Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Bệnh viêm gan kín tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới thaoyen

Đọc tin Bệnh viêm gan kín tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới vui vẻ cùng thaoyen nhé

“Hơn 450 trường hợp trẻ em mắc bệnh viêm gan kín tại 21 vương quốc trên toàn thế giới đang được ghi nhận. Trong số này, không nhiều nhất 12 trẻ đang tử vong” – báo Anh every day Mail dẫn số liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết – “Hai ca tử vong mới nhất được thông báo ở Palestine và Ireland vào ngày 13-5”.

“số lượng thực cứng cáp rằng sẽ cao hơn vì Anh cũng vừa phát hiện thêm 13 trường hợp khác. những chuyên gia y tế cũng tin rằng đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm” – tờ every day Mail nhận định.

những ca tử vong trước đó được xác nhận gồm 5 trường hợp ở Mỹ và 5 ở Indonesia. Hầu hết trẻ mắc bệnh viêm gan kín đều dưới 10 tuổi. Trường hợp thứ 1 được phát hiện vào thời gian cuối tháng 4, tới nay ở Anh ghi nhận 176 trường hợp, trong lúc ở Mỹ là 110.

“Có không nhiều nhất 26 em nhỏ đang phải cấy ghép gan. những nhà khoa học đang bối rối vì chưa tìm ra đích xác căn nguyên gây ra bệnh. Có giả thuyết cho rằng nó có thể do nhóm adenovirus gây ra bệnh cảm ổm lẽo thông thường gây nên” – theo every day Mail.

Bệnh viêm gan bí ẩn tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới - Ảnh 1.

đang có khoảng 450 trường hợp trẻ em mắc bệnh gan kín tại 21 vương quốc kể từ tháng 4. Ảnh: every day Mail.

những loại virus phổ cập gây viêm gan gồm: virus viêm gan A, B, C và E. Tuy nhiên, chưa có bất kể trường hợp nào được thông báo có sự liên hệ giữa virus gây ra bệnh viêm gan kín với những loại virus nói trên.

Ba phần tư những trường hợp ở Anh có thành tựu xét nghiệm dương tính với adenovirus. những nhà khoa học đang tìm hiểu xem liệu adenovirus đột biến có tiến triển trở nên trầm trọng hơn thường xuyên ko. Họ cũng đang phân tích liệu sự thiếu hòa nhập với xã hội trong thời kỳ đại dịch Covid-19 có làm suy yếu khả năng miễn dịch ở trẻ em thường xuyên ko. những nhà khoa học cũng ko loại trừ bệnh viêm gan kín có sự liên hệ với một biến chủng cũ nào đó của Covid-19.

Trong một diễn biến kỳ lạ vào tuần trước, giới chức y tế Anh cũng đang điều tra xem liệu “phơi nhiễm với chó” có phải là nguyên nhân gây viêm gan kín thường xuyên ko. Sở dĩ có điều này vì giới chức y tế Anh ghi nhận nhiều trẻ em mắc bệnh viêm gan kín ở những gia đình có nuôi chó. Thực tế, chó được xem là vật chủ có khả năng mang những chủng adenovirus.

Dù chưa tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan kín, song những nhà khoa học loại trừ khả năng do vắc-xin phòng Covid-19, bởi hầu hết trẻ em mắc bệnh đều chưa được tiêm vì chưa đủ tuổi.

Trong hướng dẫn mới nhất, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đang yêu cầu những thầy thuốc điều trị viêm gan cho trẻ em phải lấy mẫu gan để phân tích.

phụ vương mẹ nên đến gặp thầy thuốc nếu phát hiện con có những triệu chứng của bệnh viêm gan, bao hàm phân màu sắc xám, nhạt, nước tiểu sẫm hoặc vàng mắt, vàng da.


.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Bệnh viêm gan kín tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.