Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
34 lượt xem

7 khoản chi tiêu đang phí phạm tiền của mình thaoyen

Việc tậu đồ chỉ vì đang được giảm giá thường xuyên tậu thêm thời gian bh có thể làm túi tiền của mình vơi đi nhanh chóng.

Khi lạm phát kéo giá cả mọi thứ lên rất cao, điều quan yếu là người phải bám sát được chi tiêu. Tuy nhiên, theo thời gian, kể cả những người có ý thức cao nhất về túi tiền cũng có thể cảm thấy mình đang có vài khoản chi nhiều hơn cần thiết.

ở đây là 7 bẫy tiền bạc thịnh hành nhất, theo những chuyên gia tài chính cá nhân, và cách hạn chế những kinh tế này.

one. Phí nhà băng

những khoản như phí rút tiền từ ATM hoặc phí dịch vụ hàng tháng nếu cộng lại cũng có thể tiêu tốn của mình tương đối tiền trong một năm. Tại Mỹ, theo khảo sát của Bankrate, phí hàng tháng với tài khoản tính sổ ko trả lãi năm ngoái là hơn 5 USD. trong lúc đó, phí với tài khoản tính sổ có trả lãi có thể lên tới hơn 16 USD.

giải pháp: Chuyển quý phái nhà băng khác. Bankrate cho biết gần nửa số tài khoản tính sổ tại Mỹ ko có phí duy trì hàng tháng. Trong nhiều trường hợp, phí này còn có thể còn lớn hơn lãi người được nhận.

2. Đồ giảm giá ko cần thiết

Chúng ta ko thể phủ nhận niềm vui khi tậu được đồ với giá rẻ hơn thường ngày. Tuy nhiên, việc tậu đồ ko cần thiết chỉ vì thấy chúng đang được giảm giá lại là chuyện khác. Thói quen này sẽ ăn mòn túi tiền của mình rất nhanh.

giải pháp: Mỗi khi muốn tậu đồ giảm giá, hãy suy nghĩ trong một ngày vẫn. Thường thì tâm lý hào hứng muốn tậu bước đầu sẽ dần dần biến mất. Cách này rất hiệu quả để tiết kiệm ngân sách tiền.

3. Thuê bao những dịch vụ ko dùng đến

Một khảo sát năm ngoái của Chase cho thấy hơn 70% người tiêu dùng phí phạm hơn 50 USD mỗi tháng cho những dịch vụ họ ko muốn hoặc ko cần đến. Trên DealNews, nhà phân tích tiêu dùng Julie Ramhold cho biết mọi người thường đăng ký dùng thử miễn phí, sau đó quên hủy thuê bao khi hết thời gian dùng thử.

“Những khoản này thường được trừ tự động. Mà mọi người thường ko nhìn thấy họ đang trả tiền cho những thứ mình thậm chí ko dùng”, Ramhold nói, “Đây là cách nhanh nhất để ném tiền ra cửa sổ”.

giải pháp: Việc cài đặt tính sổ tự động sẽ giúp người ko bị tính lãi trả chậm với thẻ tín dụng. Tuy nhiên, đừng vì thế mà quên xem sao kê hàng tháng để hủy những khoản chi ko cần thiết.

4. Thức ăn thừa

Theo thống kê của Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Thiên nhiên, khoảng 40% thực phẩm tại Mỹ ko được dùng đến. Dù lượng thức ăn thừa ở gia đình người có thể thấp hơn, khi đi ăn hàng, chúng ta rất đơn giản bỏ phí đồ.

giải pháp: Hãy xem kỹ tủ giá trước lúc đi tậu đồ. Sau đó, lên thực đơn cho những bữa ăn dựa trên những món đồ người đang đã được sẵn. Cách này ko chỉ giúp người đảm bảo đồ ko bị thiu hỏng, mà cũng hạn chế phí phạm đồ tậu mới.

5. Gia hạn bh

Dù việc gia hạn bh với xe hơi, đồ gia dụng và những thiết bị điện tử khác có thể bù đắp kinh tế sửa chữa trong tương lai, đây ko phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt với người tiêu dùng, Ramhold cho biết. Thỉnh thoảng, tiền bh còn vượt lên trước tiền sửa chữa đồ, hoặc gói bh ko chi trả cho vấn đề người gặp phải.

giải pháp: Thay vì tậu thêm thời gian bh, hãy cân nhắc tiết kiệm ngân sách tiền đề phòng cho trường hợp sửa chữa nguy cấp.

6. Chi phóng tay cho bảo hiểm

Cũng như nhiều dịch vụ khác, phí bảo hiểm nhà và xe hơi thường tăng theo thời gian. nếu như người vài năm qua đều tậu bảo hiểm ở cùng một nơi, hãy thử cân nhắc xem có công ty nào khác tìm thấy gói có giá hợp lý hơn ko.

“vị người tiêu dùng mới thường có ưu đãi”, chuyên gia tiết kiệm ngân sách tiêu dùng Andrea Woroch cho biết, “người có thể tìm thấy hợp đồng có điều khoản bảo vệ tương tự mà kinh tế lại thấp hơn”.

giải pháp: Hãy tìm kiếm trên những website hoặc hỏi người hiểu biết về vấn đề này. Một cách khác là tậu bảo hiểm nhà và xe ở cùng một công ty để được chiết khấu. Woroch cho biết gần đây, cô tiết kiệm ngân sách được tới one.100 USD bảo hiểm một năm nhờ vận dụng những cách này.

7. Lãi thẻ tín dụng

những khoản vay lãi suất cao và lãi suất thẻ tín dụng làm một hộ gia đình tại Mỹ tốn trung bình one.000 USD một năm, theo Cục Bảo vệ Tài chính Tiêu dùng Mỹ. Dù thẻ tín dụng là công cụ hữu ích, chúng có thể là gánh nặng trĩu đắt đỏ, kéo tụt tài chính của mình nếu mắc nợ.

giải pháp: nếu như người vay nợ, hãy triệu tập vào việc trả nợ càng nhanh càng tốt. “Nếu gặp rắc rối với nợ thẻ tín dụng, đây là lúc người nên bỏ nó đi và dùng tiền mặt, hoặc thẻ ATM thôi”, Ramhold cho biết.

Hà Thu (theo CNN)

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
7 khoản chi tiêu đang phí phạm tiền của mình

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.