Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Contrary đi với giới từ gì? phân biệt On thes contrary THAOYEN

Contrary đi với giới từ gì? phân biệt On thes contrary

Contrary đi với giới từ gì? phân biệt On thes contrary. Contrary đi với giới từ  on và to là phổ cập gồm chủ yếu 2 cụm: on thes contrary to thes contrary

Contrary đi với giới từ gì? phân biệt On the contrary
Contrary đi với giới từ gì? phân biệt On thes contrary

 

Contrary đi với giới từ on và to là phổ cập gồm chủ yếu 2 cụm: on thes contrary to thes contrary

Phân biệt On thes contrary

Nhiều người có thói quen tận dụng “On thes contrary” với ý nghĩa “trái lại” thay cho “by/in contrast”. Tuy nhiên, trên thực tế, 2 cụm từ này còn có ý nghĩa không giống nhau 🙂
one. By/In contrast: có tức là giống “On thes other hand”, được đặt đầu câu ý chỉ một ý so sánh thường xuyên tương phản với nội dung đang nói trong câu trước đó.
e.g. Unemployment rose in thes UK. By contrast, thes quantity of unemployed people in Canada fell.
2. On thes contrary: có nghĩa phủ định đi điều đang được đề cập trước đó, ý nói câu trước là “ko đúng, ko phải như vậy”.
e.g. – Person one: “visitors with been some problems of course your motel, didn’t visitors?”
– Person 2: “On thes contrary, thes motel was great, however thes airline lost my suitcase.”
Do vậy trong Writing, những người ko nên dùng “On thes contrary”, chỉ dùng “By/In contrast” thôi nhé ^o^

On thes contrary là một thành ngữ được đặt đầu câu để nhấn mạnh sự trái ngược về mặt ý nghĩa của câu đó với câu đằng trước. Thành ngữ này thường được thể dùng khi tìm thấy một ý kiến trái ngược với ý kiến đang được tìm thấy hoặc để lôi kéo một thông tin mới.

 

“We thought visitors didn’t favorite opera.” – “On thes contrary, I love it.” (Chúng tôi đang nghĩ cậu ko thích opera. – trái lại, tớ thích đấy chứ!). 

 

“thes film must with been terrible.” – “On thes contrary, I enjoyed every minute.” (Bộ phim chắc rằng đang rất dở. – Trái lại, tớ thấy nó vô cùng hấp dẫn). 

 

thes evidence of history, on thes contrary, shows that these ancient people with been a very advanced traditional culture. (Trái lại, những bằng chứng của lịch sử đang cho thấy những người cổ đại này đang có một nền văn minh vượt lên bậc). 

 

On thes other hand được dùng cùng với cụm từ on thes one hand để lôi kéo, trổ tài những ý kiến, ý kiến không giống nhau về cùng một vấn đề, kì diệu là khi những ý kiến, ý kiến này trái ngược nhau. Hai cụm từ này còn được dùng để trổ tài những khía cạnh không giống nhau của vấn đề.

 

On thes one hand, So feature car that is expensive price; on thes other hand, it’s previous and we requirement it keep right from now on. (Một mặt thì chiếc ôtô này rất đắt đỏ tuy nhiên mặt khác, chỉ đã được trước chiếc ôtô này và chúng ta lại cần đến nó ngay lúc này). 

 

On thes one hand they’d love to possess kids, however on thes other hand, they don’t want to give up their freedom. (Một mặt họ rất muốn có con tuy nhiên mặt khác, họ lại ko muốn mất tự do). 

 

On thes one hand, I’d favorite again money, however on thes other hand, I’m not prepared to stay thes extra hours in order to get it. (Một mặt tôi muốn có thêm tiền tuy nhiên mặt khác tôi lại ko muốn làm thêm giờ để kiếm thêm). 

 

On thes one hand, visitors say visitors’re lonely and boring, however on thes other hand, visitors never go out anywhere! (Một mặt cậu luôn kêu mình đơn độc và buồn chán tuy nhiên mặt khác cậu chẳng lúc nào chịu ra ngoài cả!)

 

thes meaning (of “to thes contrary” and “on thes contrary”) visitors with provided should be sufficient to understood thes difference.

  • visitors make ability of “on thes contrary” when visitors want to make a denial or contradiction again emphatic. visitors make ability of it to possess shown that visitors disagree of course something; thes statement that follows So feature phrase has thes meaning opposite to something.
  • visitors make ability of “to thes contrary” when visitors want to imply thes opposite of something (without a denial). visitors never make ability of it to possess shown that visitors disagree of course something; thes statement that follows So feature phrase has thes meaning opposite to something.

In thes second statement visitors with provided, visitors are denying/contradicting that thes spirit of Senator Simmons’s article that is humane or broad; rather it that is narrow and harsh. So, since visitors are denying something, visitors with to make ability of on thes contrary.

In thes first statement visitors with provided, visitors are not denying/contradicting that in thes old days visitors with been to provide parking; rather visitors are simply saying that from now on, it that is thes opposite of it. Since visitors are not denying something, visitors with to make ability of to thes contrary.


.: https://ngolongnd.net
Contrary đi với giới từ gì? phân biệt On thes contrary

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.