Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Campuchia chính thức tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 3-5 tuổi thaoyen

tìm hiểu thêm tin Campuchia chính thức tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 3-5 tuổi vui vẻ cùng thaoyen nhé

Campuchia bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 3-5 tuổi - Ảnh 1.

Trẻ dưới 5 tuổi được mẹ mang theo tiêm ngừa COVID-19 tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia – Ảnh: BANGKOK POST

Chiến dịch tiêm chủng cho trẻ từ 3 tới 5 tuổi chính thức ở thủ đô Phnom Penh. Hàng trăm người xếp hàng ở ngoài những phòng khám bệnh để chờ tiêm ngừa COVID-19 cho trẻ.

“Tôi đưa con mình đi tiêm với hy vọng ngăn sự lây lan của COVID-19. Tôi hy vọng toàn bộ những bậc phụ huynh cũng sẽ làm như vậy”, Heng Davy, một bà mẹ 28 tuổi, share lúc đang xếp hàng chờ.

Theo báo Bangkok Post, dữ liệu chính thức cho thấy Campuchia đang tiêm chủng cho hơn 90% tổng dân số 16 triệu người. trên đấy là một trong những tỉ lệ thành phần tối đa của khu vực. Vào tháng một-2022, vương quốc này đang chính thức tiến hành tiêm chủng liều 4 cho những nhóm với nguy hại tiềm tàng cao.

Theo những thông tin đang thông tin, Campuchia đang tận dụng vắc xin COVID-19 của những hãng dược Sinovac, Sinopharm và AstraZeneca để tiêm cho những người to, cũng như trẻ trên 12 tuổi. Bộ Y tế Campuchia cho thấy thêm trẻ em từ 6 tới 12 tuổi được tiêm vắc xin Sinovac của Trung Quốc.

Hiện nay, hầu hết những vương quốc vẫn ko chính thức tiêm chủng cho trẻ em dưới 5 tuổi. Trong tháng 2, Mỹ đang quyết định hoãn kế hoạch này ko nhiều nhất 2 tháng để quan tâm tới thêm.

trong những lúc đó, Tính từ lúc ngày 24-2, trẻ em Úc từ 6 tới 11 tuổi sẽ được tiêm vắc xin COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna (Mỹ).

Ngày 23-2, Nhóm cố vấn kỹ thuật về tiêm chủng (ATAGI) của Úc thông tin họ đang phê chuẩn chỉnh điệu chỉnh chỉnh quyết định cho phép tận dụng vắc xin Moderna cho trẻ em trong giới hạn tuổi nói trên.

trên đấy là loại vắc xin ngừa COVID-19 thứ hai được cấp phép tận dụng cho trẻ dưới 12 tuổi tại Úc, sau vắc xin của hãng Pfizer, và là loại thứ nhất đang được tiêm cho toàn bộ công dân Úc từ 5 tuổi trở lên trên.

những nhà công tác khuyến nghị khoảng cách tiêm phòng giữa hai liều vắc xin Moderna là 8 tuần so với trẻ em khỏe mạnh, tuy vậy với thể tránh xuống 3 tuần nếu quan yếu.

Hiện Úc đang phân phối loại vắc xin này tới hơn 4.000 điểm tiêm phòng trên toàn nước.

Nguồn: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Campuchia chính thức tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 3-5 tuổi

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.