Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Chu du khắp thế giới cùng nhà báo Đức Liên ‘Trên những dặm đường kính trắng’ thaoyen

Chu du khắp thế giới cùng nhà báo Đức Liên ‘Trên những dặm đường kính trắng’ cùng đọc tin vui nhé

Theo đó, “Trên những dặm đường kính trắng” là những mẩu chuyện thú vị kể lại hành trình nhà báo Nguyễn Đức Liên đặt chân đến 40 vương quốc và vùng lãnh thổ trên thế giới. Chính trải nghiệm trong những chuyến đi sẽ được ông ấp ủ, và viết nên bằng những dòng văn mộc mạc tuy nhiên giàu cảm xúc.

Với 34 bài viết, kèm theo những hình ảnh chân thực được chính . bấm máy, tập sách sẽ dẫn độc giả chu du khắp những miền đất châu Á đến châu Âu, trải nghiệm những mùa xuân, hạ, thu, đông…

này là những ngày . đắm mình trong “Sắc thu ở Hokkaido”, “Ngắm tuyết rơi ở Sapporo”, trải nghiệm “Đón tết ở Nhật”… này là những chặng hành trình chân đi ko mỏi với “48 giờ ở Boston”, rồi “Lạc lối đến thăm nơi sinh ra Mozart”, tìm về “Nước Ý – nóng bỏng và lãng mạn”, “Đến Dubai cưỡi lạc đà, vượt lên trước sa mạc nóng bỏng”, “Nghe tiếng vó ngựa lốc cốc trên con đường kính trắng đá cuội ở Cuba”…

Độc giả cũng sẽ bị hấp dẫn với những ngày . đi “Du lịch bụi đến Thái Lan” rồi “Rong chơi ở Malaysia” thường xuyên “Đến Myanmar tìm hiểu vùng đất mới” được biên ở nửa sau cuốn sách.

Chu du khắp thế giới cùng nhà báo Đức Liên ‘Trên những dặm đường’  - ảnh 1

“Trên những dặm đường kính trắng” là hành trình đi qua 40 vương quốc và vùng lãnh thổ của nhà báo Đức Liên

BÌA SÁCH

Tôi bị hớp hồn bởi vẻ đẹp của Thuỵ Sỹ, trái tim hấp dẫn của châu Âu qua những trang viết của nhà báo Đức Liên. mẩu truyện được kể lại chân thực đến mức, bản thân tôi như được cùng . đi cáp treo lên núi Titlis ngắm tuyết rơi thường xuyên đến thành phố Lucerne, thành phố cổ xưa nhất Thụy Sĩ thuộc giữa dãy Alps phủ đầy tuyết.

Và rồi, phải gật gù khi nghe . nói rằng: “Thuỵ Sỹ, vương quốc nhỏ tí hon nhỏ tuy nhiên là một trong những những nước phong phú với phong cảnh thiên tuyệt đẹp. Du quan khách đến lần đầu đều mong có dịp quay lại”. Và, tôi cũng mong một lần được đến với vương quốc xinh đẹp này, để thỏa lòng mong ước.

n

Nương theo những mẩu truyện “Trên những dặm đường kính trắng”, có lẽ, tuyệt vời hơn hết với tôi sẽ là hành trình của nhà báo Nguyễn Đức Liên đi chuyên cơ cùng thủ tướng Phan Văn Khải công du 4 nước Tây Bắc Âu và dự hội nghị thượng đỉnh Á – Âu lần thứ 4 (ASEAM 4) tổ chức ở Đan Mạch năm 2002. Những trải nghiệm quý giá đó, sẽ là mơ ước của ngẫu nhiên nhà báo nào, kì diệu là những người làm báo trẻ.

Trong những dòng văn đầu tập sách, nhà báo cũng tâm sự rằng, tuổi thơ của ông gắn với đam mê cháy bỏng, đầy mộng mơ là ước gì mình có đôi chân vạn dặm, phiêu lưu mọi nơi khi có thể. Nghề báo, chân đi mang đến cho ông cơ hội ngược xuôi 63 tỉnh thành trong cả nước. Hầu hết những điểm du lịch ba miền Bắc, Trung, Nam, trong đó có nhiều địa phương, ông ko chỉ đến một lần mà nhiều lần.

Chu du khắp thế giới cùng nhà báo Đức Liên ‘Trên những dặm đường’  - ảnh 2
. cũng chia sẻ nhiều trải nghiệm du lịch trong quyển sách

C.A.B

“Tôi may mắn đi vòng xoáy đến 40 vương quốc và vùng lãnh thổ, so với những phượt thủ chưa đáng là bao, tuy nhiên “Trên những dặm đường kính trắng”thực sự vượt lên trước cả mong đợi, giúp tôi có trong tay bộ thu thập hình ảnh tương đối về năm châu, bốn biển.

Thiên nhiên, phong cảnh, lịch sử, văn hóa truyền thống, kiến trúc, ăn uống… của mỗi vương quốc trở thành bài học sinh động, thực tế, giúp tôi tích lũy kiến thức và kỹ năng, phát triển thêm rãi tầm nhìn, nuôi dưỡng trong tôi tình yêu thiên nhiên cùng trái tim luôn khát khao về toàn cầu bình an, hạnh phúc. Ước mơ bay cao, bay xa còn ở phía trước và tôi hy vọng tiếp tục được tìm hiểu”, . bộc bạch.

Nhà báo, giảng viên báo chí Nguyễn Đức Liên từng công tác tại Đài Phát thanh truyền hình tỉnh đồng nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Thanh Niên, Vietnamnet. Hiện ông đang là quản trị danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh.


.: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn
Chu du khắp thế giới cùng nhà báo Đức Liên ‘Trên những dặm đường kính trắng’

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.