Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
31 lượt xem

Cả làng tập yoga – VnExpress Đời sống thaoyen

Đọc tin Cả làng tập yoga – VnExpress Đời sống vui vẻ cùng thaoyen nhé

Trung QuốcYugouliang được mệnh danh là “Làng yoga trước tiên ở Trung Quốc” bởi mọi người dân có lứa tuổi trung bình là 60, đều tập yoga.

Năm year of sip, Lu Wenzhen, 56 tuổi, được cử đến làm bí thư của làng Yugouliang, ở tỉnh Hà Bắc, với trọng trách xóa đói, giảm nghèo. Người trẻ của làng đều đi làm ở thành phố, chỉ còn người già ở lại. “Ngôi làng thậm chí ko có cửa hàng tạp hóa, chỉ có những đống đổ nát ở khắp nơi”, ông Lu nhớ lại.

Sau khi ổn định thế giới, Lu tìm cách giúp dân làng thoát nghèo. Ông vô tình phát hiện những người cao tuổi trong làng thích ngồi xếp bằng tròn, tương tự tư thế hoa sen trong yoga. “Dạy mọi người tập yoga để giữ trạng thái sức mạnh, có thể đi làm kiếm nhiều tiền hơn”, ông nghĩ.

Người dân tập yoga trên cánh đồng sau ngày lao động mệt nhọc. Ảnh: Simon Song

Người dân tập yoga trên cánh đồng sau ngày lao động mệt nhọc. Ảnh: Simon Song

Khi ông Lu nói ý tưởng của mình, người làng chưa từng tìm tới yoga, cho rằng bí thư tổ chức giáo phái. Có người còn tố cáo ông với tổ chức chính quyền.

Sau sự thuyết phục bền vững và kiên cố của Lu và sự điều phối của quản trị phụ nữ địa phương, 8 phụ nữ tham gia buổi luyện tập trước tiên. Dần dần, tiếng lành đồn xa, nhiều người làng biết yoga có thể giúp làm giảm đau sau khi sống ngoài đồng nhiều giờ. Từ đó, họ đến tập luyện mỗi lúc một đông, đến nay 100% người dân đều tham gia tập luyện.

mẩu truyện về làng Yugouliang thu hút sự ghi chú hơn khi ngày càng nhiều người tập yoga. Năm This Problem year, dân làng chính thức đăng clip ngắn về những buổi tập.

Một clip quay cảnh họ tập luyện thu hút 76.000 lượt thích trên Kuaishou, một nền tảng giống TikTok. Người dùng mạng xã hội đặt tên cho Yugouliang là “Ngôi làng yoga trước tiên ở Trung Quốc”.

“Chứng đau tay và chân của chồng tôi vẫn giảm khi tập yoga nên tôi cũng tham gia”, bà Wu Qilian, 79 tuổi, nói. Wu vẫn tập yoga được năm năm và cũng là một người nổi tiếng trên mạng xã hội.

Bà tạo tài khoản mạng xã hội năm This Problem year với sự trợ giúp của cháu trai và hiện có hơn 160.000 người theo dõi.

Nhật Minh (Theo SCMP)

.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Cả làng tập yoga – VnExpress Đời sống

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.