Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
37 lượt xem

5 thói quen này lặng lẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ của gia đình thaoyen

Đọc tin 5 thói quen này lặng lẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ của gia đình vui vẻ cùng thaoyen nhé

Có hai nguyên nhân chính kéo theo đột quỵ: đột quỵ do thiếu máu cục bộ do động mạch máu bị tắc và xuất huyết do vỡ mạch máu.

Brett Cucchiara, thầy thuốc, tiến sỹ, Giáo sư thần kinh trung ương học tại Penn recipe cho biết: “những nguyên nhân thông dụng của đột quỵ vẫn đang được điều trị – và nhận thức về những yếu tố nguy cơ đột quỵ còn thấp. Có những bước đơn giản mà mọi người có thể thực hiện để giảm đáng quan tâm nguy cơ bị đột quỵ”.

Bác sĩ: 5 thói quen này âm thầm làm tăng nguy cơ đột quỵ của bạn - ảnh 1

Đột quỵ là nguyên nhân tử vong đứng best ở nhiều nước trên thế giới

ở đây là 5 thói quen lặng lẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ của gia đình, theo những thầy thuốc, theo enjoy So, Not that!

one. Huyết áp cao

Huyết áp cao – còn được gọi là tăng huyết áp – là nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ.

tiến sỹ Cucchiara cho biết: “Tăng huyết áp được gọi là kẻ giết người thầm lặng, bởi vì mọi người thường ko biết mình mắc bệnh. tín đồ ko thể cảm thấy nó. Nó ko gây đau đớn. Vì vậy, mọi người luôn phải kiểm tra huyết áp. Điều đó rất quan yếu”.

2. Béo phì

Bác sĩ: 5 thói quen này âm thầm làm tăng nguy cơ đột quỵ của bạn - ảnh 2

Thừa cân hoặc béo phì có thể làm tăng đáng quan tâm nguy cơ bị đột quỵ

những nghiên cứu và phân tích đang chỉ ra rằng rằng thừa cân hoặc béo phì có thể làm tăng đáng quan tâm nguy cơ bị đột quỵ.

“những nghiên cứu và phân tích khác đang chỉ ra rằng một cách thuyết phục rằng béo phì có liên quan đến bệnh tim mạch vành, tuy nhiên nguy cơ đột quỵ liên quan đến tăng cân, cho đến lúc nghiên cứu và phân tích này, vẫn là một vấn đề gây tranh cãi”, thầy thuốc Tobias Kurth của Bệnh viện Brigham và Phụ nữ (BWH) cho biết.

“Chúng tôi đang có thể chỉ ra rằng rằng có sự gia tăng có thể định lượng được về khả năng bị đột quỵ khi tín đồ thừa cân hoặc béo phì. Những phát hiện của chúng tôi nhấn mạnh một thực tế là nguy cơ đột quỵ của gia đình có thể thay đổi được tùy vào cân nặng trĩu của gia đình như thế nào.

n

Việc ngăn ngừa đột quỵ có thể là một tiện dụng khác liên quan đến việc ngăn ngừa cân nặng trĩu dư thừa và béo phì ở người lớn”.

3. Uống rượu

Có rất nhiều bằng chứng liên quan đến việc uống nhiều rượu với việc bị đột quỵ.

“Vai trò của việc uống rượu trong nguy cơ đột quỵ đang được nghiên cứu và phân tích rộng rãi rãi. Nhiều nghiên cứu và phân tích thuần tập và bệnh chứng đang phát hiện ra nguy cơ đột quỵ do xuất huyết và thiếu máu cục bộ tăng lên có liên quan đến việc uống nhiều rượu”, theo một nghiên cứu và phân tích được tuyên bố trên tập san Stroke, theo enjoy So, Not that!

4. Cholesterol cao

Bác sĩ: 5 thói quen này âm thầm làm tăng nguy cơ đột quỵ của bạn - ảnh 3

tín đồ ko thể cảm nhận được liệu mình có bị cholesterol cao thường ko, vì vậy tín đồ cũng luôn phải kiểm tra

Quá nhiều cholesterol trong máu có thể gây ra những chất béo tích tụ trong động mạch máu của gia đình, điều này còn có thể làm cho động mạch máu cứng lại và hình thành cục máu đông.

tiến sỹ Cucchiara nói: “tín đồ ko thể cảm nhận được liệu mình có bị cholesterol cao thường ko, vì vậy tín đồ cũng luôn phải kiểm tra”.

5. tận dụng ma túy phi pháp

những loại ma túy phi pháp như cocaine có liên quan chặt chẽ đến nguy cơ đột quỵ cao hơn.

Theo một bài báo đăng trên tập san nature Clinical Practice Neurology, cocaine được nghe đến là một yếu tố nguy cơ quan yếu đối với đột quỵ do thiếu máu cục bộ và xuất huyết ở những người trẻ tuổi.

“Ở những người trẻ bị đột quỵ, việc tận dụng ma túy phi pháp đang được báo cho biết ở 12-33% người bị bệnh bị đột quỵ và thường được coi là nguyên nhân ngay lập tức của đột quỵ. vì thế, việc tìm hiểu và sàng lọc việc tận dụng ma túy phi pháp là rất quan yếu, vì việc tận dụng như vậy thường được báo cho biết ko đầy đủ”, theo enjoy So, Not that!


.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
5 thói quen này lặng lẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ của gia đình

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.