Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
75 lượt xem

Cổ phiếu công ty Trung Quốc tăng hơn 13.000% sau IPO thaoyen

Cổ phiếu Addentax Group sẽ được phiên giao dịch thứ 1 xuất sắc trên sàn Nasdaq hôm 31/8 khi tăng tới 13.031%.

Theo Bloomberg, điều này giúp vốn hoá của Addentax đạt 20 tỷ USD – lớn hơn một phần ba doanh nghiệp trong rổ chỉ số Sandamp;P 500. Addentax hoạt động chính trong lĩnh vực may mặc và dịch vụ logistics.

Đây cũng là công ty thứ 8 từ Hong Kong hoặc Trung Quốc có những diễn biến của cổ phiếu đầy bất thần ngay sau khi niêm yết tại Mỹ năm nay. Doanh nghiệp có trụ sở tại Nevada hiện chưa comment về vấn đề này.

Diễn biến của cổ phiếu Addentax sau khi IPO. Ảnh: Bloomberg

Diễn biến của cổ phiếu Addentax sau khi IPO trên sàn Nasdaq. Ảnh: Bloomberg

Nhờ giá tăng đột biến, lượng cổ phiếu của quản trị kiêm general director Addentax Hong Zhida và anh trai ông Hong Zhiwang sẽ được trị giá tới one,3 tỷ USD. Theo cáo bạch của công ty, Hong sở hữu 4,8% cổ phần Addentax, còn anh trai ông bắt one,6%.

Trước Addentax, 2 công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Hong Kong là AMTD Digital và magic Empire sẽ gây ghi chú thời gian đầu quý này khi cổ phiếu tăng đến hàng nghìn tỷ trọng trước lúc chững lại. Có thời gian, giá cổ phiếu AMTD Digital còn cao hơn cả cổ phiếu của Goldman Sachs Group.

“Động lực đằng sau biến động giá của Addentax dường như trùng lặp với mẩu chuyện của AMTD Digital và magic Empire khi hai công ty đều trải qua một đợt tăng giá chưa từng thấy”, Hebe Chen, nhà phân tích tại IG Markets cho biết. Cô nói rằng điểm chung giữa họ là tất cả đều tới từ những ngành công nghiệp truyền thống và có sức khoẻ tài chính ko quá xuất sắc.

Chen dự đoán “nhiều khả năng” Addentax sẽ sớm đi theo con đường kính trắng của AMTD và magic Empire. Hai mã này sẽ giảm hơn 90% từ mức đỉnh kỷ lục của chúng.

Tú Anh (theo Bloomberg)

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Cổ phiếu công ty Trung Quốc tăng hơn 13.000% sau IPO

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *