Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
194 lượt xem

Bình Xăng Con Và Những Điều Nên Biết- Giá Bình Xăng Con Wave Alpha • Chuyện xe thaoyen

Bình Xăng Con Và Những Điều Nên Biết- Giá Bình Xăng Con Wave Alpha • Chuyện xe đọc tin vui cùng thaoyen nhé

Bạn có biết trên một chiếc xe máy thì bình xăng con có vai trò quan trọng như thế nào không nhỉ? Hôm nay cả nhà chuyện xe chúng mình cùng tìm hiểu bình xăng con và giá bình xăng con Wave Alpha nhé.

Giá bình xăng con Wave Alpha
Giá bình xăng con Wave Alpha

Những điều nên biết về bình xăng con

Bình xăng con-cái tên gọi thân mật của bộ chế hòa khí, đây là một dụng cụ để trộn không khí với nhiên liệu theo một tỉ lệ thích hợp và cung cấp hỗn hợp này cho động cơ xăng. Nó hoạt động theo nguyên tắc hoàn toàn bằng cơ học. Và bộ chế hòa khí muốn làm việc được thì phải đảm bảo 5 tiêu chuẩn:

  • chế độ khởi động
  • Chế độ không tải
  • Chế độ tải trung bình
  • Chế độ toàn tải
  • Chế độ tăng tốc

Hiện nay bình xăng con được sử dụng trên một số dòng xe số không sử dụng hệ thống phun xăng điện tử như: Dream, Wave Alpha,…và trên các dòng xe mô tô như Rebel 125, Exciter 135, Axelo 125…Và không phải bình xăng con nào cũng gắn được trên chiếc xe của bạn đâu nhé. Mỗi chiếc xe sở hữu khối động cơ khác nhau sẽ có những bình xăng con tương ứng dành cho dòng xe đó. Ví dụ với Wave Alpha 110cc thì sẽ có bình xăng con CENTA WAVE 110cc. Bộ chế hòa khí này được phép dùng cho xe số có phân khối dưới 100cc, tuy nhiên cần lắp co xăng Dream.

Bình xăng con CENTA Wave Alpha 110cc
Bình xăng con CENTA Wave Alpha 110cc

Theo mình tìm hiểu thì ưu điểm của bình xăng con CENTA WAVE 110cc này có thể tiết kiệm xăng hơn rất nhiều: nội thành 50km/lít và đường trường đạt 65km/lít.

Nếu một ngày bạn thấy “xế iu” của mình chạy không vọt, máy nổ không đều, mất garanti, chảy xăng dư, hao xăng…thì tất cả đều là những dấu hiệu cho thấy bình xăng con đang xuống cấp, hao mòn và nó cần được phục hồi, thay mới.

Xét về mặt kỹ thuật, việc phục hồi sẽ khiến các bộ phận trong bình xăng con khít lại như ban đầu và việc điều chỉnh xăng, gió sẽ dễ dàng và chính xác. Tuy nhiên, không phải bình xăng con nào cũng phục hồi được đâu các bạn nhé. Nếu như chiếc xe của bạn đã sử dụng một thời gian dài thì nên thay bình xăng con mới để đảm bảo hiệu quả hoạt động cho xe.

Vậy giá của bình xăng con như thế nào, liệu chúng có rẻ

Hiện nay giá bình xăng con tùy thuộc vào từng dòng xe mà bạn đang sử dụng, thông thường giá của bình xăng con dao động trong khoảng 1 triệu đến 2 triệu đồng, tùy loại. Và giá bình xăng con wave alpha cũng nằm trong tầm 1.200.000 đồng. Đây là mức giá mình đưa ra để các bạn tham khảo, để biết thông tin chính xác về mức giá bình xăng con cho các dòng xe nói chung và giá bình xăng con wave alpha, bạn nên đến các đại lý phụ tùng xe chính hãng để tìm hiểu nhé.


Nguồn: chuyenxe.com – naototnhat.com
Bình Xăng Con Và Những Điều Nên Biết- Giá Bình Xăng Con Wave Alpha • Chuyện xe

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *