Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
37 lượt xem

Cá kho trám đưa cơm trắng ngày lạnh lẽo thaoyen

học hỏi tin Cá kho trám đưa cơm trắng ngày lạnh lẽo vui vẻ cùng thaoyen nhé

 • Cá làm tinh khiết, cạo hết màng đen, máu ở bụng. tận dụng chanh, muối bột hạt cọ xát và ngâm vào nước vo gạo, rửa tinh khiết để khử mùi vị tanh. Để cá thẩm thấu gia vị nhanh gọn và kiên cố thịt hơn. Cho cá vào rổ thưa, dội nước nóng 80 độ để cá cong người (hoặc cho cá vào trong nồi đun bùng lên, tắt phòng bếp). tiếp theo, mới mẻ ướp cá với cùng một thìa nấu canh muối bột hạt trước để trợ sao cho cá đậm vị và săn kiên cố.


 • Riềng, gừng rửa tinh khiết xắt từng lát mỏng tanh manh manh manh. Hành tách vỏ rửa tinh khiết, giữ cả vỏ hành để kho rất thơm. Ớt khô rửa tinh khiết, để nguyên quả.


 • Trám rửa tinh khiết hết nhựa. Om trám với nước hẩm (tỷ trọng vàng ”3 sôi, 2 lạnh lẽo”), đậy vung kín Tính tới lúc trám mềm, vớt ra, tách đôi bỏ hạt, để riêng. Thịt ba rọi rửa tinh khiết, chặt miếng vừa vị.


 • Pha hỗn hợp nước sốt kho: một,5 bát con nước sôi, 4 – 5 thìa thìa nấu canh nước màu, 4 – 5 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, một thìa nấu canh đường kính trắng, 2 thìa coffe muối bột, một thìa coffe hạt nêm, một thìa coffe tiêu. Khuấy đều cho hỗn hợp nước sốt tan ra.


 • Kho cá bằng nồi gang hoặc nồi đất là tuyệt nhất. Xếp riềng, gừng xắt từng lát xuống đáy nồi, tiếp theo là cá, trám đen và thịt ba rọi xen kẽ. Trên cùng thêm riềng, gừng, hành củ, vỏ hành, trám đen. ở đầu cuối rưới nước sốt kho vào trong nồi cho xấp xỉ.


 • Cách kho cá ngon là nên kho 2 – 3 lần lửa để thịt săn đặm đà và xương rục mềm. Kho lần một: Bật lửa to cho cá sôi khoảng 10 phút, hớt bỏ bọt rồi hạ lửa liu riu trong vòng một tiếng. những lúc này, nêm và nếm lại gia vị cho thích ứng, cá kho nên đậm vị. Tắt phòng bếp để cá nguội, trên đây cũng là lúc sao cho ”cá hồi” và dẻo hơn. tiếp theo, tiếp nối kho lửa lần 2, 3 tương tự. để ý thêm nước sôi vào lúc nước kho sắp cạn, tránh ko để cá bén cháy. Kho cá tối thiểu 3 tiếng, cá mới mẻ ngon, kho trên 8 tiếng thì cá mới mẻ săn kiên cố ở ngoài mà phần nằm trong mềm ngon, đặm đà và mềm rục xương. Để cá bóng rất là đẹp thì lúc kho sắp xong, mở vung, rưới thêm chút mỡ nước hoặc dầu chiên.


 • Yêu cầu thành phẩm: Từng miếng thịt cá săn lại kiên cố, đậm vị, trám đen bùi bùi, dậy mùi thơm của riềng, nước kho sóng sánh mê hoặc, rất ”hao cơm trắng” trong thời tiết ngày đông.

 • Nguồn: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
  Cá kho trám đưa cơm trắng ngày lạnh lẽo

  Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

  Bài viết mới cập nhật:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.