Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
41 lượt xem

Bảng so sánh công nợ tiếng Anh là gì THAOYEN

Bảng so sánh công nợ tiếng Anh là gì

Bảng so sánh công nợ tiếng Anh là gì? Công nợ là một ý kiến ko còn quá xa lạ với người học kế toán tài chính. tuy nhiên có khi nào tín đồ thắc mắc rằng công nợ tiếng Anh là gì? Bảng so sánh công nợ tiếng Anh là gì? nào hãy cùng tìm lời giải đáp với bài viết này từ ngolongnd nhé!

Bảng đối chiếu công nợ tiếng Anh là gì
Bảng so sánh công nợ tiếng Anh là gì

Công nợ tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh có không ít thuật ngữ chuyên ngành không giống nhau để diễn tả công nợ như:

  • Debt
  • Mortgage
  • Wage
  • Investments …

Tuy nhiên, dept là từ chuyên ngành được tận dụng thịnh hành nhất lúc nó khá dễ nhớ đối với cả những người ko học chuyên ngành tài chính kế toán tài chính. Công nợ thường được phân chia thành 2 dạng:

  • Công nợ phải thu (receivable)
  • Công nợ phải trả (To pay debt)

những ý kiến có liên quan đến công nợ

Trong lĩnh vực kế toán tài chính có rất nhiều ý kiến không giống nhau càng phải quan tâm như:

  • so sánh công nợ (debt comparison)
  • Cấn trừ công nợ (Clearing debt)
  • kế toán tài chính công nợ (financial accounting liabilities)

so sánh số dư công nợ trong tiếng anh là gì?

-so sánh số dư công nợtrong tiếng anh là:”Debt comparison”;

– Cấn trừ/đối trừ công nợ trong tiếng anh là:”Clearing debt”.

mục tiêu lập biên bản so sánh công nợ

Biên bản so sánh công nợ được hình thành với mục tiêu:

Biên bản so sánh công nợ giữa vị người sử dụng, nhà cung cấp là căn cứ để khi quyết toán thuế có thể kiểm tra tình hình tính sổ giữa bên tậu và bên bán, không giống nhau nhất là những hóa đơn giá trị gia tăng có giá trị từ 20.000.000 đồng trở lên trên có thực hiện đúng theo quy định ko (tính sổ ko dùng tiền mặt) Biên bản so sánh công nợ còn có mục tiêu kiểm soát tình hình tính sổ giữa doanh nghiệp với nhà cung cấp hoặc giữa doanh nghiệp với vị người sử dụng có thực hiện theo đúng nội dung của hợp đồng kinh tế vẫn ký kết chưa? Số nợ còn lại vẫn đúng với tính toán thực tế chưa?

Những sai sót cần lưu ý khi lập biên bản so sánh công nợ

Những sai sót khi lập biên bản công nợ thường xảy ra với những khoản nợ phải thu chưa có đầy đủ biên bản so sánh công nợ tại thời gian thời gian cuối năm theo như quy định:

tỷ trọng phản hồi thấp khi kế toán tài chính gửi thư xác nhận cho vị người sử dụng kéo theo những sai sót khi quản lý công nợ Chênh lệch công nợ phải thu giữa sổ kế toán tài chính với Biên bản so sánh công nợ và nguyên nhân chưa xác định được Đa số những trường hợp ko so sánh nợ hoặc so sánh nợ có chênh lệch và có nhiều khoản công nợ ko có mục tiêu rõ xảy ra ở mô hình những doanh nghiệp, không giống nhau nhất là những doanh nghiệp xây dựng, xây ráp

Trường hợp vị người sử dụng ko chịu so sánh công nợ

Trong thực tế ta thường gặp những tình huống vị người sử dụng ko chịu so sánh công nợ cần giải quyết như:

Do ko muốn mất lòng đối tác nên trong quá trình hợp tác ko thường xuyên thúc giục kiểm tra, mẫu so sánh công nợ. ko chỉ vậy kệ toán còn bỏ qua, ko lưu tâm đến khi vị người sử dụng ko ký so sánh, ko có ý kiến trả lời. tự nhiên có văn bản xác nhận về số công nợ còn lại, có thể là khó khăn, vướng mắc cho quá trình tịch thu công nợ thời gian sau Một trường hợp điển hình nổi bật là do vị người sử dụng ko có khả năng tính sổ Do vị người sử dụng có ý định chiếm dụng vốn để kinh doanh do ko phải trả lãi

Vậy khi vị người sử dụng ko chịu so sánh công nợ, một số phương án giải quyết dùng cho kế toán tài đó là:

Khi gửi xác nhận nợ cần chuyển phát có đảm bảo để có bên thứ ba là bên chuyển phát công nhận là vẫn gửi cho đúng mục tiêu Nếu vị người sử dụng của mình vẫn ko có bất kể phản ứng nào khác thì kế toán tài chính công nợ cần lên phương án cân nhắc trong việc càng phải nhờ sự can thiệp của bên thứ ba là những công ty thu nợ chuyên nghiệp hoặc sự can thiệp của những cơ quan chức năng có thẩm quyền. Trong trường hợp bên thứ 3 ngơi nghỉ trong vòng one tháng mà vẫn ko công dụng, ko thu được nợ thì lúc này tín đồ nên có sự đầy đủ hồ sơ để kiện ra toà.

tải về mẫu biên bản so sánh công nợ tiếng Anh

Trên đây là một số mẫu so sánh công nợ thường gặp mà tín đồ nên tham khảo. trong những lúc tín đồ cũng nên ghi chú về những sai sót cần lưu ý khi lập biên bản so sánh công nợ và những trường hợp vị người sử dụng ko chịu so sánh công nợ. Cảm ơn tín đồ vẫn theo dõi bài viết.

 


.: https://ngolongnd.net
Bảng so sánh công nợ tiếng Anh là gì

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.