Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
24 lượt xem

Dark Horse Là GÌ? Ý Nghĩa Và Lịch Sử Của Dark Horse yenblog

Dark Horse Là GÌ? Ý Nghĩa Và Lịch Sử Của Dark Horse yenblog chúc những tín đồ đọc tin vui vẻ

tín đồ có lúc nào nghe tới dark horse chưa. Và tín đồ có biết nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của từ dark horse là gì ko. Mời tín đồ đọc bài viết ở đây để có thể hiểu được từ dark horse là gì.

Dark horse là gì?

Dark horse trong từ vị Anh Việt có tức thị con ngựa ô. Từ dark horse còn dùng để chỉ người, một vật gì đó mà không nhiều ai tìm tới. tuy nhiên chúng lại có tiềm lực to lớn (ví dụ như: ứng cử viên về chính trị bổng nhiên trúng tuyển bầu cử ko nào ngờ tới).

lôi kéo về Dark horse (ngựa ô)

Theo từ vị Anh Việt, tín đồ đang biết dark horse là gì rồi nhỉ. này là ngựa ô thường còn gọi là b. Đấy cũng đó là tên gọi trong tiếng việt dùng để chỉ những con ngựa có sắc mầu sắc đen là làm chủ.

mầu sắc cơ bản đặc trưng của ngựa ô là toàn thân, cả đuôi ngựa và phần dưới tứ chi đều là mầu sắc đen. Ngọn lông thì có mầu sắc rỉ sét, tuy nhiên dưới ánh sáng mặt trời thì giống mầu sắc đỏ đen. 

dark horse là gì

Ở ngựa có bốn mầu sắc sắc chính này là: mầu sắc đen, hồng, xám và mầu sắc bạch. Ngựa ô tuy đẹp tuy nhiên vì có sắc lông mầu sắc đen nên hấp thụ tia nắng nhiều, dẫn theo ngựa dễ mệt.

Nếu dựa vào mầu sắc đen để phân biệt thì giống ngựa Ô có những biến thể khác như:

 • Lông chỉ có một mầu sắc đen tuyền thì được gọi là ngựa ô
 • Lông đen pha thêm tí đỏ gọi là ngựa khứu
 • Lông đen pha nhiều mầu sắc đỏ gọi là ngựa hởi
 • Lông đen pha thêm mầu sắc đỏ tươi là ngựa vang
 • Lông trắng đen pha chút đỏ là ngựa đạm
 • Lông mầu sắc đen pha mầu sắc đỏ đậm là ngựa hồng
 • Lông trắng sọc đen là ngựa vằn
 • Lông tím đỏ mà pha đen thì gọi là ngựa tía.

Trong văn hóa truyền thống, ý nghĩa của dark horse là gì 

Trong văn hóa truyền thống dark horse có ý tức thị bóng đêm, là địa ngục, là con vật dẫn dắt linh hồn. vì thế dân gian truyền tụng rằng: “Nếu mơ thấy ngựa đen là coi như mình sắp chết”. Vì ngựa đen như tượng trưng cho ác thần, kẻ sa địa ngục thường linh hồn bị chịu phạt.

Khi bị cưỡi nếu bàn tay của người cưỡi dẫn nó vào con đường kính trắng sai lầm thì càng gặp nhiều bóng tối, bóng ma và người đó có nguy cơ trở thành người bán mình cho quỷ dữ. Trong lúc này ngựa được xem là vật mang đến sự rủi ro và bạo lực.

Trong bóng đá, người ta thường dùng quan niệm “Ngựa ô” để chỉ một nhóm bóng tầm thường tuy nhiên ko ngán sợ những đối thủ mạnh hơn. tuy nhiên vì sao người ta lại kêu là ngựa ô mà ko phải là ngựa tía, ngựa bạch thường một loài vật nào khác. Bởi vì ngựa ô tượng trưng cho sự bất kham, quật khởi ko khuất phục trước sức mạnh ở ngoài.

Theo huyền thoại của danh tướng Hạng Vũ, ngựa ô được nhắc đến với tên gọi là ngựa ô Truy. Ngựa ô Truy được người xưa thêu dệt là do hắc long hóa thành. Ngựa ô Truy vẫy vùng khắp thiên hạ cùng với Hạng Vũ, và nó cũng chỉ khuất phục Hạng Vũ. Khi Hạng Vũ chết, ngựa ô Truy đang lao xuống sông tự vẫn để chết theo chứ ko chịu rớt vào tay quân thù.

Hy vọng qua bài viết trên tín đồ có thể biết được dark horse là gì và hiểu được ý nghĩa của dark horse trong văn hóa truyền thống nhé.

Từ khóa liên quan:

 • dark horse là gì
 • a dark horse là gì
 • dark horse tức thị gì
 • horse là gì
 • dark horse


.: hoc247.net – thuthuatnhanh.com – lichngaytot.com – congluan.vn – hoclaixecaptoc.com
Dark Horse Là GÌ? Ý Nghĩa Và Lịch Sử Của Dark Horse

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.