Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

15 ngôi chùa Đà Lạt đẹp nổi tiếng linh thiêng mà tín đồ nên biết thaoyen

15 ngôi chùa Đà Lạt đẹp nổi tiếng linh thiêng mà tín đồ nên biết cùng thaoyen đọc tin vui mỗi ngày nhé

Đà Lạt là một địa chỉ du lịch nổi tiếng ở VN vì ko khí yên tĩnh, nhiều cảnh đẹp thơ mộng. kì diệu cảnh sắc, độ nổi tiếng, linh thiêng của những chùa Đà Lạt giúp nơi đây thu hút rất nhiều vị khách du lịch. Cùng Vntopfood.com tìm hiểu những ngôi chùa đà lạt đáng viếng thăm nhất nhé!

> >Gợi ý .

 • Review tất cả những thông tin về vị khách sạn Colline Đà Lạt
 • Review tất cả những thông tin về khu nghỉ dưỡng tại Terracotta Đà Lạt
 • Top những nơi thuê Xe máy Đà Lạt uy tin giá rẻ dùng cho tín đồ
 • Top 15 vị khách sạn gần chợ Đà Lạt giá dân dã phòng tinh khiết đẹp
 • Làng Cù Lần: Cập nhật thông tin chi tiết về khu du lịch nổi tiếng này

Xem nhanh nội dung

 • 1 #1. Chùa Linh Phước
 • 2 #2. Thiền viện Vạn Hạnh
 • 3 #3. Chùa Linh Sơn
 • 4 #4. Thiền viện Trúc lâm
 • 5 #5. Chùa Tàu (Thiên Vương Cổ Sát)
 • 6 #6. Chùa Vạn Đức
 • 7 #7. Chùa Linh Phong
 • 8 #8. Thiền viện Trúc Lâm Phụng Hoàng
 • 9 #9. Chùa Trúc Lâm
 • 10 #10. Chùa Linh Quang
 • 11 #11. Chùa Tâm Ấn
 • 12 #12. Chùa Ni Phước Huệ
 • 13 #13. Chùa Linh Quy Pháp Ấn
 • 14 #14. Chùa Linh Ẩn
 • 15 #15. Chùa Quan Âm Đà Lạt

#1. Chùa Linh Phước

Địa chỉ: Số 120 Tự Phước – Trại Mát – Thành phố Đà Lạt

Chùa Linh Phước
Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước là ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất Đà Lạt. Chùa nằm tại số 120 Tự Phước, thuộc địa phận Trại Mát tỉnh Lâm Đồng. Chùa Linh Phước chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt 8 km, trên quốc lộ 20. Điểm kì diệu của chùa sẽ là có con rồng dài 49 m được làm bằng 12.000 vỏ chai lọ. vì thế, chùa còn được gọi là Chùa Ve Chai.

Nhắc đến chùa đà lạt, Linh Phước được xem là một công trình xây dựng kiến trúc khảm sành diệu kỳ, rất linh thiêng với ko gian yên tĩnh và trang trọng.

#2. Thiền viện Vạn Hạnh

Địa chỉ: Số 39 đường kính trắng Phù Đổng Thiên Vương – Phường 8 – Thành phố Đà Lạt – Lâm Đồng

Thiền viện Vạn Hạnh
Thiền viện Vạn Hạnh

Thiền viện Vạn Hạnh mặc dù chỉ là thiền viện khá nhỏ nằm tại địa chỉ mặt tiền đường kính trắng đắc địa – 142 đường kính trắng Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, thành phố Đà Lạt. Tại Lâm Đồng, Thiền viện Vạn Hạnh là ngôi thiền viện lâu đời. Là một trong những những điểm tâm linh nổi tiếng của thành phố Đà Lạt, thu hút nhiều Phật tử. Đây cũng là thiền viện có ko gian yên tĩnh với kiến trúc cổ kính, nhiều tượng phật quý và có lịch sử lâu đời.

#3. Chùa Linh Sơn

Địa chỉ: 20 đường kính trắng Nguyễn Văn Trỗi – Phường 2 – Thành phố Đà Lạt – Lâm Đồng

 Chùa Linh Sơn
Chùa Linh Sơn

Nhắc đến chùa Đà Lạt ko thể thiếu Chùa Linh Sơn. Đây là một trong những những ngôi chùa lớn và lâu đời ở thành phố Đà Lạt ko ai ko biết. Chùa ko chỉ nổi tiếng về độ linh thiêng mà cón có cảnh sắc thiên nhiên kì diệu. Chùa Linh Sơn thuộc trên một ngọn đồi thấp và chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 700m về phía Tây Bắc.

Chùa được xem là giá trị tinh thần lâu năm của Hội Phật học Trung Phần. Chùa sẽ được khởi công xây dựng vào năm 1938, và thực hiện vào năm 1940. cho đến nay, chùa vẫn được tu bổ, giữ gìn, phát triển cả về cơ sở vẫn chất lẫn truyền đạt giá trị tinh thần đến những người theo Đạo và cả cộng động.

#4. Thiền viện Trúc lâm

Địa chỉ: đường kính trắng Hoa Cẩm Tú Cầu – Phường 3 – Thành phố Đà Lạt

Thiền viện Trúc lâm
Thiền viện Trúc lâm

Thiền Viện Trúc Lâm là thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử ở Đà Lạt, Lâm Đồng. Thiền viện Trúc Lâm ở vị trí địa lý đắc địa chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km. Thiên nhiên xung quanh Thiền viện Trúc Lâm cũng tuyệt lắm vời, thuộc sừng sững trên núi Phụng Hoàng, phía trên Hồ Tuyền Lâm xanh mát, yên ả.

Đây là thiền viện có quy mô lớn nhất tỉnh và là điểm tham quan và chiêm bái của nhiều du vị khách, nhiều Phật tử, tăng ni cả trong và ngoài nước.

#5. Chùa Tàu (Thiên Vương Cổ Sát)

Địa chỉ: Số 31c đường kính trắng Khe Sanh – Phường 10 – Thành phố Đà Lạt

Chùa Tàu (Thiên Vương Cổ Sát)
Chùa Tàu (Thiên Vương Cổ Sát)

Với nơi ko gian lý tưởng chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km về phía Đông Bắc Bắc. Chùa Thiên Vương Cổ Sát thường còn gọi với cái tên Chùa Tàu. Là nơi tham quan thu hút nhiều quan vị khách và những tăng ni, Phật tử từ nhiều nơi.

Chùa Tàu có ko gian tâm linh thuộc khác hoàn toàn và tĩnh lặng giữa đồi Rồng. Kiến trúc chùa vừa cổ kính, vừa mang lại cảm giác trang trọng và huyền bí. Khi đến thăm Đà Lạt, Chùa Tàu là nơi tham quan ko thể bỏ qua mà tất cả sẽ, đang và sắp sắp tới đây đây. Chùa Tàu sẽ là nơi mang lại cho du vị khách những phút giây thư thái, bình an, thanh tịnh tẩy rửa tâm hồn sau những chuỗi ngày bươn chải, tấp nập.

#6. Chùa Vạn Đức

Địa chỉ: đường kính trắng ĐT725 – Tà Nung – Thành phố Đà Lạt

Chùa Vạn Đức
Chùa Vạn Đức

Chùa Vạn Đức là ngôi chùa duy nhất tại xã Tà Nung và rất linh thiêng, trang trọng. Chùa ko tính là lớn tuy nhiên lại rất cổ xưa bởi được design và xây dựng từ thời gian cuối năm 1994 do thầy Thích Vạn Chí làm trụ trì.

Đến đây, tín đồ sẽ tuyệt vời ngay trong khuôn viên chùa có ngôi chùa Một Cột mô phỏng theo chùa Một Cột ở Hà Nội Thủ Đô. Chùa cũng là một điểm check- in sống ảo nổi tiếng bởi trước chùa có trồng nhiều hoa tam giác mạch. Đến mùa hoa nở trang trí cả một vùng xã Tà Nung vô cùng thơ mộng và lãng mạn.

#7. Chùa Linh Phong

Địa chỉ: đường kính trắng Hoàng Hoa Thám – Phường 10 – Thành phố Đà Lạt

Chùa Linh Phong
Chùa Linh Phong

Chùa Linh Phong, thường tên đầy đủ là Chùa sư nữ Linh Phong. Là ngôi chùa thuộc trên một đồi cao ở trung tâm Đà Lạt trên tuyền đường kính trắng Hoàng Hoa Thám, thành phố Đà Lạt. Chùa Linh Phong vốn là một nơi thờ Phật được dựng từ rất lâu – năm 1940, và cho đến hiện nay. Chùa Linh Phong ngày càng phát triển, được nhiều tăng ni, Phật Tử và du vị khách ghé thăm.

#8. Thiền viện Trúc Lâm Phụng Hoàng

Địa chỉ: Núi Phụng Hoàng – Phường 3 – Thành phố Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm Phụng Hoàng

Thiền viện Trúc Lâm Phụng Hoàng thuộc cạnh hồ Tuyền Lâm, trên đồi Phụng Hoàng. Thiền viện Trúc Lâm có tổng diện tích rất lớn, khoảng 24 ha. Thiền viện này nổi tiếng linh thiêng nên được nhiều du vị khách ghé đến làm lễ, cũng bái, cầu bình an và may mắn.

#9. Chùa Trúc Lâm

Địa chỉ: 14 đường kính trắng Nguyễn Đình Chiểu – Phường 9 – Thành phố Đà Lạt

Chùa Trúc Lâm

Chùa Đà Lạt Trúc Lâm là nơi tâm linh có phong cảnh đẹp tại Đà Lạt. Mặc dù khá nhỏ và ko nổi tiếng bằng nhiều nơi thường chùa đà lạt khác, tuy nhiên nơi đây chứa đựng vẻ đẹp riêng và có lượng vị khách ổn định hằng năm.

Cảnh vật ở đây rất hữu tình, có hồ nước trong xanh ko thấy đáy cùng với bầu ko gian an yên, tĩnh lặng. thích ứng với những du vị khách, phật tử muốn tìm tới chùa thành tâm khấn Phật, ko thích ngột ngạt, đông đúc.

#10. Chùa Linh Quang

Địa chỉ: Số 146 đường kính trắng Ngô Quyền – Phường 6 – Thành phố Đà Lạt

Chùa Linh Quang
Chùa Linh Quang

Chùa Linh Quang nằm tại tuyến đường kính trắng lớn, trung tâm thành phố. Là một trong những những ngôi chùa Đà Lạt có vị trí mặt tiền đắc địa hút vị khách.

Chùa Linh Quang là ngôi chùa trước tiên được xây dựng tại thành phố này vì thế còn có tên gọi là Linh Quang tổ đình với cảnh sắc kì diệu và cổ xưa. Những ai muốn cầu bình an, may mắn, thì ko thể bỏ qua chùa Linh Quang, bởi ở đây nổi tiếng linh thiêng.

#11. Chùa Tâm Ấn

Địa chỉ: Số 9/2 đường kính trắng Đinh Tiên Hoàng – Phường 2 – Thành phố Đà Lạt

Chùa Tâm Ấn
Chùa Tâm Ấn

Chùa Tâm Ấn nằm tại đường kính trắng Đinh Tiên Hoàng, Phường 2, Tp. Đà Lạt và được Thượng tọa Thích Tâm Ấn thành lập từ rất lâu. Chùa Tâm Ấn ko chỉ là chùa linh thiêng mà còn là nơi chữa trị, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo. Nhiều năm trôi qua như vậy, nơi đây vẫn là một nơi đến tham quan tín ngưỡng tại Thành phố Đà Lạt cho những Phật tử, tăng ni và du vị khách toàn quốc.

#12. Chùa Ni Phước Huệ

Địa chỉ: Số 96 đường kính trắng Hùng Vương – Phường 11 – Thành phố Đà Lạt

Chùa Ni Phước Huệ
Chùa Ni Phước Huệ

Nếu có dịp đến Đà Lạt thì Chùa Ni Phước Huệ là một nơi tín đồ nên ghé thăm và ko thể bỏ lỡ. Và cho đến hiện nay, chùa Ni Phước Huệ là một chùa nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng.

Tại chùa có nhiều hoạt động cho thu hút tăng ni, du vị khách như tổ chức giảng pháp, thọ bát quan trai giới, sinh hoạt gia đình phật tử và nhiều hoạt động khác… Vào những dịp cao điểm, nhiều Tăng Ni, Phật tử, du vị khách trong nước và quốc tế đến tham quan, chiêm bái và lễ Phật tại đây.

#13. Chùa Linh Quy Pháp Ấn

Địa chỉ: Đồi 45 -Xã Lộc Thành – Thành phố Bảo Lộc

Chùa Linh Quy Pháp Ấn

Với những ai lần đầu đến chùa Linh Quy Pháp Ấn. Đứng giữa chính điện như được đóng khung giữa trời và đất cứng cáp là sẽ ko khỏi ngỡ ngàng, thích thú. kì diệu là vào sáng sớm, nơi mây mù vần vũ và gió thổi mạnh. thường thì sương mù thổi làm cho vị khách du lịch ko thể dập tắt được.

Có lẽ một trong những những trải nghiệm thú vị nhất là đón mặt trời mọc từ Linh Quy Pháp Ấn. Khi tiếng chuông kinh điển vang lên, sư trụ trì sẽ tụng những câu kinh hùng hồn, chờ đợi thời khắc thiêng liêng nhất trong ngày. Hiện nay, chùa đà lạt này ngày càng có nhiều du vị khách thập phương. Nên khi vào chùa phải giữ gìn trật tự yên tĩnh, ko xả rác, ăn mặc chỉnh tề khi vào chùa.

#14. Chùa Linh Ẩn

Địa chỉ: Khu thắng cảnh thác Voi – Thị trấn Nam Ban – Huyện Lâm Hà

Chùa Linh Ẩn

Chùa Linh Ẩn thuộc cạnh thác Voi và được chứa đựng bởi bốn bề cây cối xanh tươi. Chùa Linh Ẩn Đà Lạt như một viên ngọc ẩn mình trong thiên nhiên. Khi đến chùa, du vị khách sẽ thấy bình yên trở lại khi lắng nghe những tiếng tụng kinh và tiếng động của những bài kệ trầm. Ngoài ra, tín đồ có thể nghe rõ tiếng thác nước chảy và tiếng chim hót êm dịu trong chùa.

Bước lên những bậc tam cấp dẫn lên chánh điện. Du vị khách sẽ được chiêm ngưỡng pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đầy uy nghiêm, từ bi, trí tuệ trong ko gian kiến ​​trúc mang đậm nét văn hóa truyền thống Bắc Bộ.

ko chỉ vậy, ở ngoài chùa còn có tượng Phật Di Lặc và tượng bà Quan Âm lộ thiên cao 12,5m. Ngồi uy nghi giữa ko gian xanh mát.

#15. Chùa Quan Âm Đà Lạt

Địa chỉ: Khe Sanh – Phường 10 – Thành phố Đà Lạt

 Chùa Quan Âm Đà Lạt
Chùa Quan Âm Đà Lạt

Chùa Quan Âm Đà Lạt có vị trí thuận lợi năm ở trung tâm Đà Lạt. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chưa nghe đến nơi này. Cũng vì lẽ đó mà ngôi chùa luôn giữ được ko gian tĩnh lặng và thanh tịnh vốn có. Ngoài ra, do địa hình đồi núi nên ko khí ở đây khá mát mẻ và dễ chịu.

Đến đây, du vị khách sẽ được chiêm ngưỡng những bức tượng Phật bằng vàng, ngọc và những loại gỗ quý nhất. kì diệu, có cây hoa chuông vàng, một trong những những loài hoa xuất hiện trước tiên ở hồ Xuân Hương, Đà Lạt. Ngôi chùa luôn mở cửa nên lúc nào tín đồ cũng có thể ghé thăm. Du vị khách đến đây cũng sẽ thích thú với những khu vườn bát ngát với nhiều loại hoa cẩm tú cầu, hoa hướng dương, hoa hồng, hoa cúc…

Hy vọng, với danh sách 15 ngôi chùa Đà Lạt nổi tiếng, linh thiêng và có view đẹp của vntopfood.com trên đây. Sẽ giúp quý tín đồ đọc có được những địa chỉ đến viếng thăm khi có dịp đi Đà Lạt sắp tới đây. Ngoài ra, tín đồ có thể tham khảo thêm những địa danh. Những món ngon nổi tiếng khác ở Đà Lạt, Đà Nẵng, Sài Gòn và nhiều tỉnh thành trên toàn quốc nữa nhé!

5/5 – (1 mô tả thông tin)

.: vntopfood.com/
15 ngôi chùa Đà Lạt đẹp nổi tiếng linh thiêng mà tín đồ nên biết

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.