Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
71 lượt xem

AI chơi trò chơi của DeepMind vừa đánh bại kỷ lục 50 năm tuổi trong ngành khoa học máy tính -THAOYEN

AI chơi trò chơi của DeepMind vừa đánh bại kỷ lục 50 năm tuổi trong ngành khoa học máy tính

François Le Gall, một nhà toán học tại ĐH Nagoya, Nhật Bản, người ko tham gia vào dự án công trình này, cho biết: “Đây là một hậu quả thực sự đáng kinh ngạc. Ông nói: “Phép nhân ma trận được tận dụng ở khắp mọi nơi trong kỹ thuật. “bất kể điều gì tín đồ muốn giải quyết thông qua số, tín đồ thường tận dụng ma trận.”

mặc kệ tính thông dụng của phép tính, nó vẫn chưa được hiểu rõ. Ma trận chỉ đơn giản là một lưới những số lượng, đại diện cho ngẫu nhiên thứ gì tín đồ muốn. Nhân hai ma trận với nhau thường bao hàm việc nhân những hàng của một ma trận với những cột của ma trận kia. Kỹ thuật cơ bản để giải quyết vấn đề được dạy ở trường trung học. Pushmeet Kohli, trưởng nhóm AI cho Khoa học của DeepMind cho biết: “Nó tương tự ABC của máy tính.

tuy nhiên mọi thứ trở nên phức tạp khi tín đồ cố gắng tìm một phương pháp nhanh hơn. Le Gall nói: “ko ai biết thuật toán tốt nhất để giải nó. “này là 1 trong các những những vấn đề mở lớn nhất trong khoa học máy tính.”

Điều này là do có nhiều cách để nhân hai ma trận với nhau hơn là những nguyên tử trong vũ trụ (10 đến lũy thừa của 33, đối với một số trường hợp mà những nhà nghiên cứu và phân tích vẫn xem xét). Thomas Hubert, một kỹ sư tại DeepMind, cho biết: “Số lượng những hành vi có thể xảy ra là gần như vô hạn.

tuyệt kỹ là biến vấn đề thành một loại trò chơi hội đồng ba chiều, được gọi là TensorGame. Bảng biểu thị bài toán nhân cần giải và mỗi nước đi trổ tài bước tiếp theo trong việc giải bài toán đó. bởi vậy, một loạt những nước đi được thực hiện trong một trò chơi đại diện cho một thuật toán.

những nhà nghiên cứu và phân tích vẫn đào tạo một phiên bản AlphaZero mới, được gọi là AlphaTensor, để chơi trò chơi này. Thay vì học một loạt những nước đi tốt nhất để thực hiện trong cờ vây hoặc cờ vua, AlphaTensor vẫn học một loạt những bước tốt nhất để thực hiện khi nhân ma trận. Nó vẫn được thưởng cho việc chiến thắng trò chơi trong không nhiều nước đi nhất có thể.

Hubert, 1 trong các những những nhà nghiên cứu và phân tích chính về AlphaZero, cho biết: “Chúng tôi vẫn biến nó thành một trò chơi, loại khuôn khổ yêu thích của chúng tôi.

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *