh tế nhất quyết của họ thành kinh tế thay đổi.

Cung cấp tiền miễn phí bằng cách tính phí cho vị người sử dụng và chia nhỏ khoản phí đó với những nhà cung cấp dịch vụ. tỷ trọng tiêu chuẩn của Deliveree là 80% cho hãng xe tải hoặc công ty vận tải đường kính trắng bộ độc lập và 20% hoa hồng cho công ty.

Trong một tuyên bố chuẩn bị sẵn sàng, tổng giám đốc của Gobi Partners, Kay Mok cho biết, “Sau đại dịch, chúng ta đang chuyển lịch sự một môi trường lạm phát do những vấn đề về chuỗi cung ứng gây ra. Deliveree sẽ xây dựng nền tảng công nghệ tốt nhất cho vị người sử dụng và điều này sẽ cho phép họ tối ưu hóa và làm giảm tổng kinh tế hoạt động cho công ty hậu cần và vận chuyển. ”

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.