Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
30 lượt xem

Chọn sống chan hòa với thiên nhiên thaoyen

Đọc tin Chọn sống chan hòa với thiên nhiên vui vẻ cùng thaoyen nhé

Theo thời gian, thấy hoạt động cần nền nếp hơn, anh Nguyễn Bá Hội (quê Phú Yên) cùng nhóm những fan trẻ chủ trương thành lập câu lạc bộ “Thực hành sống xanh” từ năm 2018.

“Thực hành sống xanh” ra đời với mong muốn kết nối những trái tim đồng hướng về thiên nhiên, Nguyễn Bá Hội nói.

Thương quý đất mẹ

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất miền Trung, Nguyễn Bá Hội vào TP.HCM học tập tuy nhiên vẫn ko quên hình bóng quê nhà. Tại đó, Hội được sống chan hòa cùng thiên nhiên hùng vĩ. “Phía trước là những cánh đồng xanh ngát, xa xa là núi cao sừng sững”, anh Hội chia sẻ. Với anh, tình yêu thiên nhiên hun đúc từ chính mảnh đất “chôn nhau cắt rốn”.

Ở TP.HCM, nơi đất chật người đông, lắm lúc thoáng nghĩ, Hội cũng muốn quay trở về quê nhà. Song, cũng chính mảnh đất Sài Gòn với những dòng kênh còn đen ngòm, đâu đó những bãi rác chưa được phân loại… đang níu chàng trai Phú Yên lại. “Tôi thực lòng muốn góp sức cải tạo môi trường nơi thành phố mình sống thật yên tĩnh”, Nguyễn Bá Hội bày tỏ.

Nghĩ là làm làm việc, anh bắt tay vào thực hiện những hành vi nhỏ trong sức của mình như tổ chức nhiều buổi nhặt rác nơi công cộng ở nhiều địa phương thuộc TP.HCM. Trong vai trò là cán bộ thuộc Sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM, Hội hăng hái đến nhiều nơi để đánh động ý thức sống xanh trong những người, lôi kéo mọi người hạn chế tận dụng túi ni lông, dừng xả rác bừa bãi, phân loại rác đầu ….

Chọn sống chan hòa với thiên nhiên - ảnh 1
Chọn sống chan hòa với thiên nhiên - ảnh 2

Anh Nguyễn Bá Hội trong những hoạt động thiện nguyện vì môi trường của mình

Theo anh Hội, những năm gần đây, thuật ngữ “sống thuận tự nhiên” chính thức len lỏi vào hiệp hội cộng đồng như một lối sống tích cực. Nguyễn Bá Hội bày tỏ: “Sống thuận tự nhiên” là lối sống tôn vinh những giá trị tự nhiên nguyên bản nhất trong những mối quan hệ của con người, bao hàm sự kết nối với thiên nhiên, với hiệp hội cộng đồng và cả với gia đình.

“Người ta vẫn thường chỉ nghĩ về thuật ngữ này như một tiêu chuẩn để tìm về sự hạnh phúc chân thực phía bên trong, xoay quanh mối quan hệ giữa người với người và với chính bản thân mình. Tuy nhiên, con người chính thức vô thức rời xa khỏi triết lý thâm thúy ấy bằng việc tàn phá môi trường sống, tàn phá đất mẹ nhiệm mầu sắc. Đất mẹ ấy là nơi dung chứa . năng lượng sống dồi dào, ấp ủ, nuôi nấng mọi sinh vật lớn lên”, Hội chia sẻ.

ko chỉ dừng lại ở ý niệm, những việc Hội làm gần 20 năm qua đang kết nối được nhiều thành viên nhiệt huyết trong hiệp hội cộng đồng mà anh hết sức dựng xây từ những ngày đầu. chính thức bằng niềm đam mê, “làm phải vui, ko vui sao làm được” là những gì anh Hội chia sẻ về tâm thế khi bắt tay vào nhặt nhạnh từng cọng rác dù là nhỏ nhất. Và “Thực hành sống xanh” đang tiếp nối mẩu truyện từ ý niệm làm gì đó cho môi trường của Nguyễn Bá Hội.

Kết nối sống xanh

Thuận lợi của câu lạc bộ (CLB) ko đơn thuần chỉ là sự tư vấn của những nhà hảo tâm. vượt lên trên lên trên điều này là sự kết nối của những người fan đồng chí hướng thật sự mang lại giá trị ý nghĩa cho chính mỗi thành viên. Ở đó, Nguyễn Bá Hội được tận mắt chứng kiến những trái tim nhiệt huyết yêu thiên nhiên. Bộc bạch cùng người viết, anh Hội chia sẻ: “Khi quan sát thấy những fan trẻ cần mẫn nhặt nhạnh từng bao rác nhỏ mặc dù thời gian hoạt động đang ko còn và trời đang tối mù, mình thấy hạnh phúc rất nhiều”.

n

CLB “Thực hành sống xanh” chú trọng đến chất lượng tốt và hiệu quả của những hoạt động mình thực hiện. Người đến, kẻ đi tuy nhiên CLB chưa một ngày nào thiếu nhân lực. “Tôi tin, mỗi thành viên khi rời đi sẽ ko kết thúc những làm việc mà họ đang làm. Họ sẽ trao truyền nó đến thế hệ sau và thực hành lối sống xanh ở chính ko gian sống mới của chính họ.”

Đến nay, anh Hội vẫn luôn lạc quan với những giá trị mà bản thân và “Thực hành sống xanh” tiết ra. Ngoài phối hợp cùng những đơn vị địa phương tổ chức chương trình tuyên truyền nếp sống xanh đến người dân và những fan nhỏ, CLB còn thường xuyên là vị khách mời tham gia tuyên truyền bảo vệ môi trường trên sóng Đài tiếng nói TP.HCM (VOH).

Chủ nhiệm CLB “Thực hành sống xanh” định hình và nhận định cao sức mạnh lan tỏa của kênh truyền thông và mạng xã hội. Anh Hội luôn khuyến khích những thành viên đăng tải những hoạt động mình đang làm được nhằm nhân bát ngát sự kết nối đến nhiều người hơn. Theo anh Hội, sống xanh cũng sẽ là sống thiện một cách căn bản nhất, bởi môi trường có yên tĩnh thì đời sống con người và những loài mới an lành được.

Lan tỏa trách nhiệm hiệp hội cộng đồng

Nguyễn Bá Hội cho thường xuyên: “Từ khi chính thức tham gia hoạt động bảo vệ môi trường, đời sống tinh thần của tôi đang thay đổi rất nhiều. Ngày trước, mình cũng như bao chàng thanh niên khác luôn ham mê đàn đúm, fan bè sau giờ tan tầm. Giờ đây, khi tham gia và dựng xây CLB tôi ý thức được những thị hiếu nào mới thật sự cần thiết. Thay vì bỏ một khoản tiền trên bàn nhậu, tôi tậu cá phóng sanh hoặc tậu thùng rác tặng hộ nghèo, khu dân cư còn khó khăn”.

Những điểm sáng từ “Thực hành sống xanh”

Tính từ tháng one.So year đến nay “Thực hành sống xanh” đang tham gia hơn 30 đợt tuyên truyền hướng dẫn về lối sống xanh, phân loại rác, giảm rác thải nhựa, bảo vệ môi trường kênh rạch, biến hóa khí hậu, tái chế tái tận dụng rác thải… cho tổ dân phố, khu dân cư, trường học.

CLB cũng tổ chức những hoạt động hướng dẫn thực hành sáng tạo vật dụng, đồ chơi từ rác thải nhựa cho thiếu nhi, học sinh tại những trường học, khu dân cư… Phối hợp những trường học thực hiện tuyên truyền bảo vệ môi trường cho những em học sinh tại những trường học ở TP.Thủ Đức, quận 4, quận 5, quận 6, những huyện Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi…

Nhóm đang vận động, quyên góp để trao tặng hàng trăm thùng phân loại rác cho những hộ gia đình khó khăn, những tổ chức, cá nhân, đơn vị tham gia hưởng ứng những hoạt động giảm rác thải nhựa, phân loại rác. điển hình nổi bật như trao tặng 100 thùng phân loại rác cho Hội Cựu binh sĩ Q.one; tư vấn thực hiện xây dựng mô hình con hẻm xanh tinh khiết đẹp, trao tặng 40 thùng phân loại rác cho hộ gia đình khó khăn trên địa phận quận 8, trao tặng 20 thùng phân loại rác cho hộ nghèo trên địa phận Q.Bình Tân, 50 thùng phân loại rác cho hộ nghèo P.Thảo Điền (quận 2)…

Theo Hội, phóng sanh đúng khiến cho cho môi trường nước ngày 1 trong các những tinh khiết hơn, làm đa dạng HST) sông ngòi và góp thêm phần cải tạo chất lượng tốt dòng chảy.

Ý thức thâm thúy về triết lý nhân quả và duyên sinh, anh Hội bình an khi mỗi ngày có thể góp nhặt thêm cho “rừng công đức” của mình thêm trù phú. Nhìn vào một bức tranh sâu bát ngát hơn, bảo vệ môi trường sẽ là bảo vệ trạng thái sức mạnh của người thương và xã hội.

Có lần, Nguyễn Bá Hội cùng đội nhóm của mình tham gia thu gom số lượng lớn rác chỉ sau một buổi sớm năng nổ sinh hoạt. Một tuần sau đó, những ngón tay của anh chính thức sưng tấy ko rõ nguyên nhân. Anh Hội lập tức thăm khám tại Bệnh viện Gia Định (TP.HCM) và biết được ngón tay mình đang nhiễm trùng do tiếp xúc với chất thải ô nhiễm.

ko nản lòng, anh Hội nhận thấy tác động thầm lặng của môi trường lên đời sống con người. Chính vì thế, anh ngày một nhiệt huyết và năng nổ hơn trên hành trình này nhằm đem đến một bầu ko khí chất lượng tốt cho chính gia đình và hiệp hội cộng đồng cư dân khu vực.

Chọn sống chan hòa với thiên nhiên - ảnh 3


.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Chọn sống chan hòa với thiên nhiên

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.