Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
40 lượt xem

Biến ‘cục gạch’ Nokia Brand 1680 thành mini PC chạy Linux thaoyenblog

Nokia Brand 1680 là chiếc điện thoại cổ xưa ra mắt vào năm 2008, trang bị những tính năng cơ bản như gọi điện, nhắn tin với màn hình 2 inch và bàn phím T9. Modder có tên Reimu Notmoed vẫn “nội thất” phần trong và vẫn không thay đổi vẻ ngoài vốn có của nó.

Theo Hackster, modder người Trung Quốc này vẫn design mạch (PCB) cho chiếc “Notkia”, gắn bộ xử lý Ingenic X1000E MIPS với hiệu năng đơn nhân one GHz, RAM tích hợp 64 MB.

PCB này dùng kích thước bảng mạch của điện thoại Nokia Brand 168x (1680, 1681, 1682). Bo mạch có bộ nhớ flash NOR 32MB, NAND 4GB SLC và tư vấn kết nối LoRa, WiFi 2,4 GHz, Bluetooth và GNSS, tuy nhiên ko có modem thiết bị di động.

Biến 'cục gạch' Nokia 1680 thành mini PC chạy Linux  - ảnh 1

Chiếc “Notkia” với vỏ của Nokia Brand 1680, chạy hệ điều hành Debian 11 Bullseye

Màn hình của máy được thay từ TFT 128 x 160 đầu tiên thành panel IPS độ phân giải 240 x 320 px. Mặc dù bị che đi ở những góc tuy nhiên màn hình mới cho màu sắc sắc và thời gian phản hồi tốt hơn.

Máy còn trang bị cổng USB Type-C mới nhất hiện tại, camera cho độ phân giải 5 megapixel, lấy nét tự động. Ở mặt tiếng động, modder này gắn vào bộ lời giải tiếng động Yamaha MA-3 và Micro MEMS tuy nhiên lược bỏ luôn khe cắm jack 3,5 mm.

n

Ở mặt kết nối, “Notkia” được gắn module Wi-Fi 4, Bluetooth 4.0 LE và bộ truyền tín hiệu Semtech SX126x. Tuy tân tiến hơn tuy nhiên máy vẫn dùng viên pin BL-5C tiêu chuẩn thân thuộc từ Nokia Brand. Chiếc Notkia dùng hệ điều hành Linux bản Debian 11 Bullseye, bàn phím vẫn dùng chuẩn T9.

Biến 'cục gạch' Nokia 1680 thành mini PC chạy Linux  - ảnh 2

“Notkia” truyền nhạc đến loa trải qua adapter USC-C sang trọng jack 3,5 mm của one/2-bite apple

Nhật ký dự án được cập nhật trên Hackaday, modder này còn có dự định chia sẻ toàn bộ design với dạng . mở sau khi chiến dịch gọi vốn hoàn thiện. Dù vậy có thể sẽ khó tìm ra vỏ Nokia Brand 1680 để chứa PCB.

những bằng sáng chế liên quan đến chiếc Nokia Brand 1680 sẽ quá hạn sử dụng vào ngày 23.6.2023. Sau thời tính chất đó, những trường hợp thay đổi design này được xem là hợp pháp.


.: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Biến ‘cục gạch’ Nokia Brand 1680 thành mini PC chạy Linux

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.