Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Chàng trẻ trai ‘cứu tinh’ của nhiều mảnh đời xấu số thaoyen

Đọc tin Chàng trẻ trai ‘cứu tinh’ của nhiều mảnh đời xấu số vui vẻ cùng thaoyen nhé

Từng khó khăn nên thấu hiểu người khó khăn

Tôi có buổi gặp gỡ với tín đồ Huỳnh Văn Đẳng tại quán cafe trên địa phận TP.Hồng Ngự. Nhịp sống đô thị vùng biên có phần hối hả và cả Đẳng cũng đang trong trạng thái rất bận. Hỏi mới biết, Đẳng đang lôi kéo và cộng tiền để mai kịp trao cho một hoàn cảnh bị bệnh nguy kịch trĩu cần phẫu thuật gấp. Tâm sự về cuộc đời mình, Đẳng cho biết mình sinh ra trong nhà nghèo, thân phụ mẹ phải làm thuê kiếm sống, rồi tậu bán nhỏ, khi 12 – 13 tuổi Đẳng đang phải vừa học, vừa đi làm thêm để phụ giúp gia đình trang trải toàn cầu. Từ những gian khó đó mà Đẳng trưởng thành hơn so với nhiều người, nếm trải nhiều hơn vị “đắng” của toàn cầu. Cũng chính điều đó khiến cho Đẳng có một trái tim rung động, nhạy cảm hơn với những mảnh đời khó khăn, mắc bệnh, những em học sinh nghèo.

Chuyện kể chắc phải xuất phát điểm từ năm 2017. Thấy việc nấu nướng cháo, phát thức ăn miễn phí tại TT.Thường Thới Tiền (H.Hồng Ngự) là việc làm hết sức ý nghĩa nên Đẳng đang tham gia với vai trò tình nguyện viên. Sau đó, Đẳng về phụ nấu nướng thức ăn tại nơi nấu ăn ăn tình thương của Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự những lúc rảnh rỗi, vào cuối tuần. Tại đây, em được quen biết nhiều những tín đồ cùng làm công tác thiện nguyện, cái “duyên” đến với con đường kính trắng tư vấn những hoàn cảnh khó khăn cũng xuất phát điểm từ đây.

Chàng trai trẻ 'cứu tinh' của nhiều mảnh đời bất hạnh - ảnh 1

Huỳnh Văn Đẳng trao quà tư vấn hoàn cảnh khó khăn

Mải lo truyện trò mà ly coffe trên bàn cũng từng tan hết đá, ánh sáng đèn của quán cũng nhạt dần đi. Tôi hỏi: Vì sao em lại thích công tác thiện nguyện này? Có khi nào em muốn bỏ cuộc khi gặp khó khăn? Đáp lại, Đẳng bộc bạch, em cảm thấy vui khi được viện trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn, sức mình nhỏ thì mình sống nhỏ, chia sẻ cùng mọi người. Làm công tác thiện nguyện cũng ko đơn giản chút nào, nó vất vả ngay từ những ngày đầu khi lôi kéo mọi người, mỗi người góp một không nhiều và mình phải đến tới tận nơi để nhận, có người cũng chỉ vài chục ngàn đồng và cũng có nhiều trường hợp phải đến rất nhiều lần mới nhận được. Vì tất cả đều là tấm lòng của nhà hảo tâm nên em cũng chịu khó đến nhận rồi tổng hợp trao lại cho hoàn cảnh mắc bệnh để họ ngay giờ đây điều trị.

Giành lấy sự sống của hàng chục mảnh đời

Trong hàng chục hoàn cảnh mỗi năm mà Đẳng từng lôi kéo viện trợ thì hoàn cảnh của gia đình anh Dương Thái Tài (37 tuổi) ngụ khóm 2, P.An Thạnh, TP.Hồng Ngự làm cho Đẳng ko thể nào quên. Gia đình anh Tài thuộc diện hộ cận nghèo với nghề phụ hồ và vợ làm thuê nuôi con cái gái nhỏ 10 tuổi đang di chuyển học. Trong lúc sống, anh đang bị tai vạ té từ tầng 2 xuống đất làm dập 2 đốt sống lưng, chèn lấn tủy và liệt 2 chi dưới. toàn cầu gia đình khó khăn, chỉ đủ cái ăn, cái mặc ngày 2 buổi lấy đâu ra số tiền hàng chục triệu đồng để điều trị bệnh. trải qua sự mách bảo của cơ quan ban ngành địa phương, chỉ trong chưa đầy one lúc sáng sớm, Đẳng đang lôi kéo được số tiền hơn 30 triệu đồng, trao tận tay gia đình để tiến hành phẫu thuật cho anh Tài đang nhập viện tại TP.HCM. “Hiện tại, anh Tài đang bình phục, tiếp tục tập vật lý trị liệu để đi lại thường ngày, gia đình cũng thường xuyên điện thoại cảm ơn em, em thấy nhiêu này là hạnh phúc lắm rồi!”, Huỳnh Văn Đẳng phấn khởi chia sẻ.

Đây chỉ là một trong những số hàng chục hoàn cảnh mỗi năm mà Đẳng lôi kéo viện trợ, mỗi hoàn cảnh có số tiền từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, nhiều hoàn cảnh đang được giành lấy sự sống từ “lưỡi hái tử thần”. ko những thế, nhiều ngôi nhà của những cụ già neo đơn, những hoàn cảnh khó khăn cũng được Đẳng phối hợp vận động thực hiện, mỗi căn trị giá từ 20 – 30 triệu đồng. Hơn 3 năm qua đang có hơn 20 tổ ấm được dựng nên, nó là động lực rất lớn để những mảnh đời cơ cực có thêm sức mạnh vươn lên trong toàn cầu.

Đẳng cho tôi xem tấm ảnh căn nhà gỗ, mái lợp tôn với diện tích hơn 32 m2 được bàn giao cho gia đình bà Trần Thị Mỹ ngụ P.An Lộc, TP.Hồng Ngự. Gia đình bà Mỹ thuộc hộ nghèo của địa phương. Chồng bà là ông Đỗ Mã Giác đang 65 tuổi tuy nhiên hằng ngày phải đi vác phân bón thuê cho những cơ sở, bà thì bệnh tim nặng trĩu nên cũng ko làm thêm được gì, ông bà còn nuôi một cô con gái 13 tuổi đang di chuyển học. toàn cầu chỉ đủ cho 3 miệng ăn hằng ngày, căn nhà nhỏ đang xuống cấp tuy nhiên họ cũng chẳng dám mơ để có tiền cất lại. Thấu hiểu được khó khăn của gia đình, Đẳng và cơ quan ban ngành địa phương đang vận động xây cất lại nhà, giúp gia đình có nơi trú ngụ.

Chàng trai trẻ 'cứu tinh' của nhiều mảnh đời bất hạnh - ảnh 2

Tặng quà cho những em thiếu nhi

n

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Khắc Hiếu, Bí thư Phường đoàn An Thạnh, cho biết với tinh thần nhiệt huyết, sự dấn thân của tuổi xanh và lòng thiện nguyện của mình, Huỳnh Văn Đẳng đang vận động được nhiều nhà hảo tâm trải qua mạng xã hội Zalo, Facebook tham gia chung tay cùng địa phương thực hiện tốt công tác từ thiện, nhân đạo như: viện trợ những hoàn cảnh khó khăn do mắc bệnh, tai vạ; tư vấn quà, học bổng cho trẻ em nghèo; vận động tư vấn kinh phí tài trợ sửa chữa nhà cho hộ khó khăn… Đây là những việc làm hết sức ý nghĩa thêm phần giúp địa phương thực hiện tốt những chính sách an sinh xã hội. Qua những việc làm đó, Đẳng đang kết nối những tín đồ trẻ có chung tấm lòng hướng thiện để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho xã hội.

Sống đẹp và lan tỏa yêu thương

thời gian cuối năm 2017, nhóm thiện nguyện Nhân Tâm ra đời gồm 6 thành viên, với mong muốn phát huy cái “tâm” từ thiện của mỗi người trong xã hội để chia sẻ với những mảnh đời xấu số, hoàn cảnh khó khăn trong toàn cầu. Chung niềm đam mê từ thiện, nhân đạo, những thành viên trong nhóm đang tổ chức làm và phát bánh mì chay miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn như: những cụ già neo đơn, mắc bệnh; những hoàn cảnh bán vé số; làm thuê; trẻ em nghèo… trên địa phận TP.Hồng Ngự. Với thông lệ 2 tuần/lần, mỗi lần nhóm cấp phát hơn one.000 ổ bánh mì chay thường xuyên 500 suất bún chay miễn phí cho mọi người. kinh phí tài trợ cho mỗi đợt phát động và thực hiện hơn 2 triệu đồng do tín đồ bè, thành viên trong nhóm cùng quyên góp thực hiện. Chia sẻ về việc làm của mình, Huỳnh Văn Đẳng chỉ mong muốn giúp ích được cho những người khó khăn, vất vả trong toàn cầu mưu sinh, song song lôi kéo những tín đồ trẻ cùng nhau sống thiện để giúp ích cho xã hội. mẩu truyện sống đẹp của chàng trẻ trai vùng biên giới được lan tỏa trên mạng xã hội, Facebook, Zalo và trên nhiều báo đài trong và ngoài tỉnh.

Hơn nửa năm đại dịch Covid-19 cũng là ngần ấy thời gian mà Đẳng cùng những tín đồ đoàn viên, thanh niên trên địa phận TP chung tay, góp sức viện trợ người dân, từ đảm nhiệm việc tậu hàng, giao hàng miễn phí đến phát thức ăn miễn phí, theo những đoàn test hiệp hội đến vận động tư vấn hàng trăm suất quà, khẩu trang, nước sát khuẩn, đồ bảo lãnh, bánh, sữa cho trẻ em và người dân tại khu cách ly triệu tập. Trong bộ đồ bảo lãnh đầy mồ hôi tuy nhiên với Đẳng là những phút giây được sống trọn vẹn với nơi sinh ra, với nơi mà mình được sinh ra và lớn lên.

“Có thể nói, đồng chí Đẳng là một tấm gương tiêu biểu trong học tập theo Bác trong thời đại ngày này. ko chỉ vậy, trong toàn cầu hằng ngày Đẳng còn là một người con hiếu thảo với thân phụ mẹ và luôn gần gụi, hòa đồng với tín đồ bè và láng giềng”, anh Nguyễn Trần Quyết, Bí thư Thành đoàn TP.Hồng Ngự, nhận xét.

Những gì mà chàng trẻ trai Huỳnh Văn Đẳng quyên góp trong thời gian qua đang mang về cho em nhiều giải thưởng cao quý như: Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” do Ủy ban Hội LHTN tỉnh Đồng Tháp trao tặng; Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Tháp về cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa phận tỉnh…

Chàng trai trẻ 'cứu tinh' của nhiều mảnh đời bất hạnh - ảnh 3


.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Chàng trẻ trai ‘cứu tinh’ của nhiều mảnh đời xấu số

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.