Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Chỉ số giá tiêu tận dụng ở Mỹ tiếp nối tăng, Cục Dự trữ liên bang sẽ tăng lãi suất thaoyen

Chỉ số giá tiêu dùng ở Mỹ tiếp tục tăng, Cục Dự trữ liên bang sẽ tăng lãi suất - Ảnh 1.

Giá tiêu tận dụng ở Mỹ tiếp nối tăng – Ảnh: BBC

Theo Hãng tin Reuters, số liệu do Bộ lao lực Mỹ tuyên bố ngày 10-2 cho thấy giá tiêu tận dụng ở Mỹ tăng 0,6% vào tháng một-2022, sau lúc tăng 0,6% vào thời khắc tháng 12-2021. Trong vòng 12 tháng tính tới tháng một-2022, chỉ số giá tiêu tận dụng ở Mỹ tăng 7,5% và là mức tăng to nhất Tính từ lúc tháng 2-1982.

Trước đó, chỉ số giá tiêu tận dụng trong 12 tháng tính tới tháng 12-2021 là 7%.

Số liệu tiên tiến nhất ghi lại tháng thứ tư thường xuyên tăng chỉ số giá tiêu tận dụng hằng năm vượt lên trước quá 6%.

Theo Reuters, nền kinh tế tài chính tài chính tài chính Mỹ đang phải vật lộn với lạm phát cao do sự dịch chuyển của tài trợ thêm tiền để phát triển từ dịch vụ thanh lịch hàng hóa trong đại dịch COVID-19. 

Ngoài ra, hàng nghìn tỉ USD cứu vãn trợ đại dịch vẫn được đưa vào tiêu tận dụng trong lúc dịch COVID-19 tạo thành trình độ sản xuất và vận phục vụ hóa tới người tiêu tận dụng của người công nhân bị hạn chế cũng làm tăng lạm phát. 

Lạm phát tăng làm tránh sức sắm của những hộ mái ấm mái ấm mái ấm gia đình và làm xói mòn sự ủng hộ với Tổng thống Joe Biden.

Tình hình giá cả tăng đang tiếp nối củng cố cho thời hạn thao tác Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ đẩy thời hạn nhanh việc nâng lãi suất và siết chặt tiền tệ.

FED dự kiến ​​chính thức tăng lãi suất vào tháng 3-2022 để kiềm chế lạm phát, vốn vẫn vượt lên trước quá tiềm năng 2% ở trong phòng băng Trung ương Hoa Kỳ.

Scott Ruesterholz – giám đốc phụ trách danh mục tài trợ tại Insight Investment ở New York – nhận định: “FED ko muốn tiết ra sự thay đổi động vượt lên trước mức trong lần tăng thứ một vì như thế điều này sẽ tạo thành việc tăng thêm về sau khó khăn hơn”.

Ngoài giá thực phẩm và nhiên liệu tăng, giá thuê nhà tăng và trạng thái thiếu một trong những mỗi trong những loại hàng như ôtô vẫn thúc đẩy chỉ số giá tiêu tận dụng của những nhóm hàng chính tăng. trong những tháng tới, lạm phát hằng tháng sở hữu thể chậm lại do trường hợp hi hữu tắc nguồn cung tránh bớt nhờ dịch COVID-19 tránh dần.

Dữ liệu của Chính phủ Mỹ cho thấy nhập khẩu hàng hóa tăng thêm mức cao kỷ lục trong tháng 12-2022 vì như thế những tàu tháo được hàng sau nhiều tháng chờ đón do thiếu lao lực tại những cảng.

Người đứng đầu Hội đồng kinh tế tài chính tài chính tài chính vương quốc Mỹ, ông Brian Deese, cho thấy lạm phát là “một hiện tượng toàn trái đất”.

Cũng như nhiều viên chức kinh tế tài chính tài chính tài chính khác, ông Deese dự đoán giá tiêu tận dụng sẽ tăng nhẹ hơn trong năm 2022 lúc những vấn đề trong chuỗi vừa lòng thị hiếu yêu cầu được xử lý và lúc FED tăng lãi suất, hoàn thiện những chính sách nới lỏng tiền tệ nhằm tiềm năng tiềm năng tiềm năng tương hỗ nền kinh tế tài chính tài chính tài chính trong dịch.

Mỹ: Cứu trợ hào phóng trong dịch có gây lạm phát? Mỹ: cứu vãn trợ khoáng đạt trong dịch sở hữu gây lạm phát?

TTO – Tổng thống Mỹ Joe Biden nghĩ là những khó khăn trong chuỗi vừa lòng thị hiếu yêu cầu toàn trái đất là nguyên nhân lạm phát ở Mỹ. tuy vậy, theo những viên chức kinh tế tài chính tài chính tài chính, hàng nghìn tỉ USD đổ vào nền kinh tế tài chính tài chính tài chính cũng thêm phần làm giá cả tăng cao.

Nguồn: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Chỉ số giá tiêu tận dụng ở Mỹ tiếp nối tăng, Cục Dự trữ liên bang sẽ tăng lãi suất

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.