Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
48 lượt xem

5 cách giúp trẻ thích ăn rau thaoyen

Đọc tin 5 cách giúp trẻ thích ăn rau vui vẻ cùng thaoyen nhé

thân phụ mẹ cắt thức ăn thành những miếng nhỏ hoặc kích cỡ thích ứng với giới hạn tuổi của trẻ, nấu nướng hoặc xay nhuyễn rau thích ứng với thị hiếu của nhỏ xíu xíu.

Rau cung cấp những chất đủ dinh dưỡng quan yếu cho sự tăng trưởng, phát triển của trẻ. Việc cho nhỏ xíu xíu ăn rau ở giới hạn tuổi còn nhỏ có thể giúp trẻ có thói quen thực đơn thăng bằng khi trưởng thành. Nếu phụ huynh gặp khó khăn để khiến cho trẻ hứng thú với việc ăn rau, 6 mẹo ở đây là gợi ý hữu ích, theo Healthline.

Tăng cường cho trẻ tiếp xúc với rau

Nếu con trẻ từ chối một loại rau, phụ huynh sẽ dễ chán nản khi nhiều lần tiết ra ngon mà nhỏ xíu xíu ko ăn. Tuy nhiên, nếu người lớn tiếp tục kiên trì cho nhỏ xíu xíu làm quen với loại rau đó, có thể trẻ sẽ thử.

Khi cho trẻ tiếp xúc với một loại rau mới hoặc một loại thực phẩm mà trước đây chúng ko thích, người lớn hãy ghi nhớ kích thước khẩu phần, cách chuẩn bị. thân phụ mẹ chính thức với một phần nhỏ, ví dụ như một hoặc hai miếng.

Cho trẻ tham gia chuẩn bị bữa ăn

Việc tiếp xúc nhiều lần với rau là điều quan yếu để trẻ ăn thử. Nếu con từ chối ăn rau trong vài lần thứ 1, người lớn hãy tiếp tục thử tiết ra với những món ăn khác. Ví dụ, nếu con thích trứng bác, pho mát thì thân phụ mẹ hãy thử thêm rau cắt từng miếng nhỏ hoặc thái nhỏ vào những món ăn này. nhỏ xíu xíu từ chối rau bina, phụ huynh thử thêm rau vào bánh nướng xốp hoặc sinh tố.

Khi trẻ lớn hơn, có thể cho trẻ chủ động trong việc chuẩn bị bữa ăn. Cả gia đình tham gia tiết ra, thân phụ mẹ khuyến khích em nhỏ xíu xíu tạo hình mặt cười bằng những loại rau mà chúng chọn. thân phụ mẹ cho trẻ ăn củ cà rốt nấu nướng chín, đậu Hà Lan, ớt chuông thái lát, nấm hoặc những loại rau khác khi làm bánh pizza hoặc bánh mì nướng.

Cha mẹ cho trẻ tham gia vào khâu chuẩn bị bữa ăn để chúng làm quen với rau, củ. Ảnh: Healthline

thân phụ mẹ cho trẻ tham gia vào khâu chuẩn bị bữa ăn để con làm quen với rau, củ. Ảnh: Healthline

Làm những hình thù vui nhộn, màu sắc sắc rực rỡ

Nếu trẻ từ chối ăn rau khi thực phẩm thái lát hoặc cắt từng miếng nhỏ, thân phụ mẹ hãy thử cắt chúng thành nhiều hình thù như ngôi sao, trái tim,… Gia đình có thể tạo những hình dạng này bằng dao hoặc sắm dụng cụ cắt rau củ quả để dễ thực hiện.

Người lớn dọn rau trên bát hoặc đĩa có màu sắc sắc sặc sỡ. Ngoài ra, thân phụ mẹ sắm đũa và thìa có hình dạng ngộ nghĩnh ví dụ như khủng long, những con vật sẽ tăng hứng thú thực đơn cho nhỏ xíu xíu.

Thêm rau vào nước sốt, sinh tố, thịt viên

một trong những những đặc thù của rau là có thể dễ làm trộn vào những món ăn theo những cách mà trẻ khó nhận biết. người có thể giấu rau trong nước sốt bằng cách trộn chúng với những nguyên liệu cần có khác. Phụ huynh có thể làm nước sốt táo với củ cải và củ cà rốt; nước sinh tố với hầu hết mọi loại rau, kem que trộn trái cây và rau.

Mẹ thêm bí xanh cắt từng miếng nhỏ hoặc súp lơ trắng vào bột yến mạch là một cách khác để tăng lượng rau cho trẻ. Khi làm bánh quế hoặc bánh nướng xốp, thân phụ mẹ thử thêm rau bina, bí ngòi, củ cà rốt bào sợi, khoai lang nghiền hoặc củ cải đường kính trắng, bí ngô.

Với những món như thịt viên, chả cá, trứng hoặc khoai tây chiên, người lớn cũng có thể thêm rau cắt từng miếng nhỏ, rau thơm.

Chọn thực phẩm đóng gói có rau

Có nhiều loại thực phẩm đóng gói chứa nhiều rau. thân phụ mẹ có thể lựa chọn những thực phẩm này để giúp trẻ ăn nhiều rau hơn. Tuy nhiên, người lớn cần đọc danh sách thành phần, nhãn đủ dinh dưỡng để đảm bảo hàm lượng đủ dinh dưỡng, hàm lượng rau đúng.

Trẻ em thường thích thức ăn có vị ngọt nhẹ hoặc trung tính. nhỏ xíu xíu có thể ko thích rau mùi vị và mùi đặc trưng. Khi mới cho nhỏ xíu xíu tập ăn, thân phụ mẹ hãy chính thức với những lựa chọn như củ cà rốt, đậu Hà Lan, ớt chuông, bí xanh, súp lơ, bơ, rau bina, khoai lang, cà chua bi, bí ngô.

Một số trẻ mới biết đi có thể ko thích hình dạng, mùi vị của một số loại nấm. Lúc này, gia đình thử thái nhỏ hoặc xay nhuyễn để thêm vào nước sốt, món trộn.

Nếu gia đình nghi ngờ trẻ có vấn đề về việc thực đơn với hội chứng ko ăn rau thì nên nói chuyện với chuyên gia để khám trạng thái sức mạnh, khám đủ dinh dưỡng, đảm bảo nhỏ xíu xíu phát triển an toàn và tin cậy, vui vẻ, khỏe mạnh.

Lê Nguyễn

.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
5 cách giúp trẻ thích ăn rau

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.