Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Bánh tráng trộn vỉa hè bán từ tối muộn vẫn 25 năm, bà chủ ‘quên’ lấy chồng cập nhật mới nhất

Cùng thaoyen đọc bài viết thường tại đây Bánh tráng trộn vỉa hè bán từ tối muộn vẫn 25 năm, bà chủ ‘quên’ lấy chồng

Tôi từ ngoài Bắc vào TP.HCM cách đây ko lâu. Tôi thấy dọc những vỉa hè, rất nhiều quán dân gian bán bánh tráng trộn. Những bịch bánh tráng treo trên xe hàng, đôi quang gánh vừa giản dị, đậm đà ăn uống đường kính trắng phố. ko không nhiều lần tôi dừng lại tậu ăn thử.

Hàng bánh tráng lâu đời, bán vỏn vẹn 2 tiếng

ở kề bên nhà thờ phụ thân Tam (đường kính trắng Học Lạc, quận 5) có một quán bánh tráng trộn mở bán vào lúc tối muộn tuy nhiên vị khách luôn xếp hàng chờ tậu. Chủ quán này là bà Nguyễn Thị Lai (59 tuổi).

Bánh tráng trộn vỉa hè bán từ tối muộn đã 25 năm, bà chủ 'quên' lấy chồng  - ảnh 1

Bà Lai bán bánh tráng trộn vẫn 25 năm

Tôi ghé quán bánh tráng trộn của bà Lai vào khoảng 22 giờ tối. ko biển hiệu, ko bàn ghế, ko lung linh ánh đèn tuy nhiên vẫn đông vị khách chờ tậu.

Bà Lai bán cùng vợ chồng người em gái. Mỗi người một việc, luôn tay để vị khách ko chờ lâu. Dù vị khách đến phải xếp hàng tuy nhiên ko ai khó chịu vì “chờ chút mà tậu được món ngon cũng chẳng sao”.

“Nhà tôi bán bánh tráng trộn và bánh tráng cuốn. Mọi nguyên liệu đều tự làm. Làm ko kịp nên 9 giờ tối mới đi bán, 11 giờ tối là nghỉ, ngày nào cũng vậy”, bà Lai chia sẻ.

Bánh tráng trộn vỉa hè bán từ tối muộn đã 25 năm, bà chủ 'quên' lấy chồng  - ảnh 2

Em gái bà Lai cũng phụ bán

Cạnh chiếc đèn điện nhỏ xíu xíu là chiếc mâm lớn bà Lai đặt hũ đựng hạt đậu phộng, hành phi, tép xào, mỡ hành…. vị khách hỏi tậu, bà cho mỗi thứ một không nhiều kèm trứng cút, rau răm vào bịch. Chiếc nhà bếp than đỏ lửa, tay bà đảo đều mỡ hành để cho vào bánh tráng.

Khác với nhiều nơi bán bánh tráng trộn, bà Lai ko tận dụng khô bò mà thay vào này là tép xào. Nước xốt do chính tay bà làm cũng là “một điều kì diệu” của món này.

Bánh tráng trộn vỉa hè bán từ tối muộn đã 25 năm, bà chủ 'quên' lấy chồng  - ảnh 3

Chiếc mâm lớn đặt hành phi, hạt đậu phộng, tép xào, nước xốt

“Bánh tráng tổng hợp lại những vị là ngon, nhà tôi ko có bò khô tuy nhiên có tép xào là thơm hơn cả. Chắc tại vị thực khách quen, tép nhỏ xào lên quyện với vị hành phi, hạt đậu phộng, mỡ hành, hợp khẩu vị người ăn. Món này ăn liền mới ngon, để sáng mai sợ bị mềm”, bà nói.

n

Bà Lai đến nay vẫn chưa lấy chồng, bán bánh tráng trộn vẫn 25 năm. Dù ko biết mỗi ngày bán được bao nhiêu bịch tuy nhiên bà tự nhận vị khách… cũng đông. Hơn một tiếng có mặt tại quán, tôi thấy bà rất không nhiều khi được nghỉ tay.

Bánh tráng trộn vỉa hè bán từ tối muộn đã 25 năm, bà chủ 'quên' lấy chồng  - ảnh 4

10 giờ tối, nhiều người vẫn chờ tậu bánh tráng trộn

“Làm đủ sống, đủ ăn mỗi ngày chứ ko có giàu. Tôi bán riết ko lấy chồng luôn. vị khách đến đây là vị khách quen, vị khách vãng lai đủ cả. Bán muộn nên cũng quen, ko thấy vất vả gì, chỗ nhỏ xíu nhỏ xíu tuy nhiên phải 3 người làm mới kịp. Tôi cứ bán đến 11 giờ tối, hết thường ko cũng dọn hàng, vỏn vẹn 2 tiếng à”, bà cho thường.

“Loáng cái cũng mấy chục năm rồi”

“Sao cô ko chuẩn bị nguyên liệu cho cả tuần rồi đi bán cho đỡ cực?”, tôi hỏi. Bà vui vẻ trả lời: “Đó giờ bán muộn cũng quen rồi. Mỗi ngày chuẩn bị nguyên liệu cho tươi ngon, làm cả tuần sao ngon được. vị thực khách vừa miệng là họ ghé tậu thôi à, chứ ở đây nhiều người bán lắm. Hồi đó thấy bán được gì thì bán, tôi chọn bánh tráng trộn, loáng cái cũng mấy chục năm rồi”, bà Lai nói.

Bánh tráng trộn vỉa hè bán từ tối muộn đã 25 năm, bà chủ 'quên' lấy chồng  - ảnh 5

Một bịch bánh tráng trộn đầy đủ có giá 25.000 đồng

Là vị khách quen của bà Lai, chị Nguyễn Thị Thúy Nga (22 tuổi, ở Q.Phú Nhuận) chia sẻ, mỗi lần có dịp đi qua quận 5 vào tối muộn, chị đều ghé tậu bánh tráng trộn. Dù đông tuy nhiên chị vẫn vui vẻ chờ, ngày hôm nay chị tậu một bịch trộn đầy đủ về ăn khuya.

Bánh tráng trộn vỉa hè bán từ tối muộn đã 25 năm, bà chủ 'quên' lấy chồng  - ảnh 6

Dù tối muộn tuy nhiên nhiều người vẫn đợi tậu

“Bánh tráng trộn ở đây thật ngon, cô bán lâu rồi. Mình ăn thấy giống vị xa xưa hồi học cấp 3. 9 giờ tối mới mở bán nên lắm lúc đi sớm cũng ko tậu được. Chờ chút là tậu được bánh vì cô làm cũng nhanh, chắc tại ngon nên nhiều người tậu”, chị chia sẻ.

Bánh tráng trộn vỉa hè bán từ tối muộn đã 25 năm, bà chủ 'quên' lấy chồng  - ảnh 7

Bà Lai bán đến 11 giờ tối

Chị Đặng Khánh Linh (24 tuổi, ở quận 5) chia sẻ: “Tôi thường xuyên ăn bánh tráng trộn. Bánh tráng chỗ này rất thơm, nào là hành phi, tép xào… Mấy lần đi sớm chưa thấy cô bán nên nay rút trải nghiệm đi trễ hơn. Ăn món này buổi tối cũng vui vui, mỗi lần tậu là cứ bảo cô cho đầy đủ”.


.: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Bánh tráng trộn vỉa hè bán từ tối muộn vẫn 25 năm, bà chủ ‘quên’ lấy chồng

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.