Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Cách Thay đổi độ Dày Nét Vẽ Trong Autocad THAOYEN

Cách Thay đổi độ Dày Nét Vẽ Trong Autocad đọc thông tin hữu ích cùng chúng tôi mỗi ngày nhé

Thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad là điều mà hầu hết những người tận dụng phần mềm này thực hiện. Nó như yếu tố căn bản trong việc định hình bản vẽ design và đóng vai trò quan yếu giúp quá trình ngơi nghỉ trên autocad dễ làm hơn.

Bản vẽ là nơi hiện thực hóa những ý tưởng design. tuy nhiên, để có một bản vẽ hoàn chỉnh và đẹp mắt nhất thì đòi hỏi người design phải ghi nhận vận dụng, sắp xếp những đường kính trắng nét (thường nét vẽ ) một cách linh hoạt và điêu luyện. Ngoài ra, việc chọn nét vẽ đậm thường nhạt, đứt thường liền là việc trọng yếu ko kém. kì diệu là khi design trên phần mềm, thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad được xem là công đoạn góp thêm phần thực hiện bản vẽ design nhanh chóng và hiệu quả. Sau đây . chia sẻ đến fan cách thay đổi độ dày nét vẽ trong Autocad

one. Autocad và những ứng dụng trong thế giới

nếu như fan là người hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, design ….thì có lẽ rằng autocad ko còn quá xa lạ đối với fan. Thật ra, autocad là ứng dụng design trên máy tính tư vấn việc xử lý, trình bày những bản design.

Hình 1: Sử dụng autocad ứng dụng trong cuộc sống.
Hình one: tận dụng autocad ứng dụng trong thế giới.

Trong thực tế, autocad có vai trò quan yếu trong nền công nghiệp hàng ko. Nó được ứng dụng dùng để lên hình và trình bày những ý tưởng mô phỏng những thiết bị hàng ko có kích thước quá lớn mà giấy vẽ ko thể thực hiện được. Ngoài ra, autocad còn trở thành ứng dụng ko thể thiếu đối với những người hoạt động trong lĩnh vực design, xây dựng. 

Họ tận dụng chúng hằng ngày và tiến hành trình bày những bản design, dự án trên mô hình 2D, makeup dưới sự trợ giúp của autocad. Trong trang trí trong nhà, người design tận dụng autocad để trình bày những bản design kỹ thuật có sự yêu cầu về độ chính xác cao cho quan người sử dụng của mình.

2. Thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad bằng cách nào?

Để tiến hành thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad, chúng ta có hai cách thực hiện như sau:

Cách one: tận dụng lệnh Pline trong autocad.

thứ nhất, fan hãy gõ PL rồi nhấn Enter. Tiếp theo, click đến điểm fan chọn làm điểm đầu và gõ W. fan muốn thay đổi độ dày nét vẽ là bao nhiêu thì nhập lượng thay đổi và nhấn Enter để kết thúc. Ví dụ, fan muốn thay đổi độ dày nét vẽ thành 2, fan chỉ với nhấn 2 rồi bấm Enter kết thúc quá trình thao tác tăng độ dày nét vẽ trong autocad.

Chỉ với những bước như trên, fan có thể tiến hành thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad một cách dễ làm.

Cách 2: Thực hiện thay đổi mặc định.

Muốn thực hiện thay đổi độ dày cho nét vẽ trong autocad, fan nên lựa chọn đường kính trắng thẳng cần thay đổi độ dày. Tiếp theo, fan tiến hành chọn By Layer rồi chọn kích thước layer mà fan muốn.

Hình 2: Thay đổi độ dày nét vẽ bằng thao tác thay đổi mặc định.
Hình 2: Thay đổi độ dày nét vẽ bằng thao tác thay đổi mặc định.

Tuy nhiên, khi thực hiện thay đổi mặc định fan phải bật LWT (Lineweight) thì autocad mới có thể . nét đậm để fan thấy. trái lại nếu ko bật LWT, fan sẽ ko thấy nét đậm trên màn hình autocad.

3. vì sao phải tiến hành thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad?

những bản vẽ design có rất nhiều đường kính trắng nét không giống nhau, bao hàm nét đứt, nét liền. nét thanh, nét đậm, đường kính trắng cong, đường kính trắng thẳng, … Một bản vẽ có thể chứa đựng hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn, hàng triệu nét vẽ không giống nhau. 

Muốn phân biệt và tận dụng bản vẽ design một cách dễ làm là điều rất khó nếu những nét vẽ đều có sự tương đồng hoặc y hệt nhau.

Chính vì thế, thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad là thao tác hết sức cần thiết. Nó giúp người design có thể dễ làm xem sét những nét vẽ trong bản design để tiện xem xét và chỉnh sửa. Ngoài ra, tăng độ dày nét vẽ trong autocad giúp bản vẽ design đạt yêu cầu về độ chi tiết và cụ thể hơn sau khi in ấn.

Hình 3: Thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad.
Hình 3: Thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad.

Có thể nói autocad là ứng dụng ko thể thiếu đối với lĩnh vực design, xây dựng và kiến trúc. Nó tư vấn quá trình design, sửa chữa bản vẽ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong đó, việc thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad là thao tác mà ngẫu nhiên cũng từng thực hiện qua nếu tận dụng phần mềm autocad. Hy vọng rằng bài viết này sẽ đem đến cho fan những thông tin bổ ích về autocad nói chung và thao tác tăng độ dày nét vẽ trong autocad nói riêng.

Công Ty TNHH trang trí trong nhà .

Đc: 1227 Hiệp Nhất, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0943 75 88 79
Điện thoại: 0357 787 978
Email: [email protected]

website: ./

.: .
Cách Thay đổi độ Dày Nét Vẽ Trong Autocad

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.