Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
74 lượt xem

12 Cách Chống Thấm sảnh Thượng Hiệu Quả đảm bảo chất lượng THAOYEN

MỤC LỤC NỘI DUNG BÀI VIẾT

12 Cách Chống Thấm sảnh Thượng Hiệu Quả đảm bảo chất lượng đọc thông tin hữu ích cùng chúng tôi mỗi ngày nhé

Theo thống kê thì có đến 90% sảnh thượng nhà ở đều bị thấm dột mỗi khi vào mùa mưa. Vì sảnh thượng là khu vực cao nhất của mỗi ngôi nhà, là nơi thường xuyên bị tác động bởi thời tiết nắng, mưa và ảnh hưởng bởi đảm bảo chất lượng thi công dự án công trình. Chống thấm sảnh thượng là việc làm vô cùng cần thiết. Bài viết này . giúp tín đồ tìm hiểu 12 cách chống thấm sảnh thượng hiệu quả đang được vận dụng thông dụng nhất hiện nay + Bảng báo giá chống thấm sảnh thượng để giúp mỗi dự án công trình luôn bền đẹp và vững chãi.

Dấu hiệu nhận biết sảnh thượng bị thấm bằng mắt thường

Dấu hiệu nhận biết sân thượng bị thấm bằng mắt thường
Dấu hiệu nhận biết sảnh thượng bị thấm bằng mắt thường

Dấu hiệu để nhận biết sảnh thượng nhà tín đồ có đang bị thấm thường xuyên ko hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường. chỉ với tinh ý một tẹo, tín đồ hoàn toàn có thể quan sát thấy. Cụ thể là một vài dấu hiệu đặc trưng ở đây.

 • mặt phẳng sảnh thượng chính thức xuất hiện những vết chân chim hoặc vết nứt lớn.
 • sảnh thượng ko còn phẳng như lúc mới xây dựng mà dần bị nghiêng mún, gạch bị vỡ hoặc trơ trọi ko còn xi măng bám dính.
 • Mặt bê tông trên sảnh thượng mấp mô, khi trời mưa lớn thì xuất hiện sủi bong bóng.
 • Phía dưới sảnh thượng xuất vết nứt, đường kính trắng nước chảy.
 • Râu mốc mọc trên mặt phẳng sảnh thượng gây ra mùi ẩm thấp.

Nguyên nhân kéo đến sảnh thượng xuống cấp nhanh và gây ra thấm, ngấm, dột

Có nhiều nguyên nhân làm cho sảnh thượng bị thấm. ví dụ như ĐK thời tiết, đảm bảo chất lượng thi công dự án công trình,..

Tác nhân từ ĐK thời tiết 

ĐK thời tiết tại Việt Nam tương đối khắc nghiệt và thất thường. Khí hậu nóng ẩm gây ra mưa nắng kèm theo nhiều loại hình thời tiết nguy hiểm khác. Theo đó, lượng nhiệt cao vào mùa hè làm cho cho khu vực sảnh thượng, nơi tiếp xúc trực tiếp với tia nắng Mặt Trời bi co giãn.

Điều kiện mưa nắng thất thường là tác nhân khiến sân thượng bị xuống cấp nhanh
ĐK mưa nắng thất thường là tác nhân làm cho sảnh thượng bị xuống cấp nhanh

Hình như, VN luôn có lượng mưa trung bình tương đối lớn. Nước mưa sẽ xâm nhập đơn giản vào những dự án công trình ko được chống thấm tốt. sảnh thượng đó là nơi luôn phải tiếp thường xuyên nhất với mưa nắng. Vì vậy, nếu ko tiến hành chống thấm sảnh thượng cẩn thận, khu vực này rất đơn giản bị thấm.

Quá trình thi công ko đảm bảo 

Quy trình thi công ko đúng kỹ thuật cũng là một trong những những nguyên nhân làm cho sảnh thượng mỗi dự án công trình xuống cấp nhanh. Theo đó, đảm bảo chất lượng . vật tư ko đảm bảo, vật tư bị bớt xén làm cho kết cấu dự án công trình kém vững chắc. thành tựu, những khu vực như sảnh thượng rất nhanh bị bong tróc hư hỏng.

ko thực hiện chống thấm đúng kỹ thuật 

Khi tiến hành xây dựng dự án công trình, chống thấm là khâu cuối cùng tuy nhiên lại ko được nhiều chủ thi công chú trọng. Nếu tiến hành chống thấm một cách qua loa, ko đúng quy trình kỹ thuật, mặt phẳng dự án công trình ko thể chống chịu tốt trước tác động của ĐK thời tiết.

dự án công trình vẫn đến tuổi xuống cấp 

Những dự án công trình vẫn có tuổi thọ 30 – 50 năm cứng cáp là vẫn đến giới hạn tuổi xuống cấp. Khi đó mặt phẳng sảnh thượng dần bị bong tróc, xuất hiện những vết nứt. Đây đó là những điểm thấm hút nước cực mạnh mỗi khi trời đổ mưa.

nguyên do luôn phải chống thấm sảnh thượng?

sảnh thượng là nơi tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa của thời tiết vậy nên chống thấm sảnh thượng luôn là giải pháp cần thiết để bảo vệ cho những ngôi nhà. Thời tiết thay đổi liên tục mưa, nắng nóng, gió và giá buốt luôn làm cho mặt phẳng sảnh thượng bị giãn nở (co giãn) liên tục và kéo đến hiện tượng thấm dột và thậm chí bị nứt. Thi công chống thấm sảnh thượng giúp cho sảnh thượng tránh được hiện tượng thấm dột ko mong muốn làm ảnh hưởng đến cả ngôi nhà của mình.

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà: Việc chống thấm sẽ tạo nên một lớp áo giáp bảo vệ cho ngôi nhà của mình luôn đẹp, ko bị ẩm thấp, loang lỗ theo thời gian
 • Tăng độ bền và tuổi thọ cho ngôi nhà: Lớp chống thấm có tác dụng ngăn chặn nước mưa – thấm dột gây bong tróc..vv từ đó làm gia tăng độ kiên cố và tuổi thọ cho ngôi nhà.
 • Giảm kinh tế sửa chữa: Việc tài trợ vào dịch vụ chống thấm sảnh thượng lúc đầu sẽ giúp cho tín đồ tiết kiệm ngân sách và chi phí được kinh tế cải tạo và sửa chữa khi ngôi nhà bị thấm.
 • Là nơi hứng trọn những loại ĐK thời tiết như nắng mưa, nóng, giá buốt
 • Chống thấm sảnh thượng là bảo vệ cho toàn bộ kiến trúc của ngôi nhà

Quy trình chống thấm sảnh thượng tại Nội Thất .

Quy trình chống thấm sảnh thượng còn tùy thuộc vào từng phương pháp thi công. Tại Nội Thất ., quy trình thi công chống thấm cho sảnh thượng thường diễn ra theo 5 bước cơ bản.

Quy trình chống thấm sân thượng tại Nội Thất HTTL
Quy trình chống thấm sảnh thượng tại Nội Thất .
 • Bước one: Xác định nguyên nhân vì sao mặt phẳng sảnh thượng lại bị thấm để tìm ra phương pháp thi công hiệu quả và thích nghi nhất.
 • Bước 2: Tiến hành làm vệ sinh sạch sẽ sẽ mặt phẳng sảnh thượng bằng vòi xịt nước áp suất cao.
 • Bước 3: Tráng phủ một lớp xi măng để tạo lớp nền thay thế cho lớp nền cũ vẫn xuống cấp.
 • Bước 4: Sau khoảng one đến 2 giờ khi lớp nền xi măng mới vẫn khô, đội thi công tiếp tục phủ nguyên liệu chống thấm thích nghi theo yêu cầu của vị quý quý khách.
 • Bước 5: Kiểm tra đảm bảo chất lượng dự án công trình, nếu ko có vấn đề gì cần khắc phục thì sẽ bàn giao cho vị quý quý khách.

12 cách chống thấm sảnh thượng tốt nhất hiện nay mà Nội Thất . đang thi công

Hóa chất chống thấm sảnh thượng

Hóa chất được tận dụng nhiều nhất như WATER SEAL DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107 hoặc dùng thêm Neomax Grout C60 là một loại vữa trộn sẵn gốc xi măng nó tự chảy và độ đàn hồi cao, chịu tác động của môi trường đến bề sàn nhà.

Một loại hóa chất thường dùng để chống thấm sảnh thượng thường dùng nữa là những loại sơn chống thấm có khả năng kháng nước, gia tăng sự vững chắc cho dự án công trình.

Chống thấm bằng hóa chất chống thấm sân thượng
Chống thấm bằng hóa chất chống thấm sảnh thượng

Bước one: Tiến hành chuẩn bị mặt phẳng 

mặt phẳng sảnh chơi luôn phải được xử lý thật sạch sẽ bằng vòi nước những gánh nặng lớn. Khi đó những loại rác rưởi, rêu mốc luôn phải loại bỏ hết. Một mặt phẳng sạch sẽ giúp cho những lớp chống thấm tiếp theo phát huy tốt tác dụng.

Bước 2: Xử lý mặt phẳng sảnh thượng bằng vữa chống thấm

Ở bước này hàng ngũ công nhân sẽ dùng vữa để chít vào những khe nứt trên mặt phẳng sảnh thượng. Với những vết nứt lớn thì cần đục theo dạng chữ V rồi lấp đầy bằng loại vữa tự chảy chuyên dụng.

Bước 3: Tiến hành chống thấm bằng hóa chất chống thấm chuyên dụng

Chờ trong vòng từ 3 đến 4 tiếng cho lớp vữa khô lại, người ta lại tiếp tục phun hóa chất chống thấm lên mặt phẳng thân yêu. Thường thì để đảm bảo khả năng chống thấm tốt sẽ rất cần phun khoảng 2 lớp hóa chất, mỗi lớp phun nên cách nhau chừng từ 4 đến 5 phút.

Lớp hóa chất chống thấm cần trải đều trên mặt phẳng. Ở phần chân tường nên phun cao khoảng từ 15 đến 25cm. Sau khi quá trình phun hóa chất hoàn tất, nước bảo dưỡng được bơm vào mặt phẳng sảnh thượng. Sau 24 tiếng là dự án công trình vẫn có thể nghiệm thu.

Chống thấm sảnh thượng bằng sơn epoxy

Sơn Epoxy hiện được ứng dụng trọng rất nhiều dự án công trình. Dòng sơn chống thấm Epoxy có khả năng ngăn chặn tốt sự xâm nhập của độ ẩm, bảo vệ dự án công trình tốt hơn. ở đây là quy trình thi công chống thấm sảnh thượng bằng sơn Epoxy.

Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy
Chống thấm sảnh thượng bằng sơn epoxy

Bước one: Làm vệ sinh mặt phẳng sảnh thượng

Trước tiên, toàn bộ lớp gạch cũ cần được lột lên và trà lại bằng máy chà. Có thể dùng bàn chải sắt để tư vấn quá trình xử lý mặt phẳng. tiếp tục, mọi người nên dùng đến máy hút bụi hoặc rẻ lau để loại bỏ những vết bẩn trên mặt phẳng sảnh.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót

Khi mặt phẳng vẫn được vệ sinh sạch sẽ sẽ, người ta chính thức quét lớp sơn lót thứ nhất. Thì dùng cọ hoặc súng phun sơn chuyên dụng để phủ lớp sơn lót cho thật đều, mật độ sơn lý tưởng nên đạt từ 0.2 đến 0.3kg / m2.

Lưu ý, nếu mặt phẳng sảnh bị hút nước cực mạnh thì cần làm ẩm bằng nước sạch sẽ trước sau đó mới phun sơn. Lớp sơn lót có trách nhiệm đó là tạo lớp chống thấm ngược, giữ cho lớp sơn phủ phía trên bám dính tốt ko bị bong tróc.

Bước 3: Thi công sơn Sikaproof Membrane lần one

Chờ khoảng 2 đến 4 tiếng khi lớp sơn lót khô lại, đội thi công sẽ chính thức sơn phủ sơn Sikaproof Membrane lần one. Mật độ sơn ở lớp phủ nên đạt 0.6 kg / m2, sơn phủ ko nên pha loãng.

Bước 4: Thi công sơn Sikaproof Membrane lần 2

Sau khoảng 2 tiếng, lớp sơn Sikaproof Membrane lần 2 sẽ được thi công. Mật độ sơn tương tự như lớp sơn thứ one. Tuy nhiên để đảm bảo mặt phẳng mịn và phát huy tốt khả năng chống thấm, người ta sẽ sơn phủ thêm lớp sơn Sikaproof Membrane thứ 3.

Bước 5: Thi công lớp vữa chống thấm 

Đợi cho lớp phủ khô lại sẽ thi công thêm lớp vữa chống thấm. Nhờ có lớp vữa này, mặt phẳng sảnh thượng có chống lại tốt với ĐK thời tiết khắc nghiệt.

Bước 6: Làm phẳng nền 

mặt phẳng sảnh thượng có thể được làm phẳng bằng cách xoa nền. Bước này giúp loại bỏ phần gợn sóng, phần nhô lên gây mất thẩm mỹ.

Chống thấm sảnh thượng bằng nhựa đường kính trắng

lân cận tận dụng những loại sơn chống thấm, người ta cũng có dùng nhựa đường kính trắng khi cần chống thấm cho sảnh thượng. Ưu điểm của phương pháp thi công này là đơn giản thực hiện, giá thành rẻ. Theo đó, quy trình thi công chống thấm sảnh thượng bằng nhựa đường kính trắng chỉ gói gọn trong 2 bước.

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường
Chống thấm sảnh thượng bằng nhựa đường kính trắng

Bước one: Làm vệ sinh mặt phẳng sảnh thượng

Dù búi sắt và những dụng cụ cần thiết khác để vệ sinh sạch sẽ sẽ mặt phẳng sảnh thượng. Trong quá trình vệ sinh có thể thực hiện làm phẳng mặt phẳng.

Bước 2: Quét nhựa đường kính trắng 

Nhựa đường kính trắng được nấu nướng sôi và pha thêm chút dầu DO nhằm giúp thấm nhanh hơn vào mặt phẳng lớp bê tông. Sau đó, người ta chính thức quét lớp nhựa đường kính trắng lên mặt phẳng sảnh thượng bằng con lăn chuyên dụng.

Quá trình thi công với nhựa đường kính trắng nên thực hiện vào buổi trưa có nắng. Sau khi thi công xong nên phủ bạt lại nếu chưa tiến hành quét hắc ín.

Chống thấm bằng tấm trải Bitum Membrane

Tấm Bitum Membrane có thành phần chủ yếu là polyme tổng hợp. Chúng được kiến thiết dưới dạng từng tấm cuộn. Để chống thấm sảnh thượng bằng loại vật liệu này sẽ được 3 phương pháp chính mà Nội Thất . sẽ cho những tín đồ biết ngay sau đây

Chống thấm bằng tấm trải Bitum Membrane
Chống thấm bằng tấm trải Bitum Membrane

Phương pháp one: Khò nóng 

những tấm Bitum theo lần lượt được trải xuống mặt phẳng sảnh thượng vẫn vệ sinh sạch sẽ sẽ. Tiếp theo tận dụng khò nóng để làm nóng từng tấm màng này cho chúng bám dính chặt vào mặt sảnh thượng. Thao tác khò nóng cần thực hiện nhanh và đều tay.

Nếu thấy xuất hiện bong bóng trên mặt phẳng thì nên sử dụng dao hoặc vật sắc nhọn châm thủng để tạo độ phẳng.

Phương pháp 2: Quét trực tiếp lên mặt phẳng 

Trước tiên, cần trộn hỗn gồm có 50% nước sạch sẽ và sơn Sikaproof membrane (cứ mỗi m2 là 0.3kg). Tiếp theo quét hỗn hợp là lên mặt phẳng của phần sảnh thượng cần tiến hành chống thấm.

Đội sau khi lớp sơn thứ nhất khô lại, người ta lại sơn phủ thêm 2 lớp Sikaproof membrane. Mỗi lớp sơn nên quét cách nhau chừng từ 2 đến 4 tiếng.

Phương pháp 3: Thi công dán

Phương này phối hợp với cả khâu quét màng Bitum. Theo đó sau khi quét xong màng Bitum thì người ta lại dán mặt phẳng ngang rồi đến mặt đứng. Quy cách dán cần tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Chống thấm sàn mái sảnh thượng bằng Sika

Hình ảnh minh họa chống thấm bằng Sika sàn mái sảnh thượng

Chống thấm sân thượng bằng Sika
Chống thấm sảnh thượng bằng Sika

Quy trình sơn chống thấm sàn mái sảnh tượng bằng Sika thường diễn ra theo 4 bước chính.

Bước one: Chuẩn bị về mặt 

mặt phẳng sảnh thượng trước lúc thi ko luôn phải rửa sạch sẽ sẽ. Loại bỏ hết tất cả bụi bẩn, vôi vữa. song song cung cấp một lượng nước vừa phải để những lớp sơn tiếp theo dễ bám dính hơn.

Bước 2: Tạo hỗn hợp chống thấm nên dùng 

Hỗn hợp cần tận dụng sẽ phối trộn theo tỷ trọng one : one : 4 (one lít latex, one lít nước và 4kg xi măng). Ngoài ra là hồ, dầu kết nối. tỷ trọng phối trộn trên có thể dùng để cho phủ cho diện tích 4m2.

Bước 3: Quét lớp phủ thứ one

tận dụng bay hoặc một cây thanh hao quét hỗn độn vẫn chuẩn bị lên diện sảnh thượng cần chống thấm. Quá trình quét nên thực hiện thật kỹ ko làm nổi bong bóng thường xuyên xuất hiện lỗ kim.

Bước 4: Quét lớp phủ thứ 2

Chờ cho lớp phủ thứ nhất khô lại, tiếp tục quét thêm lớp phủ thứ hai. Mỗi lớp phủ nên dày khoảng 1mm đảm bảo mặt phẳng vẫn phủ kín hoàn toàn.

Chống thấm sảnh thượng bằng màng khò nóng

Chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng
Chống thấm sảnh thượng bằng màng khò nóng

Bước one: Sơn lớp lót gốc Bitum 

Tiến hành sơn lớp lót gốc Bitum với tỷ trọng one lít sơn chứa đựng diện tích mặt phẳng từ 6 đến 8m2. Lớp sơn lót nên thi công trong ngày.

Bước 2: Phủ tấm Bitum dưới sự tư vấn của khò nóng 

Dùng khò nóng để làm nóng mặt phẳng sảnh thượng và phần mặt dưới của tấm Bitum. Sau đó, nhanh tay dán tấm Bitum xuống sàn nhà. Có thể tận dụng con lăn chuyên dụng để ép chắc những tấm Bitum này để chúng dính chặt vào mặt phẳng của sảnh thượng.

Bước 3: Quét thêm lớp vữa bảo vệ 

Quét thêm lớp vữa bảo vệ khi mặt phẳng chống thấm vẫn khô lại. Lớp vữa này thường trộn từ xi măng và cát. Chờ trong 7 ngày để sảnh thượng khô hoàn toàn mới chính thức tận dụng. Đây là phương pháp chống thấm sảnh thượng để trồng cây rất được ưu thích.

tận dụng keo chống thấm sảnh thượng

Hình ảnh minh họa vẫn thực hiện tại Nội Thất .

Sử dụng keo chống thấm sân thượng
tận dụng keo chống thấm sảnh thượng

Phương Pháp thi công chống thấm sảnh thượng bằng keo

Diễn ra theo 4 bước cơ bản sau.

Bước one: Vệ sinh mặt phẳng sảnh thượng

Tiến hành đục bỏ lớp vữa vẫn xuống cấp trên mặt phẳng sảnh thượng. song song, rửa sạch sẽ sẽ rêu mốc, rác rưởi. Và đợi cho mặt phẳng khô ráo rồi mới chính thức thực hiện những bước xử lý tiếp theo.

Bước 2: Làm phẳng mặt phẳng 

Nếu thấy mặt phẳng sảnh thượng có nhiều vết nứt, mọi người nên dùng vữa hoặc keo dán gạch lấp đầy những vết nứt đó.

Bước 3: Quét keo

tận dụng loại thanh hao cứng để quét lớp keo chống thấm lên diện tích sảnh thượng cần thiết thi công. Keo cần được quét thật đều vào khắp mặt phẳng.

Bước 4: Phủ vữa 

Đợi cho lớp keo chống thấm khô lại, một lớp vữa mỏng tiếp tục phủ lên mặt phẳng. Lớp vữa phải cán thật đều, ko để lại bong bóng.

tận dụng Water Seal DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107

Hình ảnh thực tế tận dụng Water Seal DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107

Sử dụng Water Seal DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107
tận dụng Water Seal DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107

Bước one: thu dọn mặt phẳng 

Loại bỏ những chú vậy mà ko cần thiết. song song, tiến hành đục bỏ phần bê tông vẫn xuống cấp. Nếu cần, hãy dùng thêm máy chà hoặc bàn chải sắt xử lý mặt phẳng bê tông sảnh thượng.

Bước 2: Làm ẩm mặt phẳng bằng nước 

Có thể dùng máy bơm hoặc tưới nước lên khắp diện tích mặt phẳng sảnh thượng để tạo độ ẩm cần thiết, giúp những lớp vật liệu tiếp theo bám dính tốt hơn. Tuy nhiên ko nên tưới quá nhiều nước đâu nhé.

Bước 3: Phối trộn hỗn hợp 

Trộn thành phần như dạng nước Sikatop Seal 107 và bột Sikatop Seal 107 theo tỷ trọng one : 4. trộn lẫn đều hỗn hợp bằng khoan điện ở vận tốc thấp trong vòng 5 phút.

Bước 4: Quét hỗn hợp vẫn chuẩn bị 

theo lần lượt quét 2 lớp hỗn hợp vẫn chuẩn bị ở bước 3 lên mặt phẳng sảnh thượng, mật độ cần thiết là 2kg/m2 mỗi một lớp. Mỗi lớp nên quét cách nhau chừng từ 3 đến 4 giờ, trước khô mới tiếp tục quét lớp sau.

Bước 5: Thi công kết nối 

 • Lớp kết nối thứ thứ nhất

Trộn hỗn hợp từ vật liệu Sika Latex và nước với tỷ trọng one : one và cho thêm nữa 4kg xi măng. Quét hỗn hợp này lên mặt phẳng với mật độ 0.25 lít / m2. Quét xong thì nên làm phẳng lại mặt phẳng bằng bay chuyên dụng.

 • Lớp links thứ 2

Phủ thêm lớp vữa bằng hỗn hợp cát trộn với xi măng và Sika Latex. Sau đó lại chuẩn bị hỗn hợp từ Sika Latex và nước theo tỷ trọng one : 3 và tiếp tục thi công .

tận dụng tấm lợp Polycarbonate chống thấm

tận dụng tấm lợp polycarbonate để chống thấm cho sảnh thượng sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được kinh tế xử lý mặt phẳng. Thay vào đó, mọi người cần xây dựng một kết cấu khung và lợp những tấm polycarbonate.

Sử dụng tấm lợp polycarbonate để chống thấm cho sân thượng sẽ tiết kiệm được chi phí xử lý bề mặt
tận dụng tấm lợp polycarbonate để chống thấm cho sảnh thượng sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được kinh tế xử lý mặt phẳng

Tấm lợp polycarbonate thích hợp tận dụng cho khu vực sảnh thượng trồng nhiều cây trái hoặc phơi đồ. Bởi vật liệu polycarbonate tương đối bền và vẫn cho ánh sáng Mặt Trời truyền qua. Vậy nên, ko gian sảnh thượng vẫn rất thông thoáng.

Lát gạch chống thấm sảnh thượng

Loại gạch dùng để chống thấm sảnh thượng là gạch hoa hoặc gạch có tráng men. Đây là 2 loại gạch chống nước cực tốt, rất không nhiều bám bụi. Song song với lát gạch, trong quá trình chín câu người ta sẽ tự điều chỉnh độ dốc của sàn nhà. Nhờ đó, nước có thể thoát đi nhanh hơn.

Loại gạch dùng để chống thấm sân thượng là gạch bông hoặc gạch có tráng men
Loại gạch dùng để chống thấm sảnh thượng là gạch hoa hoặc gạch có tráng men

Nói chung, kỹ thuật lát gạch chống thấm cũng ko có gì quá phức tạp. Điều quan yếu là tín đồ chọn được loại gạch đảm bảo chất lượng.

Chống thấm sảnh thượng bằng xi măng

Hình ảnh chụp lại từ Nội Thất . Chống thấm sảnh thượng bằng xi măng giúp chủ dự án công trình tiết kiệm ngân sách và chi phí nên nói kinh tế

Chống thấm sân thượng bằng xi măng giúp chủ công trình tiết kiệm đáng kể chi phí
Chống thấm sảnh thượng bằng xi măng giúp chủ dự án công trình tiết kiệm ngân sách và chi phí nên nói kinh tế

sàn nhà và tường kết cấu phần lớn từ xi măng. Nếu thi công đúng kỹ thuật, bản thân xi măng cũng được xem như vật liệu chống thấm. Theo đó, hỗn hợp xi măng pha loãng sau khi trải lên sàn nhà và đông đặc lại sẽ hình thành một lớp màng bóng chống thấm nước cực kỳ hiệu quả. Lớp màng bóng này còn có tác dụng ko thua gì những loại sơn chống thấm sảnh thượng.

tận dụng bạt chống thấm sảnh thượng

Cách chống thấm sảnh thượng bằng bạt vừa rẻ tiền lại phát huy rất hiệu quả tác dụng chống thấm.

Bước one: Xử lý mặt phẳng

Toàn bộ phần gạch và mặt xi măng vẫn xuống cấp nên được loại bỏ. Quá trình vệ sinh mặt phẳng nên thực hiện kỹ lưỡng.

Bước 2: hâm nóng nhựa đường kính trắng

chính thức hâm nóng nhựa đường kính trắng và cho thêm nữa một tẹo dầu DO. Dung dịch này đóng vai trò kết kính phần bạt với phần nền sảnh thượng.

Bước 3: Trải bạt

Quét phần dung dịch nhựa đường kính trắng vẫn nấu nướng sôi lên mặt phẳng sảnh thượng và chính thức trải bạt. tận dụng con lăn để lăn cho tấm bạt bám dính xuống nền. Sau 2 ngày, tiếp tục thực hiện những bước tương tự.

Bước 4: Phủ bạt chống thấm

Tiến hành phủ loại bạt chống thấm HDPE ở vị trí độ dốc vẫn khoét lỗ trước đó. Tiếp đến, phủ thêm vữa và gạch.

Hướng dẫn cách chống thấm sảnh thượng

Xử lý chống thấm sảnh trong bằng hóa chất Water Seal DPC.

Sau khoảng 3-4 giờ, lớp vữa chống thấm khô đi. Lúc này, dung dịch thấm hút nước cần được phun lên toàn bộ nền bê tông và nền gạch của sảnh thượng.

Nên phun thành 2 lớp, cách nhau chừng 4-5 phút, phun đều để đảm bảo sàn luôn ẩm. Xịt phần chân tường lên độ cao khoảng 15 – 20 cm.

Sau khi mặt phẳng được xử lý bằng Water Seal DPC khô, nó có thể được ngâm trong nước để bảo dưỡng trong 24 giờ trước lúc có thể chấp nhận được.

Xử lý chống thấm sảnh thượng

Xử lý chống thấm sảnh trong bằng hóa chất Water Seal DPC.

Sau khoảng 3-4 giờ, lớp vữa chống thấm khô đi. Lúc này, dung dịch thấm hút nước cần được phun lên toàn bộ nền bê tông và nền gạch của sảnh thượng.

Nên phun thành 2 lớp, cách nhau chừng 4-5 phút, phun đều để đảm bảo sàn luôn ẩm. Xịt phần chân tường lên độ cao khoảng 15 – 20 cm.

Sau khi mặt phẳng được xử lý bằng Water Seal DPC khô, nó có thể được ngâm trong nước để bảo dưỡng trong 24 giờ trước lúc có thể chấp nhận được.

Chống thấm sảnh thượng loại nào tốt

 • Chống thấm Sika Proof Membrane. SikaProof Membrane. …
 • Chống thấm Sikatop Seal 107. SikTop Seal 107. …
 • Chống thấm MasterSeal 540. Chống thấm MasterSeal 540. …
 • Chống thấm MasterSeal 530. Chống thấm MasterSeal 530. …
 • Chống thấm Sika Lite. …
 • Chống thấm Sika 102. …
 • Sơn chống thấm KOVA. …
 • Chống thấm RS – 3000.

vì sao chọn chúng tôi . để chống thấm sảnh thượng?

. được tìm về như một trong những những đơn vị thi công nội thất hàng đầu tại TPHCM. Chúng tôi vẫn có nhiều năm từng trải trong tư vấn trang trí trong nhà những hạng mục nội thất và luôn nhận lại sự định hình và nhận định cao của vị quý quý khách.

Nội Thất HTTL thi công chống thấm hàng đầu tại HCM
Nội Thất . được tìm về như một trong những những đơn vị thi công nội thất hàng đầu tại TPHCM

Trong đó, những hạng mục thi công mà nội thất . kì diệu có thế mạnh phải kể đến như:

 • kiến thiết thi công Nail & Spa
 • Thi công chống thấm sảnh thượng
 • Thi công hồ cá koi
 • Thi công vườn tiểu cảnh, sảnh vườn
 • Thi công nội thất những dự án công trình như chung cư, quán cafe, thẩm mỹ viện

Hình như, . còn chuyên tư vấn kiến thiết với hàng ngũ kiến thức và kỹ năng sư giàu từng trải vẫn lăn lộn thực tế tại nhiều dự án công trình. Chúng tôi cam kết thi công nhanh chóng tuy nhiên vẫn đảm bảo đảm bảo chất lượng dự án công trình. song song, bảng giá thi công tại . cũng thuộc vào nhóm cạnh tranh nhất trên thị trường.

Báo giá chống thấm sảnh thượng tại Công Ty trang trí trong nhà . 

Giá dịch vụ thi công chống thấm sảnh thượng còn tùy từng từng phương pháp, nguyên liệu tận dụng. Hiện nay, . đang vận dụng bảng giá thi công cực kỳ cạnh tranh. Cụ thể, quý vị quý quý khách có thể tham khảo bảng ở đây.

STT Hạng Mục Vật Tư ĐVT Đơn Giá
one Đục gạch + chuyển sà bần mét vuông 150.000 – 170.000 Đ
2 Xử lý vết nứt bê tông bằng Epoxy Sikadur 731, Sikadur 752 mét dài 220.000 – 270.000 Đ
3 Xử lý vết nứt bê tông bằng bubble Senlong SL668, SL669 mét dài 170.000 – 200.000 Đ
4 Chống thấm bằng màng gốc xi măng Sikatop Seal 107/105/109, Sika Lalex mét vuông 100.000 – 120.000 Đ
5 Chống thấm bằng màng PU Sika Plastic 632R, Fosroc Nitoproof 600 mét vuông 220.000 – 250.000 Đ
6 Chống thấm bằng màng khò gốc Bitum Sika Bituseal T130SG mét vuông 190.000 Đ – 210.000 Đ
7 Xử lý bơm PU điểm thấm Senlong SL668, SL669 điểm 150.000 – 170.000 Đ
8 Rót Grout, bơm keo cổ ống Sika Grout, Sikaflex điểm 150.000 – 200.000 Đ
9 Gia cố bê tông tổ ong Sika Latex, Sika Grout điểm 2.500.000 – 3.500.000 Đ
10 Gia cố chân tường Sika Grout, Sika Latex mét dài 350.000 – 370.000 Đ
11 Đóng trần thạch cao mét vuông 120.000 – 140.000 Đ
12 Sơn nước hoàn thiện Kansai Idecor 3,5,7,9 mét vuông 50.000 – 70.000 Đ
13 Cán vữa + lót gạch mét vuông 250.000 – 350.000 Đ

Bảng giá chống thấm sảnh thượng tại Nội Thất . được minh họa bằng hình ảnh

Bảng giá chống thấm sân thượng tại Nội Thất HTTL
Bảng giá chống thấm sảnh thượng tại Nội Thất .

Bảng giá trên sẽ được đôi chút thay đổi tùy vào từng thời gian. Vậy nên, để nhận báo giá chính xuống nhất, quý vị quý quý khách nên liên hệ với hàng ngũ tư vấn viên của chúng tôi theo hotline 0943 75 88 79 – 0357 787 978.

Tổng hợp vật liệu chống thấm cho sảnh thượng

Với 12 phương pháp thi công vừa liệt kê ở mục trên, có thể thấy rằng vật liệu chống thấm cho sảnh hiện nay rất đa dạng. thông dụng nhất là một số vật liệu như: Sơn chống thấm, nhựa đường kính trắng, tấm Bitum, tấm lợp polycarbonate, gạch men, gạch hoa, bạt chống thấm chuyên dụng,..

Keo chống thấm sàn mái bê tông chuyên dụng (Loại keo được tận dụng thông dụng nhất TX-911 có kết cấu từ PU và Bitum)

Vật liệu Flinkote (giải pháp thi công chống thấm mái bê tông bị nứt, tận dụng trực tiếp trên mặt phẳng nứt giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian công sức của thợ khi thi công)

Các loại vật liệu chống thấm sân thượng được tin dùng
những loại vật liệu chống thấm sảnh thượng được tin dùng

Nói chung, lựa chọn loại vật liệu nào còn tùy thuộc vào yêu cầu và ĐK ngân sách của mỗi vị quý quý khách. Trong đó sơn chống thấm và gạch men hoặc gạch hoa sẽ tạo tính thẩm mỹ cho khu vực sảnh thượng. Còn với bạt thường xuyên nhựa đường kính trắng lại giúp vị quý quý khách tiết kiệm ngân sách và chi phí kinh tế thi công và thời gian thực hiện cũng rất nhanh gọn.

trong những khi đó tấm lợp polycarbonate lại thích hợp dùng cho sảnh thượng có trồng nhiều cây trái. Bởi loại vật liệu này vẫn cho ánh sáng Mặt Trời xuyên qua tuy nhiên ko quá gay gắt.

Tác hại khi có sảnh thượng bị thấm ảnh hưởng đến thế giới

Thi công chống thấm cho sảnh thượng luôn là việc làm rất quan yếu để bảo vệ cho mỗi dự án công trình. Nếu ko chú trọng đến khâu chống thấm, dự án công trình mà tín đồ đang sống sẽ bị xuống cấp nhanh ảnh hưởng ko nhỏ đến đời sống sinh hoạt.

Sân thượng bị thấm gây mất thẩm mỹ và mất an toàn
sảnh thượng bị thấm gây mất thẩm mỹ và mất an toàn và tin cậy
 • Hình thành rêu mốc gây mất thẩm mỹ
 • dự án công trình xuống cấp nhanh ảnh hưởng đến kết cấu khung thép
 • dự án công trình dễ bị dột khi trời mưa
 • Làm mất giá trị dự án công trình bởi hư hỏng do ẩm thấp gây ra
 • Gây mất an toàn và tin cậy cho người tận dụng bởi rêu mốc rất trơn nhầy trượt cản trở quá trình di dời

Như vậy, Nội thất . vẫn tổng hợp 12 phương pháp thi công chống thấm sảnh thượng thông dụng nhất hiện nay. Chúng tôi vô cùng hân hạnh khi có thể mang đến cho vị quý quý khách những gói dịch vụ thi công tốt nhất, đem lại an toàn và tin cậy cho chính ngôi nhà của mình

Đc: 1227 Hiệp Nhất, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0943 75 88 79

Điện thoại: 0357 787 978

Email: .@gmail.com

.: ./

.: .
12 Cách Chống Thấm sảnh Thượng Hiệu Quả đảm bảo chất lượng

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.