Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
50 lượt xem

5 điều cần biết về tinh trùng và khả năng sinh sản thaoyen

Đọc tin 5 điều cần biết về tinh trùng và khả năng sinh sản vui vẻ cùng thaoyen nhé

Mỗi lần xuất tinh, nam giới có thể giải phóng gần one triệu tế bào tinh trùng và chúng có thể có tuổi thọ lên tới 5 ngày.

Tuổi thọ của tinh trùng

Tinh trùng sống được bao lâu tùy thuộc vào ĐK môi trường. Trên mặt phẳng khô ráo (quần áo, giường chiếu), tinh trùng sẽ chết khi tinh dịch khô. Còn ở trong nước như bồn tắm nước ấm, tinh trùng có thể tồn tại lâu hơn do chúng phát triển mạnh ở những nơi lúc nào cũng ẩm ướt.

Tuy nhiên, ko cần quá lo lắng ở khi đến những khu bể bơi công cộng vì khả năng tinh trùng dịch chuyển vào phần trong để thụ tinh là cực kỳ thấp, thậm chí hoàn toàn ko thể xảy ra.

Với môi trường phần trong thể chất phái nữ, sau khi dịch chuyển vào tử cung, tinh trùng có tuổi thọ lên đến 5 ngày. bởi vậy, xác suất để mang thai cao nhất là quan hệ trước lúc diễn ra rụng trứng 2-3 ngày.

Để gặp được trứng bên trong tử cung, tinh dịch phải trải qua cuộc hành trình khá gian nan, bắt đầu từ âm đạo đến ống dẫn trứng. Ảnh: Shutterstock

Để gặp được trứng phần trong tử cung, tinh dịch phải trải qua “cuộc hành trình” khá gian truân, xuất phát điểm từ âm đạo đến ống dẫn trứng. Ảnh: Shutterstock

Cần bao nhiêu tinh trùng để thụ thai?

Ở mỗi lần xuất tinh, nam giới có thể giải phóng gần one triệu tế bào tinh trùng. Tuy nhiên, chỉ với duy nhất một tinh trùng để thụ tinh cùng trứng là đủ. nguyên nhân là vì để gặp được trứng phần trong tử cung, tinh trùng phải trải qua “cuộc hành trình” khá gian truân, xuất phát điểm từ âm đạo đến ống dẫn trứng. ko phải mọi tinh trùng đều có thể sống sót đến lúc gặp được trứng mà chỉ là những tinh trùng khỏe mạnh nhất.

Chẩn đoán vô sinh nhờ hậu quả phân tích tinh dịch

Nhờ hậu quả xét nghiệm tinh dịch đồ, những thầy thuốc sản khoa sẽ tìm ra nguyên nhân vì sao những cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc sinh con:

Số lượng và nồng độ tinh dịch: Trung bình mỗi lần xuất tinh, dương vật giải phóng khoảng 2-6 ml tinh dịch, tương đương mười lăm triệu tinh trùng/ml, tức là khoảng 50% thìa đến one thìa cafe. Nếu hậu quả phân tích tinh dịch của những fan không nhiều hơn thì rất khó mang thai. Còn nếu nhiều hơn thì nồng độ tinh trùng bị loãng, ko có khả năng sống sót cao.

Khả năng dịch chuyển của tinh trùng: Tinh trùng được coi là phát triển thường nhật nếu sau một giờ xuất tinh, không nhiều nhất 32% số lượng tinh trùng trong mẫu tinh dịch dịch chuyển về phía trước theo phương thẳng đứng. bước đầu tiên khi quan sát có thể thấy nồng độ tinh dịch đặc hơn và loãng dần sau 10 – 15 phút xuất tinh. Nếu quá đặc quánh thì tinh trùng rất khó dịch chuyển đến ống dẫn trứng.

Khi nào nam giới hết tinh trùng?

Theo quy luật tự nhiên, chất lượng tốt và số lượng của tinh trùng cũng suy giảm theo tuổi tác. Ở tuổi 20-25, khả năng vận động của tinh trùng mạnh nhất và làm giảm dần đến lứa tuổi 55. Mặc dù vậy, nam giới sau 55 tuổi vẫn có thể tiếp tục sinh con nếu thể chất vẫn tiết ra ra tinh trùng.

Điều này cũng có nghĩa thể chất nam giới vẫn sản xuất ra tinh trùng đến cuối đời, miễn là còn tinh hoàn.

Mẹo cải thiện trạng thái sức mạnh tinh trùng

trước tiên, hãy tránh xa rượu bia, thuốc lá thường chất gây nghiện như ma túy, cocaine,… Đây đều là những chất tác động xấu đến tinh trùng của nam giới. Thứ hai, duy trì một chế độ thực đơn lành mạnh, tránh tiếp xúc với những chất độc như thuốc trừ sâu, kim loại nặng trĩu, môi trường gây hại cho tinh trùng.

Ngoài ra, hãy giữ cho bìu – tinh hoàn luôn mát mẻ. Nhiệt độ bìu tăng khi thường xuyên tắm nước nóng, mặc đồ lót bó sát thường để máy tính lên đùi khi sinh sống sẽ ảnh hưởng tới vận tốc sản xuất tinh trùng, từ đó làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới.

Bảo Bảo (Theo WebMD)

.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
5 điều cần biết về tinh trùng và khả năng sinh sản

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.