Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
109 lượt xem

Brom là gì? – đặc thù ứng dụng và cách điều chế của br thaoyen

học hỏi bài cùng thaoyen Brom là gì? – đặc thù ứng dụng và cách điều chế của br

Brom là trong số trong những thành phần hóa kinh tế tài chính tài chính tài chính tài chính ô-tô ra làm gì thuộc nhóm Halogen và mang ký hiệu là Br. Nó được biết tới nhiều với ứng dụng làm phẩm nhuộm và vừa lòng nhu yếu Bromua bạc nghĩa để tráng tình yêu 911 thuyết minh Hình Hình Hình ảnh. Ngoài ra, Brom cũng rất được tận dụng rất thịnh hành trong nhiều ứng dụng của trái đất thường ngày.

Vậy Brom là chất gì? những đặc thù vật lý cơ, hóa kinh tế tài chính tài chính tài chính tài chính ô-tô ra làm gì đặc trưng? Điều chế, ứng dụng của Brom ra sao? Cùng tìm hiểu yếu ớt tố câu vấn đáp qua nội dung nội dung nội dung nội dung bài viết dưới phía trên.  

Brom là chất gì?

Brom là chất gì?

Brom là gì?

 • Brom là trong số thành phần hóa kinh tế tài chính tài chính tài chính tài chính ô-tô ra làm gì, tồn tại ở dạng lỏng và bốc khói nâu đỏ ở nhiệt độ phòng để hình thành chất khí.
 • Nó là thành phần thứ tình yêu thương là gì thuộc nhóm Halogen mang số nguyên tử 35, được phát hiện bởi hai nhà hóa kinh tế tài chính tài chính tài chính tài chính ô-tô ra làm gì là Carl Jacob Löwig và Antoine-Jérôme Balard.
 • Trong ngẫu nhiên, brom tồn tại cơ phiên phiên phiên bản đuối ở dạng hợp chất những muối hạt halogen như bromua của kali, natri và magiê vì thế brom thuần chất mang ý nghĩa phản ứng rất mạnh. những muối hạt này còn mang mầu sắc nâu đỏ.
 • Hàm lượng brom trong ngẫu nhiên khá hiếm trong vỏ Trái Đất, ko nhiều hơn thế nữa thế nhiều so với clo và flo.
 • vì thế độ hòa tan của những ion bromua  cao nên bromua kim loại mang nhiều trong nước biển và nước hồ.
 • Brom và tương đối của brom thường rất độc, nếu xúc tiếp với da thậm chí gây bỏng nặng.

 Bromua kim loại có nhiều trong nước biển

Bromua kim loại mang nhiều trong nước biển

những đồng vị của Brom

 • Brom mang tình yêu gian sảo đồng vị ổn địn là Br79 , chiếm 50,69 % và Br81  chiếm 49,31% . Ngoài ra còn tồn tại tối thiểu 23 đồng vị phóng xạ đang biết là tồn tại và những đồng vị này đều sở hữu thời hạn tồn tại tương đối ngắn.
 • Nhiều đồng vị của brom là những thành phầm phân hạch hạt nhân, Trong số đó mang trong số những mỗi đồng vị nặng kinh tế tài chính tài chính tài chính tài chính vĩ mô trong tiếng anh phân hạch là những Power nguồn phản xạ notron trễ.
 • Chu kỳ buôn thỏa mãn nhu yếu nhu yếu rã nhiều năm nhất thuộc về tình yêu buồn Br77   (đồng vị nghèo notron): tình yêu gian sảo,376 ngày.
 • Chu kỳ buôn thỏa mãn nhu yếu nhu yếu rã nhiều năm nhất trong nhóm giàu notron là Br82 : một,471 ngày.

Power nguồn gốc của Brom

Brom do hai nhà hóa kinh tế tài chính tài chính tài chính tài chính ô-tô ra làm gì là Antoine Balard và Carl Jacob Löwig phát hiện độc lập với nhau năm 1825 và 1826. rõ ràng như sau:

 • Carl Jacob Löwig là trong số sinh viên khoa Hóa người Đức được hướng dẫn bởi nhà hóa kinh tế tài chính tài chính tài chính tài chính ô-tô ra làm gì Leopold Gmelin (Đức). Ông đang lấy mẫu nước kinh tế tài chính tài chính tài chính tài chính vĩ mô trong tiếng anh một con suối nước khoáng ở quê nhà Bad Kreuznach của tớ, tiếp theo sau đó thêm Clo vào mẫu nước đó để bão hòa và tận dụng Dietylête để tách Brom. tiếp theo sau đó, Carl Jacob Löwig phát hiện ra một chất mầu sắc nâu đỏ trong dung dịch và ông đang cho bay tương đối dung dịch Ete để lập chất này. Người hướng dẫn của ông đang gợi ý kinh tế tài chính tài chính tài chính tài chính ô-tô ra làm gì trò của tớ nên tiết ra nhiều chất này ko chỉ mang mang vậy để thậm chí thử nghiệm và phân tích kỹ hơn và xa hơn tuy vậy lúc ông tiết ra đủ lượng chất rất quan trọng thì lại bị trì hoãn bởi những kỳ thi và kỳ nghỉ. Trong thời hạn bị trì hoàn này, một nhà khoa kinh tế tài chính tài chính tài chính tài chính ô-tô ra làm gì khác đang tuyên bố thành phẩm thử nghiệm và phân tích tương tự.
 • Đó này là Antoine – Jérôme Balard – một nhà hóa kinh tế tài chính tài chính tài chính tài chính ô-tô ra làm gì người Pháp. Antoine-Jérôme Balard đang tìm thấy những muối hạt Bromua lúc thử nghiệm và phân tích một loại tảo biển mang mầu sắc nâu. tiếp theo sau đó ông đang lấy một mẫu nước muối hạt mang chứa rong biển, đem đi chưng đựng hỗn hợp nước muối hạt này với Clo để tiết ra một chất lỏng mang red sắc màu sẫm. lúc đầu ông nghĩ rằng, phía trên là trong số hợp chất của Clo hoặc Iot tuy vậy tới lúc ông ko thể cô lập Clo cũng như Iot kinh tế tài chính tài chính tài chính tài chính vĩ mô trong tiếng anh hợp chất này thì ông tiên tiến nhất tin rằng, thật ra mình đang tìm ra được một chất tiên tiến nhất. Chất này tiếp theo sau đó được ông đặt tên là Muride, bắt Power nguồn kinh tế tài chính tài chính tài chính tài chính vĩ mô trong tiếng anh chữ La tinh “Muria để chỉ nước mặn”. thành phẩm của thử nghiệm và phân tích này được tuyên bố vào năm 1826.

đặc thù lý hóa đặc trưng của Brom

một. đặc thù vật lý cơ của Brom

 • Brom tồn tại ở dạng lỏng và dễ bốc khói nâu đỏ ở nhiệt độ phòng để hình thành chất khí.

Brom tồn tại ở dạng lỏng màu nâu đỏ

Brom tồn tại ở dạng lỏng mầu sắc nâu đỏ

 • Nhiệt độ sôi: 332,0 K ​(58,8 °C, ​137,8 °F).
 • Nhiệt nhiệt độ chảy: 265,8 K ​(-7,tình yêu gian sảo °C, ​19 °F).
 • Nhiệt độ bay tương đối: 29.96 kJ·mol−một
 • Brom tan ko nhiều trong nước tuy vậy tan nhiều trong những dung môi hữu cơ như etanol, benzen, xăng,…
 • Dung dịch brom trong nước được gọi là nước brom.

tình yêu gian sảo. đặc thù hóa kinh tế tài chính tài chính tài chính tài chính ô-tô ra làm gì của Brom

Brom là trong số chất mang ý nghĩa oxy hoá mạnh, tuy vậy không tốt hơn clo.

tình yêu gian sảo.một Brom tác dụng với kim loại

Brom tác dụng trực tiếp với từng kim loại và những phản ứng đều toả ra lượng nhiệt to.

 • Nhiệt độ thường: 

3Brtình yêu gian sảo + 2Al → 2AlBrtình yêu thương là gì

 • lúc đun nóng, Brom tác dụng với Hydro và phản ứng tỏa nhiều nhiệt tuy vậy vẫn ko sao cho nổ:

Brtình yêu gian sảo + Htình yêu gian sảo  → 2HBr

tình yêu gian sảo.tình yêu gian sảo. Brom tác dụng với nước

lúc tan trong nước, một phần brom tác dụng rất chậm với nước tiết ra axit HBr và axit hipobromo HbrO theo phản ứng thuận nghịch.

Brtình yêu gian sảo +  Htình yêu gian sảoO ↔ HBr + HBrO

tình yêu gian sảo.tình yêu thương là gì. Brom đẩy halogen yếu ớt hơn ra khỏi muối hạt

Brom đẩy được iot ra khỏi dung dịch NaI tuy vậy lại bị clo lại đẩy khỏi dung dịch NaBr: 

Brtình yêu gian sảo + 2NaI → 2NaBr + Itình yêu gian sảo

Cltình yêu gian sảo  + 2NaBr → 2NaCl + Brtình yêu gian sảo

tình yêu gian sảo.4. Brom tác dụng với chất khử mạnh

Brtình yêu gian sảo + SOtình yêu gian sảo + Htình yêu gian sảoO → Htình yêu gian sảoSO+ 2HBr

Brom tác dụng với chất oxy hóa mạnh sẽ trổ tài tính khử

Brtình yêu gian sảo + 5Cltình yêu gian sảo + 6Htình yêu gian sảoO → 2HBrOtình yêu thương là gì + 10HCl

những hợp chất của Brom

một. Axit bromhidric và Hidro bromua (HBr)

Ở nhiệt độ thường, HBr là trong số chất khí mang điểm lưu ý nhận dạng ko mầu sắc, bốc khói trong ko khí ẩm và rất giản dị và đơn thuần tan trong nước.

Còn nếu ở dạng dung dịch, nó được gọi là dung dịch axit bromhidric, phía trên là trong số axit mạnh. 

tình yêu gian sảo. Hợp chất chứa oxi của brom

Phải kể tới trong số những mỗi chất như sau: 

 • Axit hipibromo (HBrO).
 • Axit bromic (HBrOtình yêu thương là gì).
 • Axit pebromic (HBrO4). 

Phương pháp điều chế Brom được tận dụng hiện nay

Brom mang nhiều nhất trong nước biển nên Power nguồn chính để điều chế brom này là nước biển. Sau lúc đang lấy muối hạt ăn Natri Clorua ra khỏi nước biển, phần sót lại chứa nhiều muối hạt bromua của kali và natri. Sục khí clo qua dung dịch này, ta thu được Brom theo phản ứng hóa kinh tế tài chính tài chính tài chính tài chính ô-tô ra làm gì sau:

    Cltình yêu gian sảo + NaBr → 2NaCl + Brtình yêu gian sảo

Tác động của Brom tới khí quyển

Theo tuyên bố của Cục vận hành Đại dương và Khí quyển vương quốc NOAA về tình yêu buồn phương pháp Brom phá hủy những phân tử ozone trong quy trình phản ứng của nó, nó tung ra theo tình yêu thương là gì chu kỳ sau:

 • Chu kỳ trước tiên: Phản ứng giữa Clo hoặc Clo Monoxide với Ozone tiết ra montonic O hoặc Diatomic Oxygen Otình yêu gian sảo.
 • Chu kỳ thứ hai: Clo phản ứng với Ozone tiết ra oxy Otình yêu gian sảo.
 • Chu kỳ thứ ba: Brom Brtình yêu gian sảo phản ứng với Ozone và tiết ra oxy Otình yêu gian sảo.

Ở cả tình yêu thương là gì chu kỳ trên, tích điện chiếu sáng mặt trời đều là thứ thiết yếu ớt cho những quy trình phản ứng. vì thế vậy, tầng ozone bị tổn hại tiêu cực nhiều nhất vào những tháng ngày hè và làm giảm đi đáng quan tâm vào những tháng ngày mùa đông.

Theo nghiêm cứu của một nhóm những nhà khoa kinh tế tài chính tài chính tài chính tài chính ô-tô ra làm gì tới kinh tế tài chính tài chính tài chính tài chính vĩ mô trong tiếng anh Đức, Mỹ, và Anh, một phần ba sự phá hủy tầng ozone là do Brom tiết ra.

trong số những mỗi ứng dụng của Brom trong trái đất thường ngày thường ngày

 • Được tận dụng làm chất chống cháy: Chất chống cháy brom hóa BFR, thịnh hành nhất là tetra bromo bisphenol – A (TBBPA ) được tận dụng làm chất ngăn hoặc làm chậm quy trình phát lửa cho chất dẻo.
 • Trong nông nghiệp: những hợp chất brom hữu cơ được tận dụng làm thuốc trừ sinh vật hại, diệt sâu bọ, cỏ đần và những loài nhâm nhi.
 • Trong công nghiệp dầu mỏ: Brom được tận dụng làm phụ gia xăng dầu. tuy vậy, trong 25 năm trở lại phía trên, việc tận dụng chì trong xăng chạy động cơ ko nhiều đi nên lượng brom được tận dụng cũng giảm dần. những hợp chất bromua dạng lỏng được tận dụng làm dung dịch khoan tại những giếng khoan sâu và mang áp suất cao.

 • muối hạt Natri bromua được tận dụng làm chất khử trùng bể bơi mang mái che hiệu suất tốt hơn so với việc tận dụng những loại thuốc chữa bệnh khử trùng khác.

Muối Natri bromua được sử dụng làm chất khử trùng bể bơi có mái che

muối hạt Natri bromua được tận dụng làm chất khử trùng bể bơi mang mái che

 • Ngoài ra, brom cũng rất được tận dụng trong những nghành như dược phẩm, sản xuất thuốc nhuộm, mực in, thuốc hiện hình trong nghề Hình Hình Hình ảnh và rất nhiều ứng dụng khác.
 • tận dụng để sản xuất bromua bạc nghĩa AgBr. phía trên là chất rất nhạy cảm với tích điện chiếu sáng để tráng lên tình yêu 911 thuyết minh Hình Hình Hình ảnh.

Mua Brom ở đâu uy tín, unique tốt tại Hà Thành

Qua nội dung nội dung nội dung bài viết trên, mang lẽ rằng quý quan khách đang vấn đáp được thắc mắc Brom là chất gì? Và biết được những ứng dụng của Brom trong trái đất thường ngày thường ngày.

Trên thị trường hiện nay, Brom được buôn thỏa mãn nhu yếu nhu yếu ở rất nhiều nơi. tuy vậy, để lành mạnh mua được thành phầm unique tốt và mang giá trị TỐT, siêu thị Shop Danang Discovery khuyên quý quan khách nên mua Brom ở siêu thị VietChem.

Mua brom lỏng 99% tại VietChem

Mua brom lỏng 99% tại VietChem

phía trên là đơn vị chuyên vừa lòng nhu yếu Brom lỏng 99% cho nhiều tập đoàn to trong toàn nước. tới với VietChem, quý quan khách sẽ được hưởng rất nhiều thuận tiện như:

 • Yên tâm về tình yêu buồn unique tốt thành phầm.
 • giá trị thành khó khăn.
 • Được vận chuyển 24/7, nhanh gọn lẹ, ngay những những lúc này.
 • Được tư vấn bởi sản phẩm ngũ viên chức thông hiểu về tình yêu buồn thành phầm, xoành xoạch nhiệt tình tương hỗ người tiêu tận dụng.

 • Thủ tục tính sổ nhanh gọn lẹ, đơn thuần.

nếu như thành viên mái ấm hộ gia đình nào đang quan tâm tới thành phầm Brom 99% tại VietChem, vui lòng mối quan hệ với siêu thị Shop Danang Discovery theo số Hotline liên lạc quảng cáo và để được tư vấn và báo giá trị TỐT nhất.

 Xem thêm: 

Power nguồn: vsteel.vn – mec-vietnam.com – thaoyenblog.com
Brom là gì? – đặc thù ứng dụng và cách điều chế của br

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.