Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
35 lượt xem

Ba Lan ngừng hợp đồng tậu khí đốt với Nga trước hạn thaoyen

Ba Lan ngừng hợp đồng mua khí đốt với Nga trước hạn - Ảnh 1.

Ba Lan ngừng hợp đồng tậu khí đốt với Nga trước hạn – Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters cho biết Bộ trưởng Khí hậu Ba Lan Anna Moskwa viết trên Twitter ngày 23-5 rằng: Ba Lan sẽ quyết định thực hiện thỏa thuận liên chính phủ với Nga về đường kính trắng ống dẫn khí đốt Yamal.

Ông Piotr Naimsky, bộ trưởng phụ trách bình an năng lượng của Ba Lan, nói: “Sau 30 năm, có thể nói rằng mối quan hệ trong ngành công nghiệp khí đốt giữa Ba Lan và Nga sẽ ko còn”.

Cụ thể, Chính phủ Ba Lan sẽ trải qua quyết nghị để thực hiện hợp đồng có từ năm 1993 về việc cung cấp khí đốt của Nga cho Ba Lan vào ngày 13-5. Tuy nhiên, thông báo chính thức mới được tuyên bố ngày 23-5.

Cùng với Bulgaria và Phần Lan, Ba Lan sẽ ko chấp nhận cơ chế tính sổ bằng đồng rúp mới mà Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố hồi thời gian cuối tháng 3-This Problem year.

Bà Moskwa cho biết, việc hủy hợp đồng là một diễn tiến tự nhiên sau khi Nga ngừng cung cấp khí đốt cho Ba Lan hồi tháng trước. Ba Lan cáo buộc hành vi của Nga là vi phạm hợp đồng.

Đoạn đường kính trắng ống Yamal nối Nga với Tây Âu qua Ba Lan thuộc sở hữu của link kinh doanh giữa Công ty Gazprom của Nga và Công ty khí đốt Ba Lan PGNiG, hoạt động dưới sự kiểm soát của Công ty truyền tải khí đốt nhà nước Gaz-turn off age block của Ba Lan. Trước đây, nó được tận dụng để bơm khí đốt tự nhiên từ Nga.

Sau khi bị Nga ngừng cung ứng khí đốt, Ba Lan sẽ và đang tận dụng . cung cấp trái lại từ Đức qua đường kính trắng ống này.

Bà Moskwa khẳng định những thỏa thuận liên chính phủ với Nga vi phạm luật pháp châu Âu nên sẽ ko còn được vận dụng. đường kính trắng ống Yamal đang hoạt động theo luật châu Âu.

thời gian cuối tháng 3-This Problem year, Nga yêu cầu “những vương quốc ko thân thiện” – những nước tham gia trừng phạt và đóng băng dự trữ ngoại tệ của Nga – phải tính sổ hợp đồng năng lượng bằng đồng rúp. Ba Lan từ chối đạt được yêu cầu này.

Ba Lan, Bulgaria nói Nga sẽ ngừng cấp khí đốt từ 27-4Ba Lan, Bulgaria nói Nga sẽ ngừng cấp khí đốt từ 27-4

TTO – Ba Lan và Bulgaria cho biết họ sẽ nhận được thông báo của công ty năng lượng khổng lồ Gazprom (Nga) về việc ngừng cung cấp khí đốt cho hai nước này kể từ ngày 27-4. Ba Lan khẳng định có đủ dự trữ khí đốt.

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Ba Lan ngừng hợp đồng tậu khí đốt với Nga trước hạn

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.