Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
31 lượt xem

Chiếc xe hơi đắt nhất thế giới bán giá 3.313 tỉ đồng thaoyen

Chiếc xe hơi đắt nhất thế giới bán giá 3.313 tỉ đồng cùng đọc tin vui nhé

Chiếc xe hơi đắt nhất thế giới bán giá 3.313 tỉ đồng - ảnh 1

Chiếc Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupe cực hiếm được sản xuất năm 1955

Đài NBC ngày 20.5 đưa tin nhà đấu giá RM Sotheby’s vừa bán ra một chiếc xe hơi cổ với giá lên đến 143 triệu USD (3.313 tỉ đồng), vượt lên trước xa kỷ lục trước đó đến hơn 95 triệu USD.

Danh hiệu chiếc xe hơi đắt nhất thế giới giờ đây thuộc về chiếc Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupe cực hiếm được sản xuất năm 1955.

Người thắng đấu giá là vị quý khách ẩn danh, với giá trên được tìm thấy trải qua nhà sưu tập, tư vấn và môi giới xe người Anh Simon Kidston. Ông Kidston sẽ vận động suốt 18 tháng để ban hướng dẫn Mercedes-Benz cân nhắc bán chiếc xe.

Chiếc xe hơi đắt nhất thế giới bán giá hơn 3.300 tỉ đồng

Cuộc đấu giá diễn ra vào ngày 5.5 tuy nhiên đến ngày 19.5 nhà đấu giá RM Sotheby’s mới tìm thấy thông tin.

Buổi đấu giá diễn ra kín đáo và khá không tầm trung tại Bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart (Đức). Chỉ những nhà sưu tập được chọn lựa và những vị quý khách của Mercedes-Benz được mời tham dự.

Chiếc xe hơi đắt nhất thế giới bán giá 3.313 tỉ đồng - ảnh 2

Chiếc 300 SLR có động cơ 3.0 và có thể đạt vận tốc tối đa 290 km/giờ

Đây là một trong những 2 chiếc 300 SLR Uhlenhaut Coupe được chế tạo năm 1955, và được xem là một trong những những chiếc hiếm nhất trong lịch sử chế tạo xe hơi. Xe được chế tạo bởi phòng ban phụ trách xe đua của hãng và được đặt tên theo kỹ sư trưởng kiến thiết xe là ông Rudolf Uhlenhaut.

Xe được kiến thiết dựa trên mẫu W 196 R Grand Prix, mẫu xe thành công của hãng từng 2 lần vô địch thế giới với tay đua Juan Manuel Fangio.

Chiếc 300 SLR có động cơ 3.0 và có thể đạt vận tốc tối đa 290 km/giờ, giúp nó trở thành một trong những những xe hơi có vận tốc cao nhất trong số những xe được phép lái trên đường kính trắng.

Hãng Mercedes-Benz sở hữu cả 2 chiếc 300 SLR và việc bán đấu giá hôm 5.5 khiến cho nhiều nhà sưu tập vô cùng bất thần.

“Cũng hợp lý khi nói rằng ko ai nghĩ chiếc xe này còn có lúc được bán ra, nên việc hãng nhờ RM Sotheby’s bán đấu giá tuyệt đối là một vinh dự”, theo quản trị RM Sotheby’s tại Anh và EMEA (châu Âu, Trung Đông và châu Phi) Peter Wallman.

Mercedes-Benz cho biết sẽ dùng tiền thu được lập quỹ học bổng và nghiên cứu và phân tích giáo dục về môi trường và làm giảm phát thải carbon.

Trước đó, chiếc xe hơi đắt nhất thế giới được bán đấu giá là chiếc Ferrari 250 GTO 1962, bán với giá 48,5 triệu USD vào năm 2018. Chiếc xe đắt nhất được bán thẳng ko qua đấu giá là chiếc Ferrari GTO 1963, với giá 70 triệu USD, cũng vào năm 2018.


.: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn
Chiếc xe hơi đắt nhất thế giới bán giá 3.313 tỉ đồng

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.