Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
32 lượt xem

Bệnh đậu mùa khỉ đột biến với vận tốc chưa từng có thaoyen

Đọc tin Bệnh đậu mùa khỉ đột biến với vận tốc chưa từng có vui vẻ cùng thaoyen nhé

những nhà khoa học cho biết, virus đậu mùa khỉ dường như đang đột biến với vận tốc nhanh hơn nhiều so với dự đoán bước đầu tiên.

phân tích được thông báo trên tập san y khoa nature recipe ngày 23/6 cho thấy, trung bình có 50 đột biến trong những mẫu virus đậu mùa khỉ trong năm nay. Trước đó, giới tri thức dự kiến chỉ có khoảng 10 đột biến. 

Nhóm . người Bồ Đào Nha đang phân tích trình tự virus đậu mùa khỉ thứ nhất được công khai vào ngày 20/5, cùng với 14 chuỗi bổ sung khác trước ngày 27/5.

Họ đang phát hiện ra khoảng 50 không giống nhau di truyền trong virus đậu mùa khỉ. số lượng này cao hơn từ 6 đến 12 lần so với những phân tích trước đây về những loại orthopox virus khác. Họ virus này bao hàm cả đậu mùa khỉ. 

Một người đàn ông tiêm phòng đậu mùa khỉ ở Montreal, Quebec, Canada. Ảnh: Reuters

tỷ trọng đột biến có thể đang cho thấy một trường hợp tiến hóa nhanh. João Paulo Gomes, đồng . và là người đứng đầu Đơn vị Gen học và Tin sinh vật học, Viện Y tế vương quốc Bồ Đào Nha, nhận định, số lượng đột biến “khá bất thần”.

“Khi xem xét khả năng virus đậu mùa khỉ năm This Problem year này là hậu duệ của virus trong đợt bùng phát năm 2017 ở Nigeria, người ta dự trù có ko quá 5 đến 10 đột biến bổ sung. tuy nhiên hiện tại đang ghi nhận được 50 đột biến”, ông Gomes nói. 

“Chúng tôi hy vọng, giới tri thức sẽ thực hiện những thực nghiệm để tìm hiểu xem loại virus năm This Problem year có tăng khả năng lây truyền thường xuyên ko”.

Hiện có hơn 3.500 trường hợp nhiễm đậu mùa khỉ ở 44 vương quốc, vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Đây là bệnh nhiễm virus gây ra những tổn thương trên da, xuất hiện ở một số vùng của châu Phi. tuy nhiên đợt bùng phát hiện tại đang tiến công những vương quốc chưa từng lây lan bệnh và làm dấy lên lo ngại.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ thông tin, đang có đánh tiếng về sự lây truyền Một trong những thành viên trong nhà và những người tiếp xúc gần. 

Đậu mùa khỉ gây ra những triệu chứng giống cúm, sau đó tới phát ban, mụn nước, nhọt trên da. Bệnh lây lan qua tiếp xúc gần. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ trọng tử vong khoảng 3-6% tổng số người mắc bệnh.

An Yên (Theo NYPost)

.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Bệnh đậu mùa khỉ đột biến với vận tốc chưa từng có

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.