Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Amazon thiết lập lại mạng lưới logistics thaoyen

Mỹ“Gã khổng lồ” thương mại điện tử đang nhắm mục tiêu cải tiến hoạt động giao hàng ở 66 cơ sở trên khắp thị trường Mỹ.

Theo những chuyên gia logistics, Amazon đang thay đổi chiến lược phân phối khi tạm ngưng việc mở mênh mông kho hàng trên khắp nước Mỹ, củng cố hoạt động ở một số khu vực và rút lại kế hoạch tăng trưởng ở những thị trường thứ cấp. trong lúc đó, công ty vẫn tiếp tục phát triển với những trung tâm phân phối lớn, đưa hàng hóa vào mạng lưới giao hàng tận nhà từ khi thông báo tạm ngưng tham vọng mở mênh mông logistics tại Mỹ vào thời gian đầu năm nay.

Một trung tâm logistics của Amazon ở Baltimore. Ảnh: Getty Images

Một trung tâm logistics của Amazon ở Baltimore. Ảnh: Getty Images

Marc Wulfraat, nhà sáng lập kiêm quản trị MWPVL cho biết, 14 trong số 15 tòa nhà được Amazon đóng cửa là những trạm giao hàng, cơ sở nhỏ hơn – nơi chuẩn bị những đơn hàng trực tuyến để giao tận nhà quan người tiêu dùng. “Những địa đặc thù này chủ yếu thuộc ở những khu vực công ty có nhiều cơ sở gần nhau, cho thấy Amazon sẽ hợp nhất hoạt động ở những trạm”, ông Marc Wulfraat phán đoán.

Theo MWPVL, 10 trong số 25 dự án sẽ lên kế hoạch tuy nhiên Amazon hủy bỏ là những trung tâm hoàn thiện lớn hơn, dự kiến phát triển tại những thị trường: Louisville, Ky., Greensboro, NC và Kansas city, Mo.. Ông Wulfraat nói: “Đây có thể là những dự án tận dụng nhiều vốn hơn. Vì vậy, họ quyết định bỏ dự án để bảo toàn vốn và làm giảm tiền bạc hoạt động”.

Người phát ngôn của Amazon cũng cho biết công ty sẽ tính đến nhiều yếu tố không giống nhau khi quyết định nơi phát triển marketing trực tuyến trong tương lai và duy trì độ hiện diện của thương hiệu. “trong lúc đóng cửa một số website cũ, chúng tôi cũng đang nâng cấp cơ sở vật chất và tiếp tục mở những website mới”, người này cho biết.

Amazon đang tiếp tục tài trợ vào chiến lược logistics. Hôm 9/9, họ tiết lộ sẽ tậu lại D. Cloostermans – Huwaert NV, một công ty chuyên design công nghệ quản lý robot ở kho hàng. Đây là thương vụ mới nhất của Amazon trong một loạt khoản tài trợ tự động hóa nhà kho, trước tiên là tậu lại Kiva Systems với giá 775 triệu USD vào năm 2012.

Amazon sẽ tăng tốc mở mênh mông dịch vụ logistics trong thời kỳ đại dịch, khi thị hiếu thương mại điện tử bùng nổ. Công ty cũng mở mênh mông diện tích nhà kho, tậu thêm xe tải vận chuyển và thuê hàng chục nghìn công nhân để đạt được thị hiếu. Diện tích nhà kho của Amazon tăng từ 165 triệu ft2 (hơn 15 km2) trước đại dịch lên 379 triệu ft2 (hơn 35 km2) vào tháng 5/So year, theo MWPVL.

tổng giám đốc của Amazon, ông Andy Jassy gần đây cho biết, công ty tăng gấp đôi quy mô mạng lưới đạt được họ sẽ xây dựng trong hơn 25 năm. Dường như, tăng trưởng thương mại điện tử gần đây bị đình trệ khi lạm phát cao, ảnh hưởng đến túi tiền của người tiêu dùng quay lại tậu sắm trực tiếp.

Jason Tolliver, tổng giám đốc phụ trách logistics của công ty dịch vụ ngất xỉu sản thương mại Cushman & Wakefield cho biết, thị hiếu bán hàng trực tuyến giảm và những dấu hiệu suy thoái kinh tế mênh mông hơn khiến cho nhiều công ty nhận định lại hoạt động logistics của mình.

Amazon đang tiến tới kế hoạch xây dựng một số kho hàng mới, gồm nhiều trung tâm phân phối mênh mông hơn. Đây sẽ là nơi vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn đến những cơ sở thứ cấp và chặng cuối cùng. “Nếu có tiện dụng tài chính khi mở một kho hàng mới, Amazon sẽ đi đúng hướng”, ông Wulfraat khẳng định.

Thanh Thư (theo thes Wall Street Journal)

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Amazon thiết lập lại mạng lưới logistics

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.