Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

Bán đúng 3 tiếng/ngày, người người TP.HCM ăn bằng được cập nhật mới nhất

Cùng thaoyen đọc bài viết thường tại đây Bán đúng 3 tiếng/ngày, người người TP.HCM ăn bằng được

này là gánh bánh căn kì diệu của vợ chồng ông Huỳnh Văn Thành (67 tuổi) và bà Trần Kim Lan (63 tuổi), bán ngót nghét gần 20 năm ở phố Tây Bùi Viện này. tuy nhiên có lẽ nhiều quan thực khách ở đây vẫn ko thể biết được tên ông bà chủ, bởi hàng ăn này ko biển hiệu, chỉ với nói tới bánh căn ở 107 Bùi Viện là ai cùng biết.

món ngon… bá cháy

5 giờ 30 phút sáng, tôi đi dọc đường kính trắng Bùi Viện trong cái tiết trời lành giá buốt sớm mai của Sài Gòn. vẫn còn đấy buồn ngủ vì ko mấy quen dậy sớm, tuy nhiên mùi phở, bún bò, bánh mì… của những hàng quán ven đường kính trắng tỏa ra khắp nơi đủ để tôi bừng tỉnh đón chào một ngày mới.

Bánh căn ‘độc nhất’ phố Tây Bùi Viện: Bán đúng 3 tiếng/ngày, người người TP.HCM ăn bằng được - ảnh 1
Sáng sớm, quan khách kéo đến ăn

cao an biên

Bánh căn ‘độc nhất’ phố Tây Bùi Viện: Bán đúng 3 tiếng/ngày, người người TP.HCM ăn bằng được - ảnh 2
Chủ quán và người thân tất bật nghỉ ngơi thư dãn

cao an biên

Trước một quán bar trên đường kính trắng Bùi Viện đóng cửa, là vợ chồng ông Thành cùng một vài người thân thức dậy sớm dọn hàng, chuẩn bị chỉn chu trước lúc quan khách chính thức kéo tới. Tôi ghé chào hỏi ông bà chủ, rồi “xí” cho mình một chỗ ngồi ngắm đường kính trắng phố Bùi Viện lúc sáng sớm sớm, khác lạ hơn so với một phố Tây xập xình lúc nửa đêm.

6 giờ hơn, quan khách kéo đến, hàng chục lượt người đông hơn so với cả tưởng tượng của tôi. Hàng ăn nhỏ, chừng 5 – 6 cái bàn, nên cứ 3 – 4 nhóm quan khách là kín chỗ. quan khách thì liên tục gọi món, ông bà chủ cùng vài người thân trong nhà chia nhau mỗi người một việc, nhanh chóng mang ra những phần bánh vừa đổ nóng hôi hổi, ngun ngút khói.

Bánh căn ‘độc nhất’ phố Tây Bùi Viện: Bán đúng 3 tiếng/ngày, người người TP.HCM ăn bằng được - ảnh 3
Bột bánh được pha theo công thức riêng của bà chủ

cao an biên

Bánh căn ‘độc nhất’ phố Tây Bùi Viện: Bán đúng 3 tiếng/ngày, người người TP.HCM ăn bằng được - ảnh 4
Hôm nào chủ quán cũng “thất thủ”

cao an biên

Bánh căn ‘độc nhất’ phố Tây Bùi Viện: Bán đúng 3 tiếng/ngày, người người TP.HCM ăn bằng được - ảnh 5
Hiếm thấy hôm nào quán vắng quan khách

cao an biên

Thấy vậy, tôi cũng gọi một tô bánh căn xíu mại đầy đủ. Trong 2 cái khuôn bánh, mỗi khuôn đổ được vài chục cái, bà Lan cùng 2 người khác liên tục đổ bánh, múc bánh ra dĩa. Phần bột bánh ko quá đặc, được pha theo thử dùng mấy chục năm làm nghề của bà chủ nên vừa đổ vào khuôn đang chuyển mầu sắc vàng dễ nhìn. Tôi thấy thèm ngay từ khi nó còn thuộc trên phòng bếp.

Trong lúc vợ đổ bánh, ông Thành chuẩn bị một chén xíu mại mang ra cho tôi, mùi thơm nức mũi. Trong cái chén nhỏ chừng 3 viên xíu mại là phần nước lèo vừa phải, mê nhất là hành tươi băm nhuyễn, tỏi phi, tóp mỡ và một tẹo ớt xay. Ông chủ nói “nhìn đơn giản vậy thôi chứ ăn ngon lắm đó con”.

Và thật vậy. Bánh vừa dọn ra bàn, tôi lấy đũa chấm vô tô xíu mại cho ngập hết bánh. Phần bánh giòn giòn quyện cùng nước sốt đậm đà, thêm cái bùi bùi của hành băm, cái giòn rụm của tỏi phi, vị béo giòn của da heo và phần xíu mại ngon hết sẩy, thực sự ko còn gì để chê. Cá nhân tôi, chấm 9/10.

Bánh căn ‘độc nhất’ phố Tây Bùi Viện: Bán đúng 3 tiếng/ngày, người người TP.HCM ăn bằng được - ảnh 6
Quán bán trong 3 tiếng đồng hồ

cao an biên

Bánh căn ‘độc nhất’ phố Tây Bùi Viện: Bán đúng 3 tiếng/ngày, người người TP.HCM ăn bằng được - ảnh 7
Tỏi phi, tóp mỡ mà chủ quán hết sức tự hào trong món ăn

cao an biên

Bà Lan tâm sự toàn bộ công thức nấu nướng bánh, làm xíu mại đều do bà tự sáng tiết ra và hoàn thiện dần sau mấy chục năm làm nghề. Chính bởi lẽ đó, mà khó tìm thấy khẩu vị này ở ngẫu nhiên đâu. Hẳn cũng vì thế mà nhiều quan khách nói rằng đây là hàng bánh tuyệt nhất ở phố Tây này.

n

Sáng sớm, anh Phù Thiên Minh (22 tuổi, ngụ Q.one) dẫn fan gái đến hàng bánh này. Đây là nơi ăn sáng thân thuộc của cả 2 suốt nhiều năm nay. Nhà cách đây gần 2 km, tuy nhiên vì mê cái khẩu vị bánh căn ở Bùi Viện mà sáng nào anh Minh cũng tranh thủ dậy sớm chở fan đi ăn.

“Biết tới quán nhờ mạng xã hội, tôi tới ăn thử một lần rồi ghiền luôn. Sau đó tôi quen nhỏ xíu này, rồi dẫn em sắp tới đây đây ăn. Mà được cái hợp khẩu vị của 2 đứa luôn. Chắc one tuần sắp tới đây đây ăn 3 – 4 lần, kiểu bị ghiền á. Với lại cũng thương cô chú lớn tuổi mà còn vất vả mưu sinh nên mình ủng hộ”, anh nói.

Bánh căn ‘độc nhất’ phố Tây Bùi Viện: Bán đúng 3 tiếng/ngày, người người TP.HCM ăn bằng được - ảnh 8
Mỗi phần bánh đầy đủ giá 35.000 đồng

cao an biên

Bánh căn ‘độc nhất’ phố Tây Bùi Viện: Bán đúng 3 tiếng/ngày, người người TP.HCM ăn bằng được - ảnh 9
Tô xíu mại được quan khách yêu thích

cao an biên

Kế bên, chị Thùy Dung (19 tuổi, fan gái anh Minh) thì nói rằng chị mê nhất ở đây là tô xíu mại, bởi chị thuộc “team ăn hành”, mà tô xíu mại ở đây hành phi, tỏi phi đều ngon. sắp tới đây đây ăn sớm, sau đó chị thì đi học, anh thì đến cơ quan đi làm, cũng tiện cho cả 2.

Sao chỉ bán 3 tiếng?

Ông Thành kể rằng, mấy chục năm trước, sau khi lấy nhau, vợ thì làm nội trợ, ông thì chạy xe ôm kiếm sống. Về sau, bà Lan mở hàng ăn này, bán trong hẻm gần nhà, dần dà cũng có được quan khách. Thấy vậy, ông cũng nghỉ chạy xe phụ vợ phát triển. Vậy mà, ngót nghét cũng mấy chục năm.

Ở đây, mỗi phần bánh căn đầy đủ giá 35.000 đồng, được giữ suốt nhiều năm qua ko đổi, kể cả bão giá. Nếu quan khách thích ăn thêm, thì có thể gọi thêm từng phần không giống nhau, ông bà chủ đều “chiều” hết. Với tôi, giữa phố Tây, trung tâm TP.HCM, giá như vậy là thích ứng.

Bánh căn ‘độc nhất’ phố Tây Bùi Viện: Bán đúng 3 tiếng/ngày, người người TP.HCM ăn bằng được - ảnh 10
Bánh căn ‘độc nhất’ phố Tây Bùi Viện: Bán đúng 3 tiếng/ngày, người người TP.HCM ăn bằng được - ảnh 11
Chấm phần bánh vào tô xíu mại, thực quan khách sẽ cảm nhận được khẩu vị đậm đà trong món ăn

cao an biên

“Con thấy quan khách quá trời, sao mình ko bán lâu hơn?”, nghe tôi hỏi, ông Thành cười, tâm sự: “Tui thì bị tim, bà thì bị khớp. U70 hết rồi nên mình làm vừa sức mình, đủ để trang trải thị trường qua ngày với lại chuẩn bị chu đáo hơn cho hôm sau”.

Với 2 vợ chồng già, hàng ăn này sẽ là chén cơm, là sinh kế của cả gia đình. Nhờ có nó mà thị trường họ thay đổi nhiều hơn, cũng có tiền nuôi những con, cũng như chăm lo cho thị trường của mình mà ko phải dựa dẫm vào con cháu.

Bánh căn ‘độc nhất’ phố Tây Bùi Viện: Bán đúng 3 tiếng/ngày, người người TP.HCM ăn bằng được - ảnh 12
niềm sung sướng của ông bà chủ…

cao an biên

Bánh căn ‘độc nhất’ phố Tây Bùi Viện: Bán đúng 3 tiếng/ngày, người người TP.HCM ăn bằng được - ảnh 13

… là mỗi ngày được mang cho quan khách những phần ăn tâm huyết.

cao an biên

Ở tuổi xế chiều, được nấu nướng ăn, được phục vụ cho quan khách, được bận rộn, sẽ là niềm sung sướng của họ. Và hàng bánh căn này, vẫn sẽ ở đó, vẫn mỗi ngày mang những phần ăn kì diệu nhất của ông bà chủ đến với những quan khách lạ, quen ở TP.HCM.


.: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Bán đúng 3 tiếng/ngày, người người TP.HCM ăn bằng được

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.